vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
รถชนแต่ใบขับขี่หมดอายุ เคลมประกันรถได้ไหม?

รถชนแต่ใบขับขี่หมดอายุ เคลมประกันรถได้ไหม?

schedule
share

       หนึ่งคำถามที่กวนใจคนใช้รถใช้ถนน หากว่าใบขับขี่หมดอายุแล้วคุณยังไม่มีเวลาว่างไปต่อ แต่ดันเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันขึ้นมา แล้วคราวนี้เราจะต้องทำอย่างไร จะยังสามารถเคลมได้ไหม วันนี้ insurverse จะมาตอบคำถามให้ทุกคนเอง เคลียร์ชัดทุกประเด็น กรณีเกิดอุบัติเหตุรถชนขณะใบขับขี่หมดอายุ ใครที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ หรือเข้ามาหาข้อมูลให้คนใกล้ตัว คุณหาถูกที่แล้ว เราสรุปแบบง่ายๆมาให้คุณเข้าใจดังนี้

ถ้าเกิดอุบัติเหตุ แต่ใบขับขี่หมดอายุดันหมดอายุ จะเคลมได้หรือไม่?

       สำหรับใครที่ทำประกันภัย ประเภท 1 ไว้ คุณก็วางใจกันได้เลย เพราะประกันตัวนี้ให้ความคุ้มครองแบบครอบคลุม แม้ใบขับขี่หมดอายุก็ไม่เป็นไร แต่ทั้งนี้ บางคนอาจจะยังมีข้อสงสัยอยู่ เดี๋ยวเราจะไขข้อข้องใจของทุกคนให้เอง ซึ่งเราจะขอแบ่งออกเป็นกรณีใหญ่ ๆ  2 กรณี คือ กรณีที่เกิดอุบัติเหตุแล้วคุณเป็นฝ่ายถูก กับอีกกรณีที่ได้รับการพิสูจน์ว่าคุณเป็นฝ่ายผิด

· กรณีที่คุณเป็นฝ่ายถูก

       ถ้าคุณเป็นฝ่ายถูก อินชัวร์เวิร์ส การันตีเลยว่าต่อให้ใบขับขี่หมดอายุ ประกันของคู่กรณีจะคุ้มครองให้คุณ 100% ไม่ต้องจ่ายค่าซ่อมเองแน่นอน

· กรณีที่พิสูจน์แล้วว่าคุณมีความผิด

       ส่วนในกรณีที่คุณเป็นฝ่ายผิด ทางประกันจะคุ้มครองให้ทั้งคุณ และคู่กรณี ไม่ว่าจะเป็นการที่คุณลืมใบขับขี่ ใบขับขี่หมดอายุ หรือการโดนยึดใบขับขี่ ประกันก็ยังให้ความคุ้มครองตามกรมธรรม์ที่คุณสมัครไว้ คุณสามารถคลายความกังวลกันไปได้เลย แต่ถ้าคุณยังไม่เคยมีใบขับขี่มาก่อน แล้วขับรถไปเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา กรณีนี้ประกันจะให้ความคุ้มครองทางฝั่งของคู่กรณีให้ แต่ส่วนรถของคุณจะต้องจ่ายค่าซ่อมด้วยตัวเอง เพื่อให้การขับขี่ปลอดภัยขั้นสุด เราก็อยากแนะนำให้ทุกคนทำใบขับขี่ไว้ก่อนจะดีกว่า และอย่าลืมสมัครประกันภัย ประเภท 1 เพื่อการดูแลอย่างครอบคลุมทุกกรณี จะได้ไม่ต้องมากังวลกันให้ปวดหัว

ใบขับขี่หมดอายุ อบรมออนไลน์ง่าย ๆ ประหยัดระยะเวลาก่อนไปขนส่ง

       หลังจากสถานการณ์โรค COVID-19 ที่ผ่านมา ทำให้การทำงานหลายอย่างเปลี่ยนไป การต่อใบขับขี่ก็เป็นอีกอย่างหนึ่ง ตอนนี้หากใบขับขี่หมดอายุ คุณก็สามารถอบรมออนไลน์กันได้แล้ว ไม่ต้องไปใช้เวลานาน ๆ ที่ขนส่งเหมือนเมื่อก่อนอีกต่อไป จะลางานไปทำบขับขี่ใบใหม่ ก็ใช้เวลาแค่ครึ่งวันก็เพียงพอ วันนี้อินชัวร์เวิร์สก็ได้รวบรวมขั้นตอนการอบรมใบขับขี่ออนไลน์มาฝากแล้ว ต้องทำยังไงบ้าง เดี๋ยวเราตามไปดูพร้อมกัน

       1. ขั้นแรกให้ทุกคนเข้าไปที่เว็บไซต์ของกรมการขนส่งทางบก ใครยังไม่เคยลงทะเบียนก็ลงทะเบียนกันก่อน สำหรับใครที่เคยใช้บริการแล้ว ก็สามารถล็อกอินเข้าสู่ระบบกันไปได้เลย

       2. เมื่อเข้ามาในเว็บไซต์ ก็ให้เลือกการอบรมสำหรับต่อใบขับขี่ ซึ่งจะมีให้คุณเลือกอยู่ 4 ประเภท คือ ใบอนุญาตขับรถส่วนบุคคล ใช้เวลาอบรม 1 ชั่วโมง ใบอนุญาตขับรถส่วนบุคคล กรณีที่ขาดต่ออายุเกิน 1 ปี ใช้เวลาอบรม 2 ชั่วโมง ใบอนุญาติขับรถขนส่ง ใช้เวลาอบรม 2 ชั่วโมง และสุดท้ายคือใบอนุญาติขับรถสาธารณถ ใช้เวลาอบรม 3 ชั่วโมง เลือกการอบรมที่ตรงกับความต้องการของคุณ

       3. ทำแบบทดสอบก่อนอบรม แล้วไปเริ่มการอบรมกันได้เลย เมื่อครบเวลา คุณจะต้องทำแบบทดสอบอีกครั้ง เพื่อวัดความเข้าใจในการอบรม เท่านี้ก็เสร็จสิ้นขั้นตอนการอบรมออนไลน์ พร้อมให้คุณนำหลักฐานการอบรมไปยื่นต่อใบขับขี่ที่ขนส่งแล้ว

       เคลียร์หมด ครบทุกประเด็นสำหรับเรื่อง ใบขับขี่หมดอายุ และสุดท้ายนี้ อย่าลืมทำประกันภัย ประเภท1 เพื่อทำให้ชีวิตคุณง่ายสบายกว่าเดิม สมัครง่าย ๆ กรอกข้อมูลแค่ ยี่ห้อรถ รุ่นรถ ปีที่จดทะเบียน 3 อย่างนี้เท่านั้น insurverse ประกันประเภท 1 ของอินชัวร์เวิร์ส สามารถปรับแต่งแผนได้ตามใจ แถมยังไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก บอกเลยว่าคุณจะได้ประกันรถที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุดแน่นอน ให้เราดูแลคุณ การันตีไม่มีอะไรให้ห่วงอีกต่อไป

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย