vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ซื้อ พ.ร.บ. ออนไลน์ ใช้ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ได้ทันทีที่ insurverse

ซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์ ใช้ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ได้ทันทีที่ insurverse

schedule
share

แค่เปลี่ยนวิธี ชีวิตก็เปลี่ยนได้เหมือนการพลิกฝ่ามือ อย่างการซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์ที่เป็นทางเลือกแบบคูลๆ สำหรับคนไม่อยากเอ้าท์ พลิกโฉมหน้าการจัดการเรื่องพ.ร.บ.รถยนต์ให้ง่ายยิ่งขึ้น ขอเพียงแค่มีอินเทอร์เน็ตที่บ้านหรือที่ทำงานก็เช็คพ.ร.บ.ออนไลน์ได้เลย ไม่ต้องออกจากบ้านไปไหนและไม่ต้องรอคิวให้วุ่นวาย ซึ่งในปี 2567 นี้เราสามารถซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์กับที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์กรมขนส่ง, การต่อพ.ร.บ.ออนไลน์ 7-11 หรือเลือกซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์ราคาถูกกับ insurverse ต่อจากนี้ไปไม่ต้องกังวลเรื่องซื้อพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ที่ไหนดี?ขอเพียงรู้ทริกในการซื้อพ.ร.บ.ในไม่กี่ขั้นตอนดังต่อไปนี้

3 ขั้นตอนง่าย ๆ ซื้อ พ.ร.บ.ออนไลน์ ราคาถูก

3 ขั้นตอนง่าย ๆ ซื้อ พ.ร.บ.ออนไลน์ ราคาถูก

เพียงใช้เวลาไม่เกิน 15 นาที 3 ขั้นตอนก็รู้เรื่องกับการซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์ แต่ก่อนจะไปทำเรื่องต่อหรือซื้อนั้นจำเป็นต้องรู้จักก่อนว่าพ.ร.บ.รถคืออะไร ซึ่งก็คือประกันที่รถทุกคันจำเป็นต้องมีและต่ออายุอยู่เสมอ แล้วพ.ร.บ.รถยนต์ต้องซื้อทุกปีไหม ต้องซื้อเป็นประจำทุกปีเพราะเป็นเหมือนด่านหน้าสำหรับเช็กความพร้อมในการขับขี่ ถ้าหากใครไม่ได้ต่ออายุไว้ ก็ไม่สามารถต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ได้การต่อ พ.ร.บ.จึงกลายเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งมีขั้นต่อการซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์ราคาถูกง่ายๆ กับบริษัท insurverse ที่มั่นใจได้ว่าถูกชัวร์ดังนี้

1. ซื้อพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ที่ไหน ต้องเข้ามาที่เว็บไซต์ insurverse.co.th

เมื่อเข้ามาที่หน้าเว็บไซต์ insurverse แล้ว มองหาเมนูซื้อประกันรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.) หรือคลิกที่นี่เพื่อเข้าไปสู่การซื้อพ.ร.บ.ที่ง่ายยิ่งกว่าเดิมกับ insurverse จากนั้นเพื่อความชัวร์ นั่งอ่านรายละเอียดที่หน้าเว็บไซต์เกี่ยวกับพ.ร.บ.รถยนต์คุ้มครองอะไรบ้าง 2567 ที่ทาง insurverse เปิดเผยให้รู้แบบหมดเปลือก ก่อนที่จะคลิกเมนูเช็กราคาเพื่อเข้าไปส่องพ.ร.บ.รถยนต์ราคาเท่าไหร่ ซึ่งหน้าเว็บไซต์จะบอกหมดตั้งแต่พ.ร.บ.รถเก๋งราคากี่บาทหากคลิกเลือกดูต่อไปก็จะรู้ไปถึงพ.ร.บ.รถยนต์ คุ้มครองอะไรบ้าง ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าการเลือกซื้อพ.ร.บ.ในครั้งนี้มีแผนความคุ้มครองเป็นอย่างไรบ้าง ถ้าเราต้องการซื้อก็คลิกเลือกถูกใจแผนนี้ได้เลย

2. ขั้นตอนการกรอกข้อมูลที่ง่ายยิ่งกว่าซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์ กรมขนส่ง

จากนั้นเริ่มต้นกรอกรายละเอียดข้อมูลรถที่เอาประกันไปจนถึงข้อมูลเจ้าของกรมธรรม์หรือข้อมูลของเจ้าของรถได้เลย ซึ่งจะเป็นข้อมูลส่วนตัวเกี่ยวกับรถและรายละเอียดส่วนตัว เพื่อให้ทางบริษัทสามารถออกเอกสารกรมธรรม์ได้อย่างถูกต้อง

3. การชำระเงินรวดเร็วและหลากหลายช่องทาง

เมื่อกรอกรายละเอียดข้อมูลทั้งหมดเสร็จ ก็สามารถเลือกได้เลยว่าต้องการชำระเงินด้วยวิธีไหน ซึ่งมีช่องทางการเลือกตัดผ่านบัตรเครดิต, เดบิตและเลือกช่องทางอื่นๆ ได้หลากหลายตามที่เราสะดวก เพียงเท่านี้ก็จบขั้นตอนการเลือกซื้อพ.ร.บแบบออนไลน์แล้ว

insurverse พ.ร.บ.รถยนต์ราคาเท่าไหร่

ราคาต่อพ.ร.บ.ออนไลน์ที่ insurverse

เพียงแค่ราคาแตกต่างไปเพียง 1 บาท ก็ทำให้คนซื้อรู้สึกภูมิใจที่ได้ครอบครองพ.ร.บ.ออนไลน์ในราคาที่ถูกเกินกว่าใครๆ เสมือนเป็นชัยชนะของนักชอปตัวจริง ที่ค้นหาพ.ร.บ.คุณภาพฝยราคาถูกกว่าที่ไหนๆ และยิ่งมั่นใจกับบริษัทที่เลือกว่ามีความมั่นคงสูงอีกด้วย ซึ่งถ้าคุณกำลังมองหาซื้อพ.ร.บ.อยู่ ว่ามีบริษัทไหนที่ให้ราคาถูกที่สุด ห้ามพลาดมาลองเช็กราคากับที่ insurverse ดูก่อน แล้วอาจตกใจในราคาที่ถูกเกินกว่าที่คาด ตามนี้เลย

พ.ร.บ.รถเก๋งราคา

พ.ร.บ.ออนไลน์สำหรับรถเก๋ง ที่ insurverse พ.ร.บ.รถเก๋งราคา 569 บาทต่อปี จากปกติ 645 บาทต่อปี ประหยัดได้ 76 บาท

พ.ร.บ.รถกระบะราคา

พ.ร.บ.ออนไลน์สำหรับรถกระบะ ที่ insurverse ราคา 869 บาทต่อปี จากปกติ 967 บาทต่อปี ประหยัดได้ 98 บาท

พ.ร.บ.รถตู้ราคา

พ.ร.บ.ออนไลน์สำหรับรถตู้ ที่ insurverse ราคา 1,069 บาทต่อปี จากปกติ 1,182 บาทต่อปี ประหยัดได้ 113 บาท

ซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์แล้ว ได้รับกรมธรรม์ทางไหน?

หลายคนอาจสงสัยว่าการซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์จะได้รับเอกสารในรูปแบบไหนอย่างไร จะช้าหรือเปล่ากับการรอเอกสารที่บ้าน ต้องบอกเลยว่าการเลือกซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์ราคาถูกมีความสะดวกกว่าการไปดำเนินการต่างๆ ในวิธีเดิมๆ ด้วยตัวเองจริงๆ ซึ่งไม่ต้องรอคิวรวมทั้งไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง แค่ซื้อผ่านออนไลน์เสร็จก็ได้รับเอกสารทันทีทางอีเมล์แบบฉบับคนออนไลน์ที่ไม่ชอบรอ หากต้องการเอกสารตัวจริงให้ส่งที่บ้านด้วย ก็สามารถเลือกรับกรมธรรม์ได้ทั้งแบบส่งทางอีเมล์และแบบส่งทางไปรษณีย์ได้เลย แต่ถ้าใครเป็นสายออนไลน์ของแทร่ที่ต้องการรักษ์โลกลดการใช้กระดาษ ก็สามารถเลือกรับกรมธรรม์เฉพาะทางอีเมล์ก็ได้เช่นกัน

ซื้อพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ที่ไหน?

เพราะการเลือกซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์เป็นสิ่งที่พ่วงไปกับประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ ไหนจะเกี่ยวข้องกับการต่อภาษีรถยนต์อีก การเลือกซื้อกับบริษัทเดียวไปเลยย่อมตอบโจทย์ชีวิตมากกว่า จะทำให้มั่นใจได้ว่าไม่หลงลืมเรื่องการต่อพ.ร.บ.รถหรือต่อแล้วแต่กับบริษัทไหน หากการเลือกซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์กรมขนส่งหรือการต่อพ.ร.บ.ออนไลน์ 7-11 ไม่ถูกใจสามารถเลือกซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์ราคาถูกกับ insurverse ได้เลย มีระบบแจ้งเตือนกันลืมพร้อมที่สำคัญราคาถูกมากๆ

จะเช็คได้ยังไงว่ารถทำพ.ร.บ.ที่ไหน

แล้วจะเช็คได้ยังไงว่ารถทำพ.ร.บ.ที่ไหนสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ สายด่วนประกันภัย 1186 หรือไปยื่นเรื่องขอเช็คพ.ร.บรถด้วยตัวเองที่คปภ.ประจำจังหวัด แต่ว่าต้องทำภายในวันและเวลาราชการเท่านั้น ถ้าไม่อยากให้ยุ่งยากมากเกินไป เลือกซื้อพ.ร.บ.รถยนต์กับ insurverse ได้เลย ที่มีให้พร้อมทั้งเรื่องการต่ออายุประกันภาคบังคับ (พ.ร.บ.) และประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ แถมฟรีระบบแจ้งเตือนก่อนหมดอายุอีกด้วย

ต่อภาษีรถยนต์ใช้เอกสารอะไรบ้าง?

เอกสารที่ต้องใช้สำหรับต่อภาษีรถยนต์ คือกรมธรรม์พ.ร.บ.ออนไลน์ที่ได้มา ซึ่งเอกสารจะต้องมีวันหมดอายุไม่เกิน 90 วัน หากเกินกว่านั้นจะต้องต่ออายุให้เรียบร้อยก่อน แล้วให้ถ่ายรูปข้อมูลทะเบียนรถหน้าที่มีข้อมูลรถ ใช้เพียงแค่สองอย่างนี้ ก็สามารถนำเอกสารทั้งสองมาอัปโหลดเพื่อต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ได้แล้ว

ขั้นตอนต่อภาษีออนไลน์

1. เข้าเว็บไซต์ https://ptm.police.go.th เพื่อตรวจสอบค่าปรับใบสั่งจราจรก่อน หากมียอดปรับจะต้องชำระเงินให้เรียบร้อยถึงจะดำเนินการต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ขั้นตอนต่อไปได้

2. เตรียมเอกสารหลักฐานต่างๆ คู่มือรถฉบับจริงหรือสำเนา พร้อมทั้งเอกสารหลักฐานพ.ร.บ.รถยนต์

3. เข้าเว็บไซต์ https://eservice.dlt.go.th เพื่อเข้าสู่หน้ากรมการขนส่งทางบกสำหรับไปดำเนินการต่อภาษีประจำปี (สำหรับการใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน DLT Vehicle Tax ยังไม่แนะนำ)

4. หากลงทะเบียนเรียบร้อยแล้วให้เข้าสู่ระบบด้วยเลขประจำตัว 13 หลักและรหัสผ่าน แล้วเข้าสู่ระบบได้เลย หากยังไม่ได้ลงทะเบียน ให้ดูที่เมนูบริการในส่วนของการลงทะเบียนสมาชิกใหม่ จากนั้นกรอกข้อมูลส่วนตัวให้ถูกต้อง เพื่อลงทะเบียนเพิ่มข้อมูลการใช้งาน

5. เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อยสามารถ Login เข้าสู่ระบบได้แล้ว ก็ให้มองในส่วนบริการแล้วเลือกเมนู “ชำระภาษีรถประจำปีผ่านอินเทอร์เน็ต” ได้เลย ซึ่งสามารถจ่ายล่วงหน้าได้ถึง 90 วัน

