vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ตรวจสอบหน้าตา พ.ร.บ. รถยนต์ของคุณให้แน่ใจ ว่าไม่ใช่ของปลอม

ตรวจสอบหน้าตา พ.ร.บ. รถยนต์ของคุณให้แน่ใจ ว่าไม่ใช่ของปลอม

schedule
share

เดี็ยวนี้ไม่ว่าจะที่ไหน ๆ ก็มีบริการให้คุณสามารถเข้าไปต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ ได้ทุกที่ โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ ที่คุรสามารถเข้าไปต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง แต่ข้อดีของการที่เราต้องทำ พ.ร.บ. รถยนต์ โดยจะจ่ายค่าคุ้มครองพื้นฐานก่อนประกันรถยนต์แบบสมัครใจ ซึ่ง พ.ร.บ. รถยนต์ ถือเป็นกฎหมายข้อบังคับตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ ที่ดูแลโดยกรมการขนส่ง หากมีการขาดต่อ  พ.ร.บ. รถยนต์ ถือเป็นส่ิงที่ผิดกฎหมายด้วย

ทำให้หลายคนที่กำลังนึกขึ้นได้ว่ารถของตนเองนั้นยังไม่ได้ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์นั้นต้องรีบจับใบ พ.ร.บ. รถยนต์ ของตนเองขึ้นมาดู และก็รับไปต่อ พ.ร.บ. รถยนต์กับสถานที่ใกล้ที่สุด หรือเข้าไปต่อผ่านทางออนไลน์ อย่างไรก็ตามหากทำการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ เรียบร้อยแล้วให้ตรวจสอบ กรมธรรม์ที่ได้รับมาอย่างละเอียด เพื่อให้มั่นใจว่าที่เราไปต่อนั้นเป็นที่ที่ทางกรมขนส่งรับรองในการต่อหรือไม่ เพราะไม่อย่างนั้นคุณอาจจะเสียเงินฟรี ๆ ไปให้กับมิจฉาชีพได้

วิธีการตรวจสอบเอกสาร พ.ร.บ. รถยนต์ของคุณเป็นของจริงหรือไม่

วิธีการตรวจสอบเอกสาร  พ.ร.บ. รถยนต์ของคุณเป็นของจริงหรือไม่

สำหรับสิ่งที่เราจะบอกดังต่อไปนี้จะเป็น วิธีการตรวจสอบเอกสาร  เพื่อตรวจสอบว่าเอกสาร พ.ร.บ. รถยนต์ของคุณเป็นของจริงหรือไม่ คุณสามารถทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ :

 • ตรวจสอบความถูกต้องของรายละเอียด: ตรวจสอบข้อมูลบนเอกสารเพื่อให้แน่ใจว่ารายละเอียดทั้งหมด เช่น ชื่อและที่อยู่ของเจ้าของรถ, รายละเอียดรถ, และข้อมูลอื่น ๆ มีความถูกต้อง
 • ตรวจสอบประทับตราของกรมธรรม์: ตรวจสอบประทับตราของกรมธรรม์ให้แน่ใจว่ามีลักษณะที่ชัดเจนและคมชัด ซึ่งเป็นเครื่องหมายที่ชัดเจนที่บอกถึงความถูกต้องของเอกสาร
 • ตรวจสอบข้อความและรายละเอียดอื่น ๆ : ตรวจสอบข้อความบนเอกสารเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีคำพูดหรือข้อความที่ดูไม่ถูกต้องหรือเสี่ยงต่อการเป็นปลอม
 • ตรวจสอบเครื่องหมายน้ำหนัก : บางกรมธรรม์อาจมีเครื่องหมายน้ำหนักเป็นเครื่องหมายที่บอกถึงความถูกต้องของเอกสารนั้น ๆ โดยสามารถศึกษาได้จากรูปด้านล้างนี้
 • ความเชื่อถือได้ของแหล่งออกเอกสาร : คุณควรใช้เอกสารที่ได้มาจากแหล่งที่เชื่อถือได้ เช่น จากการต่อพ.ร.บ. ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสหรือจากบริษัทประกันภัยที่เป็นที่รู้จักและเชื่อถือได้

หากมีคำถามหรือข้อสงสัยเพิ่มเติม เชิญติดต่อกับหน่วยงานหรือบริษัทประกันภัยที่เกี่ยวข้องสำหรับความช่วยเหลือและคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ การตรวจสอบเอกสารเป็นขั้นตอนสำคัญเพื่อปกป้องคุณเองและรถยนต์ของคุณในระยะยาว

ช่องทางในการทำ พ.ร.บ. รถยนต์ ที่เชื่อถือได้จริง

ช่องทางในการทำ พ.ร.บ. รถยนต์ ที่เชื่อถือได้จริง

เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ จากกรมการขนส่งจริง ๆ การเลือกช่องทางในการทำพ.ร.บ. รถยนต์ จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ จึงจะต้องเลือกช่องทางที่น่าเชื่อถือ ซึ่งในปัจจุบันมีสถานที่มากมายที่เปิดให้คุณสามารถเข้าไปต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ ได้ง่าย ๆ และมีความน่าเชื่อถือสูง คุณสามารถเลือกเข้าไปทำตามสถานที่ที่คุณสะดวก หรือหากไม่มีเวลาการเลือกทำผ่านระบบออนไลน์ก็มีบริษัทประกันภัยอย่าง insurverse ก็ให้บริการเช่นกัน 

สำหรับช่องทางหลัก ๆ ท่เราอยากจะแนะสำหรับคนคนที่มีความสะดวกที่แตกต่างกันสามารถเข้าไปต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ ได้ง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

 • ต่อที่สำนักงานขนส่งทั่วประเทศ 
 • ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ 
 • ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ธ.ก.ส.
 • ห้างสรรพสินค้า ที่เข้าร่วมโครงการ Shop Thru for Tax
 • เคาน์เตอร์เซอร์วิส
 • บริษัทประกันภัย และบริการออนไลน์จากบริษัทประกันภัย

บทส่งท้าย

ทั้งหมดนี้จะเป็นวิธีการดูเอกสาร พ.ร.บ. รถยนต์ และช่องทางในการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ ที่คุณสามารถมั่นใจและเชื่อใจได้ว่าจะได้รับกรมธรรม์ของจริงจากกรมการขนส่งอย่างแน่นอน สำหรับใครที่ไม่มีเวลาไปยัง สำนักงานขนส่ง ที่ทำการไปรษณีย์ หรือที่ต่าง ๆ ที่เราแนะนำไป สามารถเข้ามา พ.ร.บ. รถยนต์ บนเว็บไซต์ insurverse ได้ง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอนสามารถเข้าไปต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งคุณจะได้รับกรมธรรม์ถึงบ้านที่ใช้เวลารวดเร็วที่สุด

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย