vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
สั่งซื้อ พ.ร.บ.. แต่ทำไมไม่ได้รับป้ายวงกลม/ป้ายสี่เหลี่ยม ติดหน้ารถ

สั่งซื้อ พ.ร.บ. แต่ทำไมไม่ได้รับป้ายวงกลม/ป้ายสี่เหลี่ยม ติดหน้ารถ

schedule
share
ที่มารูปภาพ : https://www.freepik.com/free-photo/nothing-could-be-done-embarrassed-awkward-young-asian-woman-shrugging-confused-unsure-smirk-shake-head-negative-reply-raising-hands-sideways-standing-questioned-cant-help_24591598.htm

พ.ร.บ. รถยนต์ และภาษีป้ายทะเบียนเป็นสิ่งที่คนมีรถต้องจัดการต่ออายุให้เรียบร้อยก่อนที่จะครบกำหนด ไม่อย่างนั้นจะถูกตำรวจจับปรับได้ ตำรวจจะดูจากป้ายวงกลมที่ติดอยู่หน้ารถของเราซึ่งมีวันที่บอกว่าหมดอายุเมื่อไหร่ ป้ายวงกลมสำหรับรถทุกคันทุกประเภทจะมีอายุ 1 ปี หลายคนได้ทำการต่อ พ.ร.บ. ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เกิดความสงสัยว่าทำไมถึงไม่ได้ป้ายวงกลมติดหน้ารถเสียที หรือเป็นเพราะว่า ต่อ พ.ร.บ. ออนไลน์ แล้วทำให้ได้ป้ายช้ากว่าปกติ

ความจริงแล้วไม่ใช่เพราะการต่อ พ.ร.บ. เจ้าของรถจะได้รับเอกสารในอีกรูปแบบหนึ่งที่ไม่ใช่ป้ายวงกลม

ป้ายวงกลมที่ติดหน้ารถไม่ใช่ พ.ร.บ.

พ.ร.บ. รถยนต์ คือการทำประกันภาคบังคับ หลักฐานที่ได้จากการทำ พ.ร.บ. จะออกโดยบริษัทประกันในรูปแบบของเอกสารขนาด A4 แบ่งเป็นสองส่วน คือส่วนบนและล่าง แสดงรายละเอียดของความคุ้มครอง วงเงินคุ้มครอง ฯลฯ มีหลายคนที่เข้าใจผิดว่าเมื่อทำ พ.ร.บ. แล้วจะได้หลักฐานเป็นป้ายวงกลม แต่จริง ๆ แล้วป้ายวงกลมนั้นไม่ใช่ พ.ร.บ.

ป้ายวงกลมคืออะไร

หลังจากทำ พ.ร.บ. ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมจึงไม่ได้รับป้ายติดหน้ารถเพราะเป็นคนละส่วนกัน ป้ายวงกลมที่เอาไว้ติดหน้ารถนั้นคือหลักฐานแสดงการชำระภาษี ซึ่งจะได้มาก็ต่อเมื่อ

  • ได้ทำ พ.ร.บ. แล้ว และนำ พ.ร.บ. ไปยื่นขอต่อภาษี
  • เมื่อต่อภาษีแล้วจึงจะได้รับป้ายวงกลม นำไปติดที่หน้ากระจกรถ

รถทุกคันต้องมี พ.ร.บ. ก่อนจึงจะต่อภาษีและเปลี่ยนป้ายวงกลมได้ การต่อ พ.ร.บ.รถยนต์ราคา จะอยู่ที่ประมาณ 600 บาท สำหรับรถยนต์นั่งไม่เกิน 7 คน หรือรถเก๋งบ้านส่วนใหญ่ที่ใช้งานทั่วไปนั่นเอง ส่วนรถประเภทอื่นจะมีราคาแตกต่างกันไปตามประเภทของรถ

ต่อภาษีก่อนเวลา ทำล่วงหน้าได้ เตรียมไว้กันลืม

หากว่าผู้ใดกังวลว่าจะลืมเรื่องนี้ไปและต่อภาษีไม่ทัน สามารถยื่นชำระภาษีก่อนกำหนดเวลาได้ล่วงหน้าไม่เกิน 90 วัน แต่ข้อสำคัญคือต้องทำการต่อ พ.ร.บ. ให้เรียบร้อยเสียก่อน ถ้าใครต้องการทำ พ.ร.บ. และชำระภาษีแบบรวดเร็วไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปสำนักงานขนส่ง สามารถเลือกช่องทาง

  • ต่อ พ.ร.บ. ออนไลน์ และชำระภาษีออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์กรมการขนส่งทางบก
  • ต่อ พ.ร.บ. กับบริษัทประกันไปพร้อม ๆ กับการทำประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ แล้วนำเอกสารส่วนล่างของ พ.ร.บ. ไปชำระภาษีที่ตัวแทนรับชำระก็สะดวกเช่นกัน
  • ต่อ พ.ร.บ. กับสถานบริการที่ใกล้บ้าน เช่น ตรอ. ที่ทำการไปรษณีย์ ห้างสรรพสินค้าที่ร่วมรายการ เคาน์เตอร์เซอร์วิส

และขอแนะนำต่อ พ.ร.บ.รถยนต์ราคา พิเศษสำหรับรถทุกประเภทที่ Insurverse ได้รับเอกสารเร็วทันใจ บริษัทจะส่งเอกสารในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ให้ทันทีทางอีเมล สามารถนำไปต่อภาษีก่อนได้ จากนั้น พ.ร.บ. ตัวจริงจะส่งไปรษณีย์ตามมาถึงบ้านอีกครั้ง ประหยัดทั้งเงินและเวลา ทำป้ายวงกลมครั้งใหม่นี้ คลิกเช็กเบี้ยได้เลยที่นี่

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)