6. เมื่อเข้าสู่ระบบเรียบร้อย ให้คลิกลงทะเบียนรถก่อน (หมายเหตุหากรถมีอายุเกิน 7 ปี ต้องนำรถตรวจสภาพกับต.ร.อ.ก่อนจ่ายภาษีรถยนต์ออนไลน์)

7. กรอกข้อมูลรถให้เรียบร้อยตามคู่มือรถให้ครบถ้วนแล้วคลิกบันทึก ระบบก็จะพากลับมาที่หน้าที่มีข้อมูลรถที่เราพึ่งเพิ่มไปสำเร็จ (หากสงสัยว่าถ้าเพิ่มรถแบบออนไลน์ได้แบบนี้ สามารถเสียภาษีรถแทนกันได้ไหม ก็สามารถเพิ่มข้อมูลรถของเพื่อนแล้วจ่ายแทนกันได้เลย ไม่ว่าจะเป็นรถของบริษัทหรือรถที่ยังผ่อนไม่หมดก็สามารถเพิ่มข้อมูลรถแต่ละคันเข้าไป แล้วจ่ายเงินแทนกันได้แน่นอน)

8. ให้ติ๊กเลือกรถคันที่ต้องการให้ขึ้นแถบสีเหลืองจากนั้น คลิกยื่นชำระภาษีรถคันที่ต้องการได้เลย แล้วคลิกตกลง จากนั้นอ่านเงื่อนไขรถสำหรับยื่นภาษีแล้วคลิกยอมรับ (หากซื้อพ.ร.บ.พร้อมกับประกันรถเรียบร้อยแล้ว ระบบของขนส่งจะตรวจพบพ.ร.บ.โดยอัตโนมัติเลย) หากไม่มีให้เลือกแถบ “ข้อมูล พ.ร.บ.” แล้วกรอกข้อมูล บริษัทประกันภัย, เลขที่กรมธรรม์และวันสิ้นสุดของพ.ร.บ.ก่อน

9. ตรวจสอบข้อมูลการยื่นชำระภาษีแล้วคลิกกรอกสถานที่จัดส่งเอกสาร

10. คลิกเลือกวิธีการชำระเงิน จากนั้นเลือกว่าจะชำระโดยหักบัญชีเงินฝาก, ชำระผ่านบัตรเครดิตหรือชำระผ่านเคาน์เตอร์ แล้วคลิกตกลง

11. จากนั้นยืนยัน หากเลือกการจ่ายผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสให้สั่งพิมพ์ใบแจ้งชำระภาษีแล้วนำใบไปจ่ายเคาน์เตอร์ที่ต้องการได้เลย

12. เมื่อจ่ายชำระเงินเรียบร้อยแล้วจะได้รับเอกสารใบเสร็จทางอีเมล์ จากนั้นอีก 2-3 วันให้เข้ามาเช็กดูสถานะ ว่าเปลี่ยนสถานะเป็นชำระเงินแล้วหรือยัง ซึ่งใช้เวลาไม่เกิน 5 วันทำการ ประมาณไม่เกิน 1 สัปดาห์ก็จะได้รับเอกสารภาษีที่บ้านตามข้อมูลที่อยู่ที่ได้สมัครเอาไว้และสถานะจะขึ้นจัดส่งเอกสารแล้ว เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

3 ขั้นตอนง่าย ๆ ซื้อ พ.ร.บ.ออนไลน์ ราคาถูก

สรุป

ให้เรื่องพ.ร.บ.ออนไลน์เป็นเรื่องง่ายด้วยการจัดการด้วยตัวเองที่บ้าน พร้อมระบบแจ้งเตือนแบบไม่กลัวลืมเพียงเลือกทำพ.ร.บ.รถยนต์กับ insurverse เพียงเท่านี้ไม่ว่าจะเลือกซื้อประกันแบบภาคบังคับหรือแบบสมัครใจ ก็ง่ายในขั้นตอนเดียว คลิกดูรายละเอียดการทำประกันรถยนต์และการซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์ราคาถูกที่หน้าเว็บไซต์ insurverse ที่นี่ได้เลย ครบเครื่อง จบทุกความคุ้มครองที่ครอบคลุมแบบเหนือชั้นด้วยรูปแบบออนไลน์ ที่ใครๆ ก็เข้าถึงได้ง่าย สะดวกสบายได้ยิ่งกว่าเดิม

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย