vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ประกันภัยภาคบังคับ ไม่มีคำว่าลอง! คนมีรถต้องทำทุกคันจริงๆ!!

ประกันภัยภาคบังคับ ไม่มีคำว่าลอง คนมีรถต้องทำทุกคันจริงๆ

schedule
share

ประกันภัยภาคบังคับหรือพ.ร.บ.รถยนต์ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าบังคับ คนมีรถหรือคนใช้รถใช้ถนนทุกคนต้องมี! เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง รับเงินชดเชยได้รับการคุ้มครองอย่างเท่าเทียม ไม่ว่าจะรถตู้, รถเก๋ง, รถกระบะและอื่นๆ ตลอดจนรถจักรยานยนต์ก็ต้องมี เป็นข้อบังคับทางกฎหมาย ต้องต่ออายุพ.ร.บ.รถยนต์สม่ำเสมอจะได้ไม่เสียสิทธิ์การคุ้มครอง จังหวะนี้ใครไม่มีเวลาก็สามารถต่อพ.ร.บ.ออนไลน์และเช็คภาษีรถยนต์ออนไลน์ได้เลย!

road-no

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับประกันภัยภาคบังคับ 2567!

ใครที่ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับประกันภัยภาคบังคับ 2567 มาถูกทางแล้ว เพราะวันนี้เราจะมาทำความรู้จักทำความเข้าใจเกี่ยวกับพ.ร.บ.รถยนต์ให้มากขึ้นกัน จะได้เข้าใจกันถูกต้อง 100 เปอร์เซ็นต์เพราะต้องทำต่อเนื่องตลอดทุกปี จะมีรายละเอียดสำคัญอะไรบ้าง? มาดูกัน

1. ประกันภัยภาคบังคับคุ้มครองอะไรบ้าง?

ก่อนอื่นมาดูกันว่าเราจะได้อะไรบ้างจากการจ่ายประกันภัยภาคบังคับ? คุ้มค่ากับการจ่ายไหม? ดังนี้

 • คุ้มครองค่ารักษาพยาบาล เวลาที่เราได้รับบาดเจ็บรับผลกระทบจากอุบัติเหตุบนท้องถนน ทั้งค่ารักษา, ค่ายาตามใบสั่ง, ค่าธรรมเนียมและอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง กรณียังไม่พิสูจน์ความผิดจะจ่ายสูงสุดไม่เกิน 30,000 บาท แต่ถ้าพิสูจน์ความผิดแล้ว ฝ่ายไหนไม่ผิดรับเงินชดเชยสูงสุดไม่เกิน 80,000 บาท 
 • คุ้มครองการสูญเสียอวัยวะสำคัญ, เสียชีวิตและทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง ชดเชยสูงสุดไม่เกิน 200,000-500,000 บาท
 • คุ้มครองเงินชดเชยเมื่อขาดรายได้ รับเงินวันละ 200 บาท ไม่เกิน 20 วันหรือรวมๆ แล้วก็ 4,000 บาทถ้วน!

2. เอกสารสำคัญในการซื้อประกันภัยภาคบังคับ

ซื้อพ.ร.บ.รถยนต์ราคาถูกสมเหตุสมผลกับการคุ้มครองที่จะได้รับ ต้องเตรียมเอกสารสำคัญ ได้แก่ สำเนาเล่มทะเบียนรถที่ใช้งาน, สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนหรือหนังสือเดินทาง, เอกสารประจำตัวที่มีรูปมีเลขที่บัตรประชาชน ถ้าต้องการซื้อมากกว่า 1 คันก็ให้เตรียมเอกสารให้ครบถ้วน จะได้ดำเนินการทีเดียวไม่ต้องเสียเวลา!

3. Update ใหม่พ.ร.บ.รถยนต์ราคา 2567 ต้องจ่ายเท่าไหร่บ้าง?

การต่ออายุประกันภัยภาคบังคับพ.ร.บ.รถยนต์ราคา 2567 จะมีการ Update เราต้องติดตาม สามารถเช็คข้อมูลพ.ร.บ.รถยนต์ได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ตรงกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องผ่านบริษัทตัวแทนได้เลย มีราคาดังนี้

 • รถเก๋งใช้งานทั่วไปอยู่ที่ 645 บาท
 • รถกระบะ 2 ประตูอยู่ที่ 967 บาท
 • รถยนต์ไฟฟ้าอยู่ที่ 645 บาท
 • รถตู้อยู่ที่ 1,182 บาท 

4. ถ้าไม่ต่ออายุพ.ร.บ.จะโดนโทษทางกฎหมายอย่างไร?

ผู้ขับขี่ส่วนมากมักจะชอบลืมต่ออายุพ.ร.บ.รถยนต์กันเป็นประจำ รู้ตัวอีกทีก็โดนค่าปรับไปแล้ว มาดูกันว่าถ้าเราไม่ได้จ่ายจะเป็นยังไง?

 • ปล่อยพ.ร.บ.รถยนต์ขาดโดนค่าปรับฉ่ำทุกรายไม่ว่าจะรถประเภทไหนก็ตาม ปรับสูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท กระทบไปถึงค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เปรียบเทียบประกันภัยภาคบังคับถูกกว่าค่าปรับหลายเท่ามีข้อเสียมากกว่าข้อดี เพราะฉะนั้นต่ออายุพ.ร.บ.รถยนต์ไว้ยังไงก็ดีกว่า!
 • ถ้าปล่อยพ.ร.บ.รถยนต์ขาดเกิน 2 ปีสิ่งที่จะเกิดขึ้นตามมาคือค่าใช้จ่าย ทั้งค่าดำเนินการต่ออายุพ.ร.บรถยนต์, ค่าปรับ, ค่าต่อทะเบียนแถมยังมีค่าตรวจสภาพรถอีก
 • พ.ร.บ.รถยนต์ขาด 3 ปี ป้ายทะเบียนของเราจะโดนระงับทันที ถึงเลขทะเบียนจะสวยเป็นเลขปังๆ แค่ไหนก็ไม่มีข้อยกเว้น ต้องไปดำเนินการใหม่หมดตั้งแต่ขั้นตอนแรก!
 • ใช้รถที่ขาดพ.ร.บ.ระวังโดนรวบ! เพราะถือว่าเป็นรถที่ผิดต่อกฎหมาย ต้องเสียค่าปรับสูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท
 • ความคุ้มครองทั้งหมดกลายเป็น 0 เกิดเหตุขึ้นมาต้องจ่ายเองทุกบาททุกสตางค์!
beautiful-street-landscape-with- rainbow

สรุป

ประกันภัยภาคบังคับเป็นข้อบังคับใช้ร่วมกันไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด Choice สุดพิเศษต่ออายุพ.ร.บ.รถยนต์ราคาถูกกับ insurverse พ.ร.บ.ออนไลน์ราคาดีเวอร์ดำเนินการสะดวกตอบทุกโจทย์เกี่ยวกับพ.ร.บ.รถยนต์! ใครไม่ค่อยมีเวลาทำงานเยอะจนเผลอลืม ระบบจะมีการแจ้งเตือนวันที่ต้องจ่ายยังไงก็ไม่ลืมไม่เสี่ยงค่าปรับแน่นอน ใช้งานง่ายบนช่องทางออนไลน์ไม่ต้องเปลืองน้ำมันด้วย ง่ายต่อผู้ขับขี่ทุกประการ สมัครใช้บริการเพื่อรับความสุขในทุกเส้นทางได้เลย!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)