vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
รวมวิธีการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ 2567 ทำได้ง่ายด้วยตัวเอง

รวมวิธีการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ 2567 ทำได้ง่ายด้วยตัวเอง

schedule
share

อย่างลืมต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ เด็ดขาด!! เพราะการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์เป็นการรักษาสิทธิและความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ถนน มีความสำคัญอย่างมากเนื่องจากพ.ร.บ. รถยนต์เป็นการปฏิบัติตามกฎหมายของประเทศที่กำหนดเพื่อคุ้มครองผู้ใช้รถ ซึ่งเป็นไปตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ สำหรับผู้ที่ไม่ทำการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ อาจมีค่าปรับหรือโทษทางกฎหมายตามที่กำหนด ซึ่งในปัจจุบันการต่อพ.ร.บ. รถยนต์ นั้นง่ายมาก ๆ และมีช่องทางให้เลือกมากมาย ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำ วิธีการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ 2567 ทำได้ง่ายด้วยตัวเอง จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

รวมช่องทางในการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ ทำได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก

รวมช่องทางในการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ ทำได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก

สำหรับใครที่ต้องการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ ซึ่งคุณจะต้องดูดี ๆ ว่า พ.ร.บ. รถยนต์ของคุณนั้นใกล้หมดอายุหรือยัง หรือว่าจะหมดวันไหน เพื่อให้คุณสามารถเตรียมตัวในการต่ออายุได้ทันที และการต่ออายุในเวลาที่กำหนดจะทำให้จ่ายเบี้ยประกันที่ถูกกว่าการขาดต่อ พ.ร.บ. รถยนต์อย่างแน่นอน ดังนั้นจะมีช่องทางไหนบ้างที่คุณสามารถเลือกต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ได้ง่าย ๆ 

1.ต่อที่สำนักงานขนส่งทั่วประเทศ 

สำหรับใครที่สะดวกในการเข้าไปต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ ที่สำนักงานขนส่งสามารถไปต่อได้ทั่วประเทศ ซึ่งทางสำนักงานขนส่งจะมีเจ้าหน้าที่ให้บริการอยู่ ซึ่งในปัจจุบันคนจะไม่ค่อยนิยมเพราะสำนักงานขนส่งก็อยู่ห่างใกล้จากที่เราอาศัยอยู่ ทำให้เป็นตัวเลือกในการทำ พ.ร.บ. ที่ไม่ค่อยจะมีใครไปทำสักเท่าไหร่

2.ที่ทำการไปรษณีย์

ที่ทำการไปรษณีย์ก็เป็นอีกหนึ่งจุดของการเข้าไปต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ได้ง่าย ๆ ในตอนนี้ที่ทำการไปรษณีย์มีกระจายออกไปทั่วประเทศ สามารถเข้าถึงได้ทุกอำเภอหรือตำบล ทำให้คนที่อยู่ในพื้นที่ไกล ๆ ก็สามารถต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ได้ที่ไปรษณีย์ทั่วประเทศได้เลย

3.ห้างสรรพสินค้า และเคาน์เตอร์เซอร์วิส 

การต่อพ.ร.บ. รถยนต์ที่ห้างสรรพสินค้า และเคาน์เตอร์เซอร์วิสเป็นวิธีที่สะดวกและรวดเร็ว และเป็นวิธีการที่คนเลือกใช้เยอะมาก ๆ ปัจจุบันเคาน์เตอร์เซอร์วิสได้กระจายไปอยู่ในทุก ๆ พื้นที่ที่คุณสามารถมองหาได้ง่าย ๆ และยังให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย ทำให้คนที่ไม่มีเวลาก็สามารถต่อพ.ร.บ. รถยนต์ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

4.เว็บบริษัทประกันรถยนต์

ตอนนี้การทำธุรกรรมต่าง ๆ ก็สามารถทำบนโลกออนไลน์ได้แล้ว การต่อพ.ร.บ. รถยนต์ ก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งสามารถทำบนเว็บของสำนักงานขนส่งเอง หรือเว็บบริษัทประกันรถยนต์ที่มีวิธีการง่ายกว่ามาก ๆ อย่างเว็บของ insurverse ที่สามารถเข้าไปต่อพ.ร.บ. รถยนต์ที่มีตัวเลือกประเภทรถพร้อมกับบอกราคาค่าเบี้ยพ.ร.บ. รถยนต์แต่ละประเภทบนหน้าเว็บไซต์เลย สำหรับการอัปโหลดเอกสารก็ง่าย ๆ เพียงแค่ถ่ายรูปแสดงหลักฐานเท่านั้น ทำให้การต่อพ.ร.บ. รถยนต์ผ่านเว็บของ insurverse จึงเป็นวิธีการที่สะดวกที่สุด

การต่อพ.ร.บ. รถยนต์ จะต้องเรียมเอกสารอะไรบ้าง ?

การต่อพ.ร.บ. รถยนต์ จะต้องเรียมเอกสารอะไรบ้าง ?

แน่นอนว่าการต่อพ.ร.บ. รถยนต์ก็จะต้องมีการเตรียมเอกสารต่าง ๆ เพื่อยืนยันตัวบุคคลและรถยนต์คันนั้น ๆ ที่เราจะต้องการต่อ ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ ไม่ว่าคุณจะไปต่อพ.ร.บ. รถยนต์ที่ไหนก็ตาม ทั้งสำนักงานขนส่ง ที่ทำการไปรษณีย์ ห้างสรรพสินค้า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เคาน์เตอร์เซอร์วิส หรือผ่านบริษัทประกันทางออนไลน์ ก็จะต้องเตรียมเอกสารดังต่อไปนี้

  • สำเนาบัตรประชาชน
  • สมุดทะเบียนรถ (หรือสำเนาก็ได้)

บทส่งท้าย

วิธีการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ 2567 ทำได้ง่ายด้วยตัวเองที่เราแนะนำไปทั้งหมดนั้น คุณสามารถเลือกที่จะเข้าไปดำเนินการได้ตามความสะดวก ซึ่งในปัจจุบันช่องทางที่สะดวกมาก ๆ ของการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ 2567 คือช่องทางออนไลน์ โดยเฉพาะเว็บของ insurverse ที่มีระบบการจัดการและเข้าไปต่อพ.ร.บ. รถยนต์ ได้อย่างสะดวก พร้อมกับวิธีการชำระเงินที่หลากหลาย แม้ว่าคุณจะอยู่ที่บ้าน หรือไม่มีเวลาออกไปต่อด้วยตนเองก็สามารถทำรายการต่าง ๆ ผ่านระบบออนไลน์ของ insurverse ได้

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย