vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
repairing-a-garage-vs-repairing-a-service-center-which-one-is-better

ตอบคำถามยอดฮิต ซ่อมอู่กับซ่อมห้าง แบบไหนดีกว่า

schedule
share

       หากมีเหตุฉุกเฉิน เกิดอุบัติเหตุขึ้นมา หลายคนก็กุมขมับรอ ก็ไหนจะเสียเวลา เสียเงิน บางทีก็อาจจะบาดเจ็บได้ แต่ที่แน่ ๆ รถของคุณต้องเกิดความเสียหายขึ้นอย่างแน่นอน แล้วคราวนี้ก็ต้องมานั่งปวดหัวกันอีกว่าต้องเอารถไปซ่อมที่ไหนดี ควรซ่อมอู่หรือซ่อมห้าง วันนี้ insurverse ขอแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับการซ่อมทั้ง 2 รูปแบบ ให้กับทุกคนเอง บอกเลยว่าอ่านจบ ทุกคนจะได้คำตอบให้กับตัวเองแน่นอน ว่าถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจริง ๆ จะเอารถไปซ่อมที่ไหน

ซ่อมอู่กับซ่อมห้าง ซ่อมแบบไหนดีกว่า

ทำประกันรถยนต์ไว้ ถ้าให้เลือกระหว่างซ่อมอู่กับซ่อมห้าง ซ่อมแบบไหนดีกว่า

สำหรับคนที่ทำประกันรถยนต์ไว้ การจะซ่อมอู่หรือซ่อมห้าง ส่วนใหญ่แล้วก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์การใช้รถของคุณ นอกจากนี้ก็ยังเกี่ยวกับความต้องการ และข้อจำกัดต่าง ๆ ในการใช้ชีวิตของคุณอีกด้วย เราเชื่อว่าหลายคนก็อาจจะยังสับสนว่าการซ่อม 2 แบบนี้ต่างกันอย่างไร แล้วตัวคุณเหมาะกับการนำรถไปซ่อมแบบไหน ตามอินชัวร์เวิร์สมาเลย เดี๋ยวเราจะสรุปง่าย ๆ ให้ฟัง

อู่ในเครือบริษัทประกัน
อู่ที่ผ่านการรองรับด้วยมาตรฐานที่บริษัทประกันกำหนดไว้ สำหรับลูกค้า insurverse ไว้ ก็ยิ่งหาอู่ได้สบาย เพราะเรามีอู่ในเครือทั่วไทย คุณสามารถนำรถเข้าไปซ่อมได้ทันทีโดยไม่ต้องสำรองจ่าย ทางบริษัทประกันจะจัดการให้คุณเอง ซึ่งถ้าคุณซ่อมไม่เกินวงเงินที่ทำประกันไว้ คุณก็ไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด

อู่นอกเครือบริษัทประกัน
สำหรับอู่ที่ไม่ได้อยู่ในเครือของบริษัทประกัน อย่างเช่น อู่ซ่อมรถใกล้บ้านที่คุณไว้วางใจ หรืออู่ที่คุณซ่อมอยู่เป็นประจำ ก็สามารถนำรถเข้าซ่อมได้ แต่ทั้งนี้คุณจะต้องสำรองจ่ายไปก่อน แล้วนำใบเสร็จมาเบิกจ่ายกับบริษัทประกันภายหลัง

ข้อดีของการซ่อมอู่
ค่าเบี้ยประกันหากคุณเลือกซ่อมอู่ จะได้ราคาที่ถูกกว่า
มีอู่ให้เลือกเยอะ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในไทย ก็มีอยู่ใกล้บ้านคุณแน่นอน
ราคาซ่อมจะถูกกว่า
ใช้ระยะเวลาในการซ่อมน้อยกว่า

ข้อควรระวังของการซ่อมอู่
บางอู่อาจจะไม่ได้ใช้อะไหล่แท้
บางอู่จะไม่รับผิดชอบปัญหาหลังการซ่อม
มีความเสี่ยงต่อการโดนโกงค่าอะไหล่ และค่าแรงเกินจริง
งานซ่อมอาจจะไม่สมบูรณ์เท่า

ประกันรถยนต์กับการซ่อมห้าง
การซ่อมห้าง คือ การนำรถยนต์ของคุณ เข้าไปซ่อมในศูนย์บริการของรถยนต์ตามยี่ห้อที่คุณใช้ โดยจะนำไปซ่อมที่ศูนย์ที่คุณออกรถมา หรือจะไปศูนย์ใกล้บ้านที่คุณสะดวกกว่าก็ได้เช่นกัน ส่วนที่เรียกกันว่า ซ่อมห้าง นั้น ก็เป็นเพราะว่าศูนย์เหล่านี้มักจะจดทะเบียนเป็น ห้างหุ้นส่วน จำกัด จึงเรียกแบบย่อ ๆ ว่า ซ่อมห้าง นั่นเอง

ข้อดีของการซ่อมห้าง
มั่นใจได้ว่าจะได้อะไหล่แท้อย่างแน่นอน
หากอยู่ในระยะเวลารับประกันงานซ่อม ทางศูนย์จะรับผิดชอบการซ่อมใหม่ให้
มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ทำให้รถของคุณได้รับการซ่อมอย่างตรงจุด
การซ่อมมีมาตรฐาน

ข้อควรระวังของการซ่อมห้าง
เบี้ยประกันจะสูงกว่า
ราคาซ่อมแพงกว่า เพราะมีค่าแรงที่สูงกว่า รวมไปถึงค่าภาษี และค่าอื่น ๆ
ในบางจังหวัดอาจไม่มีศูนย์ซ่อมรถยี่ห้อที่คุณใช้งาน

วิธีดูว่าประกันรถยนต์เป็นซ่อมอู่หรือซ่อมห้าง

ต้องดูยังไงว่าประกันรถยนต์ที่ใช้อยู่ คือซ่อมอู่หรือซ่อมห้าง

แล้วประกันที่ทำไว้เป็นแบบซ่อมอู่หรือซ่อมห้าง ต้องดูอย่างไร แล้วถ้ายังไม่ทำประกันไว้ ต้องดูตรงไหน สำหรับประเภทของการส่งซ่อม ถ้าคุณสมัครประกันไว้แล้ว คุณสามารถดูได้ที่กรมธรรม์ ส่วนถ้ายังไม่ได้สมัครประกัน หากซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์กับ insurverse เรามีแผนประกันให้คุณเลือกหลากหลาย ในราคาเริ่มต้นแค่หลักพัน เพียงเข้าเว็บไซต์ กรอกยี่ห้อรถ รุ่นรถ และปีจดทะเบียน เท่านี้คุณก็สามารถเลือกดูแผนประกัน พร้อมราคาได้ตามใจ ถ้ายังไม่ชอบก็สามารถปรับแผนประกันเองได้เลย ซื้อเสร็จก็รอรับกรมธรรม์ทางอีเมลได้ทันที ให้อินชัวร์เวิร์สช่วยดูแลคุณ และรถลูกรักของคุณ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย