vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ตอบชัด! ประกันอุบัติเหตุคืออะไร มีข้อดีอย่างไร

ตอบชัด! ประกันอุบัติเหตุคืออะไร มีข้อดีอย่างไร จบทุกวิกฤติชีวิต มีแต่ความอุ่นใจ

schedule
share

อุบัติเหตุเป็นสิ่งเกิดขึ้นได้เสมอในสารพัดรูปแบบไม่ว่ากับใครก็ตามประกันอุบัติเหตุจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญในการวางแผนชีวิต เพื่อลดความเสี่ยง, เพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับตัวเองและครอบครัว แต่ก่อนจะตัดสินใจซื้อประกันอุบัติเหตุหรือเลือกประกันอุบัติเหตุของอะไรดี มาทำความเข้าใจเรื่องนี้กันให้ลึกซึ้งขึ้นกันดีกว่า

ตอบชัด! ประกันอุบัติเหตุคืออะไร มีข้อดีอย่างไร

มาทำความรู้จักประกันอุบัติเหตุคืออะไร จำเป็นแค่ไหน?

ประกันอุบัติเหตุ (PA) คือ แผนประกันรูปแบบหนึ่งที่จะพร้อมมอบความคุ้มครองให้กับผู้ทำประกัน หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด เช่น กรณีประสบอุบัติเหตุได้รับความบาดเจ็บหรือเกิดอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ไปจนถึงอุบัติเหตุใหญ่ๆ ที่อาจทำให้เกิดการสูญเสียอวัยวะ, ทุพพลภาพหรือเสียชีวิต ถ้าใครที่ไม่ได้ทำประกันเอาไว้ก็จะไม่ได้รับการชดเชยใดๆ

สำหรับผู้ที่ตัดสินใจทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลรายปีหรือทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลรายเดือนเอาไว้แล้ว โดยพิจารณาถึงความเสี่ยงในการใช้ชีวิตประจำวันของตนเองแล้วตระหนักได้ว่า อาจเกิดเรื่องไม่คาดคิดเกิดได้ตลอดเวลา เมื่อซื้อประกันอุบัติเหตุเอาไว้แล้วจึงมีความอุ่นใจมากกว่า เกิดอุบัติเหตุใดๆ ขึ้นมาก็ได้รับเงินชดเชยที่คุ้มค่า ไม่ต้องเผชิญกับทุกความเสี่ยงจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเพียงลำพัง

ประกันอุบัติเหตุให้ความคุ้มครองอย่างไร มีกรมธรรม์รูปแบบไหนบ้าง

ความคุ้มครองของประกันอุบัติเหตุจะมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับแผนประกันที่เลือกทำ ซึ่งมีทั้งประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลรายปีและประกันอุบัติเหตุรายเดือน แต่ส่วนใหญ่จะให้ความคุ้มครองคล้ายคลึงกันดังนี้

ความคุ้มครองของประกันอุบัติเหตุ

1. คุ้มครองดูแลค่ารักษาพยาบาลการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ(ต่อครั้ง) ขยายความคุ้มครองไปยังอุบัติเหตุขณะขับขี่หรือโดยสารรถจักรยานยนต์ด้วย

2. คุ้มครองกรณีการเสียชีวิตหรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงจากอุบัติเหตุ ทั้งอุบัติเหตุทั่วไป, การถูกฆาตกรรม, ถูกทำร้ายร่างกายรวมถึงจากอุบัติเหตุขณะขับขี่หรือโดยสารรถจักรยานยนต์

รูปแบบกรมธรรม์

กรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุยังถูกแบ่งออกเป็น 3 รูปแบบคือ

1. ประกันส่วนบุคคล

ให้ความคุ้มครองกับบุคคลที่เอาประกันภัย อาจครอบคลุมไปถึงครอบครัวในบางกรมธรรม์

2. ประกันแบบกลุ่ม

ให้ความคุ้มครองเป็นกลุ่มบุคคล เช่น พนักงานบริษัทหรือกลุ่มสมาคมต่างๆ ซึ่งเงื่อนไขความคุ้มครองแตกต่างกันไป

3. ประกันอุบัติเหตุรายปีสำหรับนักเรียน, นิสิตและนักศึกษา

เป็นประกันแบบกลุ่ม แต่มุ่งเน้นไปที่นักเรียน, นิสิตและนักศึกษาตามสถาบันการศึกษาต่างๆ

ข้อดีของการทำประกันอุบัติเหตุ มีอะไรบ้าง?

1. คุ้มครองการเกิดอุบัติเหตุทุกรูปแบบและสามารถเข้ารักษากับโรงพยาบาลในเครือได้ทันที

2. ค่าเบี้ยประกันอุบัติเหตุคงที่ เมื่อเทียบกับประกันภัยในรูปแบบอื่นๆ

3. ลดความเสี่ยงทางการเงิน แบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

4. คุ้มครองได้ทุกช่วงอายุ ตั้งแต่อายุ 1-99 ปี ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของแต่ละกรมธรรม์

5. เบี้ยประกันอุบัติเหตุราคาถูก สามารถเลือกปรับแผนยืดหยุ่นได้ตามความต้องการ

6. ประกันอุบัติเหตุสร้างความอุ่นใจ ไม่เป็นภาระให้คนข้างหลัง

ซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์จาก insurverse ง่ายกว่า ประหยัดกว่าอย่างไร

หากคุณกำลังมองหาประกันอุบัติเหตุของอะไรดี แนะนำผู้ช่วยยุคใหม่จากวงการประกันอุบัติเหตุออนไลน์อย่าง insurverse ที่คุณสามารถจัดการทุกอย่างเองได้อย่างง่ายและชัวร์ที่สุด ปรับแผนความคุ้มครองได้เองตามงบประมาณและเลือกรูปแบบได้ตามความต้องการ สามารถเปรียบเทียบและเลือกซื้อประกันอุบัติเหตุได้อย่างสะดวกสบาย เกิดปัญหาอะไรสามารถสอบถาม insurverse ได้ตลอด 24 ชม. ที่น่ารักที่สุดก็คือ เคลมง่ายรวดเร็วฉับไว ไม่ต้องรอนาน ที่แหละประกันตัวจริงแห่งยุคที่ทันสมัยและให้ใจกับผู้ทำประกันทุกคน

ตอบชัด! ประกันอุบัติเหตุคืออะไร มีข้อดีอย่างไร

สรุป

อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ฉะนั้นการมีประกันอุบัติเหตุจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยลดความเสี่ยงในเรื่องภาระค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้น ไม่ว่าจะอุบัติเหตุเล็กหรือใหญ่ให้ insurverse ช่วยดูแล เพราะเป็นประกันอุบัติเหตุ ราคาถูก เคลมไว เชื่อใจได้ในความชัวร์ ลดความกังวลใจสามารถวางแผนชีวิตได้อย่างใจคุณต้องการ ประกันอุบัติเหตุออนไลน์ซื้อง่ายไม่ซับซ้อน เพียงคลิกเข้าไปเลือกซื้อประกันอุบัติเหตุที่ตรงใจคุณได้เลยที่เว็บไซต์ insurverse

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย