vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เช็กก่อนต่อ พ.ร.บ.รถยนต์ กี่บาท รถแต่ละรุ่นจ่ายเท่ากันหรือไม่

เช็คก่อนต่อ พ.ร.บ.รถยนต์ กี่บาท รถแต่ละรุ่นจ่ายเท่ากันหรือไม่

schedule
share

เชื่อว่าแต่ละคนคงอย่างรู้ว่า พ.ร.บ.รถยนต์ ต้องจ่ายกี่บาท แน่นอนว่ารถยนต์แต่ละประเภทนั้นมีการกำหนดราคาของ พ.ร.บ.รถยนต์ ไม่เหมือนกันอย่างแน่นอน เพราะรถยนต์แต่ละขนาดจะมีการใช้งานที่ต่างกัน ทำให้การคุ้มครองอาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น อย่างไรก็ตาม พ.ร.บ.รถยนต์ ถือเป็นประกันรถยต์ประเภทหนึ่งที่มีการบังคับให้ทำทุกคันที่มีการจดทะเบียนกับกรมการขนส่ง ทำให้คุรจะต้องมีการต่อ  พ.ร.บ.รถยนต์ ทุกปีแน่นอน ดังนั้นการรู้ว่า พ.ร.บ.รถยนต์ ของคุณมีราคาเท่าไหร่ จะทำให้มีการเตรียมค่าใช้จ่ายได้อย่างถูกต้องนั้นเอง 

การเช็กค่า พ.ร.บ.รถยนต์ ก่อนที่จะต่อสามารถทำได้โดยการตรวจสอบผ่านเว็บไซต์ของบริษัทประกันภัยหรือช่องทางอื่น ๆ ที่เป็นทางเลือก แต่ค่าพรบ.รถยนต์มักจะขึ้นอยู่กับประเภทของรถและข้อมูลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับรถอย่างที่เราได้บอกไป ดังนั้น ไม่ใช่ทุกรุ่นของรถจะมีค่า พ.ร.บ.รถยนต์ เท่ากัน โดยให้ระบุข้อมูลเช่น ยี่ห้อรถ, รุ่น, ปี รถ, และรายละเอียดอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อทำการเช็กค่าพรบ.รถยนต์ให้ได้ถูกต้องและแม่นยำที่สุด และค่าพรบ.รถยนต์อาจมีความแตกต่างกันไปตามเงื่อนไขและนโยบายของแต่ละบริษัทประกันภัยด้วย

ราคาในการต่อ พ.ร.บ.รถยนต์ ของบริษัท insurverse

ราคาในการต่อ พ.ร.บ.รถยนต์ ของบริษัท insurverse

ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับค่าพรบ.รถยนต์สามารถตรวจสอบได้โดยตรงจากบริษัทประกันภัยหรือเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องอย่าง เว็บบริษัทประกันภัยต่าง ๆ ที่เปิดให้คุณสามารถต่อ พ.ร.บ.รถยนต์ ผ่านหน้าเว็บไซต์ สำหรับ insurverse ก็มีการให้คุณสามารถเข้ามาต่อ พ.ร.บ.รถยนต์ส่วนบุคคลเท่านั้นผ่านหน้าเว็บไซต์ โดยจะมีรายละเอียดราคาต่าง ๆ

 • ราคาต่อ พ.ร.บ. รถเก๋ง และรถกระบะ 4 ประตู  อยู่ที่ 645 บาท ค่อคัน / ปี 
 • ราคาต่อ พ.ร.บ.รถกระบะ 2 ประตู  อยู่ที่ 967 บาท ค่อคัน / ปี 
 • ราคาต่อ พ.ร.บ. รถตู้ อยู่ที่ 1182 บาท ค่อคัน / ปี 

สำหรับใครที่มี พ.ร.บ. ใกล้หมดในช่วงนี้ ทางเว็บไซต์ insurverse มีการจัดโปรโมชั่นให้กับทุกคนที่เข้าไปต่อ  พ.ร.บ.รถยนต์ส่วนบุคคล ไม่ว่าจะรถประเภทได้ก็ตาม จะได้รับส่วนลดทันที ซึ่งจะเป็นราคาลดให้แล้วจากที่เราบอกไปด้านบนโดยจะมีราคาลดอยู่ที่  

 • ราคาต่อ พ.ร.บ. รถเก๋ง และรถกระบะ 4 ประตู  อยู่ที่ 569 บาท
 • ราคาต่อ พ.ร.บ.รถกระบะ 2 ประตู  อยู่ที่ 869 บาท
 • ราคาต่อ พ.ร.บ. รถตู้ อยู่ที่ 1069 บาท
พ.ร.บ.รถยนต์ส่วนบุคคลทั้ง 3 ประเภทให้ความคุ้มครองอะไรบ้าง ?

พ.ร.บ.รถยนต์ส่วนบุคคลทั้ง 3 ประเภทให้ความคุ้มครองอะไรบ้าง ?

พ.ร.บ.รถยนต์ส่วนบุคคล พระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จะเป็นกฎหมายที่บังคับให้รถทุกคัน ทำให้โดยทั่วไปแล้วจะได้รับความคุ้มครองเท่ากันไม่ว่าคุณจะขับรถประเภทใดก็ตาม แต่ที่ราคาไม่เท่านั้นอ่จจะเป็นเพราะความเสียงในการเกิดอุบัติเหตุของรถแต่ละชนิดไม่เท่านั้น ทำให้มีผลต่อราคานั้นเอง ซึ่ง พ.ร.บ.รถยนต์ ทั้ง 3 ประเภทนี้จะให้ความคุ้มครองดังต่อไปนี้

คุ้มครองค่าเสียหาย ได้รับโดยไม่ต้องรอพิสูจน์ความผิด

 • ค่ารักษาพยาบาลจาก การบาดเจ็บตามจริง ไม่เกิน 30,000 / คน 
 • การเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ หรือทุพพลภาพอย่างถาวร35,000 / คน

คุ้มครองค่าเสียหาย ได้รับหลังจากการพิสูจน์แล้วไม่ใช่ฝ่ายผิดตามกฎหมาย

 • ค่ารักษาพยาบาลจาก การบาดเจ็บตามจริงไม่เกิน 80,000 / คน
 • การเสียชีวิต หรือ ทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง 5 แสน/ คน
 • ทุพพลภาพอย่างถาวร 3 แสน / คน 
 • ชดเชยรายวัน ในฐานะผู้ป่วยใน 200 บาท (ไม่เกิน 20 วัน) ไม่เกิน 4,000 / คน
 • สูญเสียอวัยวะ 2 แสน–5 แสน / คน

บทส่งท้าย

ค่า พ.ร.บ.รถยนต์ จะแตกต่างกันไปตามประเภทของรถยนต์  เนื่องจากมีปัจจัยหลายปัจจัยที่มีผลต่อค่าพรบ. การเช็กค่า  พ.ร.บ.รถยนต์ สามารถทำได้โดยการติดต่อกับบริษัทประกันภัยที่คุณสนใจหรือโทรไปสอบางกับกรบดารขนส่งในจังหวัดที่อาศัยอยู่ก็ได้ แต่โดยทั่วไปแล้ว ค่าพรบ.รถยนต์สำหรับรถแต่ละประเภทราคาจะเท่ากันหมดทุกที่ แต่การเข้ามาเลือกต่อ พ.ร.บ.รถยนต์ กับ  insurverse หากใกล้หมดอายุจะมีเจ้าหน้าที่โทรเพื่อเตือนให่ทราบล่วงหน้า จึงอยากแนะนำให้คุณเข้ามาต่อ พ.ร.บ.รถยนต์ กับเราจะดีที่สุดและในช่วงนี้ก็มีโปรโมชั่นส่วนลดมากมายอีกด้วย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย