vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
การเตรียมเอกสารสำหรับต่ออายุประกันรถยนต์ชั้น 1

การเตรียมเอกสารสำหรับต่ออายุประกันรถยนต์ชั้น 1

schedule
share

อุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้โดยไม่คาดฝันและสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน การทำประกันรถยนต์ชั้น 1 จึงเป็นความใจฟูหนึ่งเดียว ที่ช่วยทำให้ทุกการขับขี่อบอุ่นใจ หากเกิดเหตุร้ายเหตุด่วนใดๆ ขึ้นมา มีค่าใช้จ่ายสูงมากแค่ไหน ก็ยังมีบริษัทประกันพร้อมเปย์ให้ด้วยความเต็มใจ ดังนั้นเรื่องประกันจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรจะมองข้าม เมื่อใกล้ครบกำหนดแล้วจะต้องรีบดำเนินการต่อประกันรถยนต์ทันทีหรือเลือกต่ออายุล่วงหน้า เพื่อไม่ให้ประกันขาดช่วง หากมีข้อสงสัยว่าในการต่อประกันชั้น 1 ราคาถูกจะต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง, มีวิธีการขั้นตอนอย่างไรรวมถึงควรทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี 2567 ที่ไหนดี insurverse ได้รวบรวมข้อมูลมาให้แล้ว ตั้งแต่การเปรียบเทียบราคาก่อนต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 เพื่อให้ได้ประกันที่ดีที่สุด ตรงกับไลฟ์สไตล์คุณ ไปดูข้อมูลกัน

การเตรียมเอกสารสำหรับต่ออายุประกันรถยนต์ชั้น 1

ขั้นตอนการต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 พร้อมการเตรียมเอกสารที่ครบถ้วน

ในกรณีที่ต้องการจะต่ออายุประกันรถยนต์ชั้น 1 กับบริษัทเดิม โดยปกติแล้วเมื่อใกล้ครบกำหนดต่ออายุประกันรถยนต์เจ้าหน้าที่ของทางบริษัทจะติดต่อมา เพื่อที่จะแนะนำการต่อประกันรถยนต์หรือแนะนำโปรโมชั่นดีลพิเศษสำหรับคนทำประกันที่มีประวัติการเคลมน้อย โดยจะแนะนำข้อมูลการต่อประกันชั้น 1 ได้กี่ปี พร้อมทั้งระบุการต่อประกันรถยนต์ราคาเท่าไหร่ ที่รับรองว่าได้ราคาที่ถูกใจที่สุด แต่หากยังไม่สนใจและต้องการมองหาบริษัทใหม่ที่มีโปรโมชันพิเศษมากกว่านั้น ก่อนที่จะต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า ก็สามารถเฟ้นหาบริษัทที่ให้ต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 ในราคาพิเศษดูหลายๆ เจ้าก่อนได้ เมื่อได้เจ้าที่ถูกใจค่อยมาเตรียมตัวเรื่องเอกสาร ดังต่อไปนี้

1. การต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 จะต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง

หลายคนคงยังไม่รู้หรืออาจจะหลงลืมกันไปบ้างว่าในการต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 ใช้เอกสารอะไรบ้าง ซึ่งสิ่งที่จะต้องเตรียมสำหรับการต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 ประกอบไปด้วย

1.1. สำเนาบัตรประชาชนเจ้าของรถหรือผู้ถือกรรมสิทธิ์รถคันดังกล่าว
1.2. สำเนาใบขับขี่ของผู้ที่ต้องการต่อประกันรถยนต์
1.3. สำเนาหนังสือในการจดทะเบียนรถยนต์
1.4. สำเนากรมธรรม์ประกันรถยนต์ฉบับที่กำลังจะหมดอายุลง

2. ขั้นตอนในการต่อประกันรถยนต์ชั้น 1

ในปัจจุบันสามารถต่อประกันรถยนต์ออนไลน์และวางแผนประกันได้ด้วยตัวเองผ่านทางหน้าเว็บไซต์ได้เลยทันที สามารถเช็กได้หมดว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 ปีละกี่บาท อย่างประกันของ insurverse ที่สามารถต่อประกันออนไลน์ได้นั้น จะมีค่าใช้จ่ายเบี้ยประกันเริ่มต้นตั้งแต่ 8,800 บาทต่อปีเท่านั้น ซึ่งเป็นราคาที่ถูกมากๆ เมื่อเทียบกับความคุ้มครองที่น่าเชื่อสูงของบริษัท อีกทั้งมีขั้นตอนและวิธีการต่อประกันที่แตกต่างสามารถทำผ่านออนไลน์ได้ทุกขั้นตอน แตกต่างจากการทำประกันในรูปแบบเดิมๆ ที่จะต้องเตรียมตั้งแต่เอกสารต่างๆ ให้ครบถ้วน ถึงจะสามารถต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 ด้วยตัวเองดังต่อไปนี้

2.1 ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของบริษัทประกันรถยนต์

รูปแบบการต่อประกันแบบเดิมๆ จำเป็นต้องติดต่อเจ้าหน้าที่หรือนายหน้า เพื่อให้เจ้าหน้าหรือนายหน้าประกันดำเนินการจัดการทุกอย่างให้ แต่ในสมัยนี้หากทำให้รูปแบบออนไลน์สามารถจัดการเรื่องประกันผ่านหน้าเว็บไซต์โดยตรง ด้วยตัวเองทุกขั้นตอน อย่างเป็นส่วนตัวได้เลย ซึ่งจะมีวิธีและขั้นตอนต่อประกันรถยนต์ง่ายๆ เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ก็ได้รับข้อมูลราคาและข้อมูลความคุ้มครองที่เกี่ยวข้องอย่างชัดเจน แถมปรับความคุ้มครองได้ด้วยตัวเองอีกด้วย

2.2 ทำการยื่นเอกสารต่างๆให้ครบถ้วน

 หากเลือกต่อประกันรถยนต์ในรูปแบบเดิม ก็ต้องให้เจ้าหน้าที่เช็กตั้งแต่อายุรถว่ารถที่ใช้อยู่นั้นสามารถต่อประกันชั้น 1 ได้กี่ปี ถ้าอายุรถผ่านเกณฑ์ก็เตรียมเอกสารส่งให้เจ้าหน้าที่เช็กอีกที จึงทำให้หลายคนเลือกเดี๋ยวก่อนและรอจนเวลาล่วงเลยไป เพราะขี้เกียจเตรียมเอกสารส่ง ส่วนใครที่เลือกทำประกันออนไลน์สามารถอัปโหลดเอกสารแบบอิเล็กทรอนิกส์ได้เลย สะดวกและง่ายกว่ามากๆ ทำได้เดี๋ยวนี้ทันที ไม่ต้องรอแถมยังประหยัดเวลา

2.3 ชำระเงินค่าต่อประกันรถยนต์ชั้น 1

สามารถเลือกโอนเงินหรือชำระเงินได้หลากหลายตามที่บริษัทได้ระบุเอาไว้

2.4 รับเล่มเอกสารสัญญาของกรมธรรม์ประกันรถยนต์ชั้น 1

หากทำประกันออนไลน์สามารถรับกรมธรรม์ทางอีเมลได้ทัน ไม่ต้องเสียเวลารอเอกสาร อีกทั้งยังเป็นการลดการใช้กระดาษ ส่งเสริมสิ่งแวดล้อมและรักษ์โลกเพิ่มขึ้น

การเตรียมเอกสารสำหรับต่ออายุประกันรถยนต์ชั้น 1

สรุป

ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เอาไว้ไม่เสียเปล่าแน่ เหมือนดั่งมีผู้ช่วยส่วนตัวคอยตามเคลียร์ทุกปัญหาบนท้องถนนไหน ดีกว่าแน่นอนที่ได้ใช้ชีวิตแบบไร้กังวล อบอุ่นใจทุกครั้งที่ใช้รถใช้ถนน ไม่ว่าจะเป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมศูนย์หรือซ่อมอู่ เลือกต่อประกันรถยนต์เอาไว้ก็ลดความเสียหายทางด้านการเสียเงิน, ด้านเวลาและด้านคุณภาพชีวิต แล้วควรซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี 2567 ที่ทำให้ได้รับความคุ้มครองสุดแสนประทับใจมากที่สุด สามารถเลือกซื้อประกันชั้น 1 ราคาถูกจาก insurverse ได้เลยเพียงคลิกที่นี่ แล้วจะค้นพบบริษัทที่ใช่ ที่ทำให้การต่อประกันรถยนต์ออนไลน์เป็นเรื่องง่าย ตอบโจทย์คนติดเทรนด์ พร้อมรับความดูแลตลอด 24 ชม. เกิดปัญหาอะไรขึ้นมาบนท้องถนน ก็เรียกหาผู้ช่วยที่ดีที่สุดอย่างประกันชั้น 1 เดี๋ยวนี้ได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย