vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ตรวจสอบ พ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์ได้ง่าย ๆ ไม่ต้องกลัวลืมอีกต่อไป

ตรวจสอบ พ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์ได้ง่าย ๆ ไม่ต้องกลัวลืมอีกต่อไป

schedule
share

ประกันภัย พ.ร.บ. หรือที่เราเรียกว่า พ.ร.บ. รถยนต์ ถือเป็นกฎหมายข้อบังคับที่ทุกคนจะต้องทำให้กับรถที่ขึ้นทะเบียนกับกรบการขนส่ง เพื่อให้ผู้ใช้รถทุกคนได้รับความคุ้มครองจากภาครัฐ เพราะหากเกิดอุบัติเหตุใด ๆ ขึ้นมาถึงแม้คุณจะไม่มีประกันรถยนต์ชั้น 1 ชั้น 2 ชั้น 3 ก็จะมี พ.ร.บ. รถยนต์ ที่คอยคุ้มครองให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ที่ประสบภัยจากรถที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เป็นหลักประกันให้กับโรงพยาบาล และยังสามารถแบ่งเบาภาระค่าเสียหาย และบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประสบภัยได้อีกด้วย

ดังนั้นการที่คุณจะต้องต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ เป็นประจำทุกปีนั้นเป็นสิ่งที่จะสร้างความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากยิ่งขึ้น และยิ่งรถใครไหนที่ไม่มีประกันแบบสมัครใจทำเอง อย่างน้อย ๆ ก็มี พ.ร.บ. รถยนต์ ที่จะช่วยคุ้มครองดูแลเราหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น สำหรับใครที่ลืมไปแล้วว่า พ.ร.บ. รถยนต์ ของคุณหมดอายุวันไหน เพื่อที่จะได้รู้ว่าควรจะเตรียมตัวไปต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ โดยสามารถดูได้จากใบ พ.ร.บ. รถยนต์ ที่คุณได้มาเลย แต่หากใบนั้นหายก็สามารถเข้ามาตรวจสอบผ่านกรมการขนส่ง หรือผ่านระบบออนไลน์ก็ได้

ช่องทางในการตรวจสอบวันหมดอายุของ พ.ร.บ. รถยนต์

ช่องทางในการตรวจสอบวันหมดอายุของ พ.ร.บ. รถยนต์ 

โดยทั่วไปแล้วเราสามารถเข้าไปตรวจสอบวันหมดอายุของ พ.ร.บ. รถยนต์ ได้อยู่สองช่องทางใหญ่ ๆ คือ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) และ บริษัทประกันภัยรถยนต์ แต่หากคุณจำไม่ได้ว่าเคยต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ กับบริษัทไหนให้สอบทางจาก คปภ. จะดีที่สุด โดยคุณสามารถติดต่อได้ดังต่อไปนี้

1) สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)

คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ได้ที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. โดยโทรไปที่สายด่วนประกันภัย 1186 หน่วยคุ้มครองผู้ประสบภัยจากอุบัติเหตุ หมายเลขโทรศัพท์ 02-515-3999 ต่อ 5360, 5362, 5304 หรือสามารถยื่นคำขอข้อมูลประกันภัยรถยนต์ได้ที่สำนักงาน คปภ. ภูมิภาค หรือ คปภ. จังหวัด ตามวันและเวลาราชการ

2) บริษัทประกันภัยรถยนต์

หากคุณจำได้ว่าเคยต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ กับ หากลืมข้อมูลเกี่ยวกับกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ที่ซื้อไว้ก่อนหน้านี้ไม่ว่าจะสมัครใจหรือภาคบังคับ (พ.ร.บ.) คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการติดต่อและสอบถามบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่คุณต้องการใช้บริการก่อน สามารถโทรติดต่อเบอร์ Call Center ของแต่ละบริษัทได้โดยตรงเพื่อขอคำปรึกษา และขอให้ตรวจสอบข้อมูลประกันภัยรถยนต์ หมายเลขประจำตัว ข้อมูลเลขทะเบียนรถ และหมายเลขเฟรม โดยใช้ชื่อและนามสกุล

สามารถตรวจสอบ พ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์ บน insurverse ได้หรือไม่

สามารถตรวจสอบ พ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์ บน insurverse ได้หรือไม่

สำหรับทาง insurverse หากใครที่ทำประกันภัยแบบสมัครใจ หรือ พ.ร.บ. รถยนต์ ไว้ สามารถเข้าไปตรวจสอบผ่านระบบออนไลน์บนเว็บไซต์ของ insurverse โดยให้คุณล็อกอินเข้าไปเพื่อตรวจสอบวันหมดอายุของกรมธรรม์ต่าง ๆ ที่เคยซื้อเอาไว้ได้ทั้งหมด และข้อดีของการทำประกันหรือ พ.ร.บ. รถยนต์ กับ insurverse จะมีเจ้าหน้าที่ประสานงานโทรแจ้งให้กับผู้เอาประกันทุกคนได้รู้ว่าประกันรถยนต์ หรือ พ.ร.บ. รถยนต์ ของคุณการจะหมดอายุ และสามารถทำการต่ออายุได้ผ่านหน้าเว็บไซต์ด้วยตนเองได้เลย

บทส่งท้าย 

ไม่ใช่เรื่องยากและน่ากังวลอีกต่อไปสำหรับใครที่จำวันหมดอายุของ พ.ร.บ. รถยนต์ ตัวเองไม่ได้ เพราะทำใบกรมธรรม์ที่ได้มาหาย เพราะในใบนั้นจะมีการแจ้งวันหมดอายุของ พ.ร.บ. รถยนต์ เอาไว้ ซึ่งทางที่ดีให้เก็บไว้บนรถจะดีที่สุด แต่สำหรับใครที่ทำหายและไม่รู้ว่าวันหมดอายุวันไหนเพื่อที่จะได้ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ ได้อย่างทันที สามารถติดต่อ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) หรือ บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่คุณทำเอาไว้ได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย