vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ

อัปเดต สถานที่ทำพาสปอร์ตวันเสาร์ 2567 ไม่ต้องหยุดงานก็ไปทำได้

schedule
share

หลายคนอาจยุ่งมากเพราะต้องทำงานจนไม่มีเวลาหรือไม่สะดวกที่จะทำพาสปอร์ตในวันทำการปกติ ถ้าไม่อยากลางานในวันธรรมดาเพื่อไปดำเนินการจำเป็นต้องรู้จักวิธีการจองคิวพาสปอร์ตออนไลน์ในวันเสาร์ ก็จะทำให้ได้หนังสือเดินทางสำหรับเดินทางไปต่างประเทศได้แล้ว ดังนั้น insurverse จึงได้นำวิธีการง่ายๆ ในการทำหนังสือเดินทางฉบับอัปเดตมาให้ รวมถึงสถานที่เปิดทำการทำหนังสือเดินทางที่เปิดในวันเสาร์มาฝากทุกท่าน  จะได้เตรียมตัวเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

ทางเลือกใหม่ที่สะดวกสำหรับคนที่มีแพลนทำพาสปอร์ตในวันเสาร์

เป็นอะไรที่ว้าวมากๆ สำหรับคนที่ไม่มีเวลาทำพาสปอร์ต จะหนังสือเดินทางใกล้จะหมดอายุหรือต้องการทำพาสปอร์ตใหม่ ก็จองคิวพาสปอร์ตออนไลน์ได้เลย ซึ่งเดี๋ยวนี้การจองคิวทําพาสปอร์ตออนไลน์ล่วงหน้าถือว่าเป็นเรื่องปกติมากๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ต้องการเข้ามาติดต่อขอหนังสือเดินทางแม้ในช่วงวันหยุด กระทรวงการต่างประเทศเข้าใจคนทำงานดี จึงได้เพิ่มช่องทางในการทำพาสปอร์ตตรงกับวันเสาร์ได้แล้ว ซึ่งสามารถทําพาสปอร์ตราคาเริ่มต้นที่ 1,000 บาทเหมือนวันปกติเลย ถ้าอยากรู้ว่าควรไปทําพาสปอร์ตที่ไหนได้บ้างที่ตรงกับวันเสาร์ ก็เช็กดูตามนี้ได้เลย

1. สำนักงานหนังสือเดินทางฯ ปทุมวัน

สามารถเข้าไปติดต่อใช้บริการได้ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. ที่ศูนย์การค้าเอ็มบีเค เซ็นเตอร์ MBK Center ชั้น 5  ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ โดยการให้บริการที่สำนักงานเขตนี้จำกัดจำนวนคิวในการรับบริการไม่เกิน 1,000 คิว

ดังนั้นหากใครที่มีแพลนจะเข้าไปทำพาสปอร์ตต้องไปตั้งแต่เช้าเพื่อให้ได้รับคิวตั้งแต่ต้นๆ ของวันเสาร์ นอกจากนี้ยังมีบริการทำพาสปอร์ตด้วยเครื่อง Kiosk โดยเป็นการให้บริการเฉพาะหนังสือเดินทางทั่วไปเท่านั้นและให้บริการเฉพาะคนที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป ที่เคยทำพาสปอร์ตมาแล้ว โดยนำหนังสือเดินทางเล่มเดิมมาแสดงตัวตนพร้อมบัตรประชาชนที่เครื่องด้วยตัวเองได้เลย

2. สำนักงานหนังสือเดินทางฯ บางใหญ่

สามารถเข้าไปติดต่อใช้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. ที่เซ็นทรัล เวสต์เกต ชั้น G ถนนรัตนาธิเบศร์ ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ นนทบุรี โดยเปิดให้บริการในวันเสาร์เต็มวัน รับบริการทำพาสปอร์ตและจองคิวออนไลน์ ที่ 500 คิวต่อวัน ดังนั้นหากใครรู้ข้อมูลแล้วต้องรีบเข้าไปดำเนินการตั้งแต่เช้า เพื่อให้ได้คิวก่อนใคร จะได้รีบทำหนังสือเดินทางให้เสร็จทันตามกำหนดและเหลือเวลาไปเที่ยวต่อได้เลย

สรุป

เมื่อทำพาสปอร์ตเรียบร้อยแล้ว หากต้องการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนก็ไปได้หมด สิ่งสำคัญที่สุดในการเตรียมตัวเดินทางไปต่างประเทศไม่แพ้การทําพาสปอร์ต 2567 คือการทำประกันเดินทางต่างประเทศที่ทุกท่านควรให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะทำให้ทุกการเดินทางอุ่นใจเหมือนมีเพื่อนคู่คิด คอยช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง สนใจซื้อประกันเดินทางจาก insurverse คลิกที่นี่เพื่อดูแผนความคุ้มครองได้เลย รับรองมีแต่ความสบายใจทุกเส้นทาง เริ่มต้นเบี้ยประกันเพียงหลับสิบเท่านั้น พร้อมรับความคุ้มครองอย่างครอบคลุมสูงสุดถึงหลักล้านเลยทีเดียว

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)