vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
YES OR NO พ.ร.บ.รถยนต์เท่าไหร่? ถึงเรียกว่าถูก 2024

YES OR NO พ.ร.บ.รถยนต์เท่าไหร่ ถึงเรียกว่าถูก 2024

schedule
share

มือใหม่หัดขับหรือใครที่พ.ร.บ.รถยนต์กำลังจะหมดอายุแล้ว พ.ร.บ.รถยนต์เท่าไหร่คำถามยอดฮิตที่ใครๆ ก็สงสัย! พ.ร.บ.เป็นข้อมูลทางกฎหมายที่คนมีรถต้องรู้จักกันดี คำว่าพ.ร.บ.ย่อมาจากพระราชบัญญัติประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับไม่ว่าใครก็ต้องมี จะขับรถรุ่นอะไรรถเก่าหรือรถใหม่ก็ต้องต่ออายุใบพ.ร.บ.ทุกๆ 1 ปี ห้ามลืมเด็ดขาด ลืมเมื่อไหร่โดนค่าปรับฉ่ำ!

the-headlights-and-the-hood-of-a-black-luxury-car

คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับพ.ร.บ.รถยนต์เท่าไหร่ มีอะไรที่ต้องรู้บ้าง 2024!

พ.ร.บ.รถยนต์เท่าไหร่จะแบ่งแยกออกไปตามรถแต่ละประเภทที่เรามี จ่ายเงินทุกปีเพื่อรับความคุ้มครองดำเนินการตามกฎหมาย ขับไปไหนจะได้สบายใจหายห่วง สำหรับวันนี้เราจะมาตอบคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับพ.ร.บ.รถยนต์เท่าไหร่ มีอะไรที่ต้องรู้บ้าง? จ่ายไปเพื่อ? จะ Yes or No มาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันเลย

1. พ.ร.บ.รถยนต์เท่าไหร่ แพงไหม?

สำหรับคำถามแรกแน่นอนว่าเงินทองต้องมาก่อน พ.ร.บ.รถยนต์เท่าไหร่แพงไหม? คุ้มค่ากับเศรษฐกิจตอนนี้ไหม? ต้องบอกว่าพ.ร.บ.รถยนต์ราคาจะขึ้นอยู่กับประเภทของรถ ดังนี้

  • รถเก๋งไม่เกิน 7 ที่นั่ง ซื้อต่ออายุพ.ร.บ.จ่าย 600 บาท
  • รถตู้ จำนวน 7 ที่นั่ง ไม่เกิน 15 ที่นั่ง ซื้อต่ออายุพ.ร.บ.จ่าย 1,100 บาท
  • รถโดยสาร เกิน 15 ที่นั่ง แต่ไม่เกิน 20 ที่นั่ง ซื้อต่ออายุพ.ร.บ.จ่าย 2,050 บาท
  • รถโดยสาร เกิน 20 ที่นั่ง แต่ไม่เกิน 40 ที่นั่ง ซื้อต่ออายุพ.ร.บ.จ่าย 3,200 บาท  
  • รถกระบะ น้ำหนักไม่เกิน 3 ตัน ซื้อต่ออายุพ.ร.บ.จ่าย  900 บาท
  • รถบรรทุก น้ำหนักเกิน 3 ตัน แต่ไม่เกิน 6 ตัน ซื้อต่ออายุพ.ร.บ.จ่าย 1,220 บาท
  • รถบรรทุก น้ำหนักเกิน 6 ตัน แต่ไม่เกิน 12 ตัน ซื้อต่ออายุพ.ร.บ.จ่าย 1,310 บาท
  • รถลากรถพ่วง รถหัวลากจูง ซื้อต่ออายุพ.ร.บ.จ่าย 2,370 บาท
  • รถพ่วง ซื้อต่ออายุพ.ร.บ.จ่าย 600 บาท
  • รถยนต์ใช้ในการเกษตร ซื้อต่ออายุพ.ร.บ.จ่าย 90 บาท

พ.ร.บ.รถยนต์ราคาเท่าไหร่ตามรายละเอียด เช็คราคาพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ของตัวเอง ถ้าอยากได้ราคาที่ถูกลงต้องเลือก insurverse รับทำพ.ร.บ.ถูกกว่าใคร ง่าย สะดวกสบาย ประหยัด เต็ม 10 ไม่มีหัก ผู้ขับขี่คนใช้รถใช้ถนนมีแต่ Say yes รัวๆ!

2. พ.ร.บ.รถยนต์เท่าไหร่ภาษีต้องจ่ายด้วยไหม?

เช็คพ.ร.บ.ได้คำตอบแล้วว่าพ.ร.บ.รถยนต์เท่าไหร่ อย่าพึ่งกดออกแค่นั้นต้องอย่าลืมเช็คค่าภาษีรถยนต์ของเราด้วย โดยคิดคำนวณตาม CC เครื่องยนต์ จัดการพ.ร.บ.เสร็จปุ๊ปย้ายไปภาษีรถยนต์ต่อ จะได้ถูกต่อขั้นตอนตามกฎหมายทุกประการ ไม่จ่ายไม่ได้แม่!

3. ใบพ.ร.บ.เป็นประโยชน์กับชีวิตเรายังไง?

เชื่อว่าหลายๆ คนพอถึงเวลาต้องจ่ายภาษีหรือต่ออายุพ.ร.บ.จะต้องนอยด์กันบ้าง แต่ในความเป็นจริงมีประโยชน์กับชีวิตของเรามากกว่าที่คิด ปัจจุบันนี้คนใช้รถใช้ถนนกันแน่นทุกวัน ถ้าเราต่อพ.ร.บ.ไม่ปล่อยให้ขาด เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้นมาเราสามารถรับเงินชดเชยจากพ.ร.บ.ได้ ทั้งค่ารักษา, ค่าสินไหม, ค่าชดเชยรายได้และอื่นๆ ถ้าถามว่าพ.ร.บ.รถยนต์ราคาเท่าไหร่ไม่อยากจ่ายไม่อยากเสียเงิน ตอบตรงนี้เลยว่าถ้าพ.ร.บ.ขาดเกิดความเสียหายขึ้นมาต้องควักเงินหลัก 10,000 หรืออาจจะมากกว่านั้นด้วย!

yellow-car-at-gas-station

สรุป

พ.ร.บ.รถยนต์เท่าไหร่เช็คด้วยตัวเองได้แล้ว ผ่านระบบออนไลน์ใช้งานง่ายเข้าถึงข้อมูลของตัวเองตรวจสอบได้ 24 ชั่วโมง เลือกต่อพ.ร.บ.ออนไลน์กับ insurverse จ่ายเงินแล้วคุ้มครองทันทีไม่ต้องตรวจสภาพรถก่อน! ราคาก็ถูกกว่าใครนิยามของคำว่าถูกและดีมีอยู่จริง เปรียบเทียบราคาพ.ร.บ.รถยนต์เลือกความคุ้มค่าให้กับตัวเองโดยที่ไม่ต้องจ่ายแพง ให้บริการบนระบบออนไลน์ทันสมัยสุดๆ มีคนคอยให้คำปรึกษาจบทุกปัญหาสำหรับคนมีรถ พ.ร.บ.อายุใกล้หมดก็ไม่ต้องเครซี่!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย