vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เปิดโหมดขับขี่ปลอดภัยด้วย พ.ร.บ. คุ้มครบเกินราคา

เปิดโหมดขับขี่ปลอดภัยด้วยพ.ร.บ. คุ้มครบเกินราคา

schedule
share

ว่าด้วยเรื่องขับขี่ในทุกๆ วันนี้ นอกจากจะต้องทำประกันภาคสมัครใจหรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อประกันรถยนต์แล้ว สิ่งสำคัญที่จะทำให้การสัญจรของทุกคนปลอดภัยมากขึ้นก็คือการทำประกันรถยนต์ภาคบังคับหรือพ.ร.บ. ซึ่งเป็นกฎหมายที่มีขึ้นมาเพื่อบังคับให้รถทุกคนต้องมีไว้เพื่อเป็นหลักประกันในการใช้รถใช้ถนน ซึ่งความสำคัญของพ.ร.บ.ออนไลน์คืออะไร ทำไมต้องทำ ทำแล้วคุ้มค่าจริงหรือไม่? จะคุ้มครองให้เราปลอดภัยจากเหตุการณ์อะไรได้บ้าง วันนี้เราจะมาเคลียร์ชัดๆ ให้ฟังกันเพื่อให้คุณได้ตัดสินใจทำพ.ร.บ.รถยนต์เพื่อความปลอดภัยกันได้อย่างเข้าใจมากขึ้น

blue-jeep-and-grey-sedan-sport-car

ทำความรู้จักพ.ร.บ. ความปลอดภัยที่ผู้ขับขี่รถยนต์ทุกคนต้องมี!

พ.ร.บ.ย่อมาจากอะไร ดียังไง ทำไมต้องทำ

เวลาที่เราทำประกันรถยนต์หรือซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ส่วนใหญ่ก็จะมีการแนะนำให้ทำพ.ร.บ.รถยนต์ไว้ด้วยเลย ซึ่งพ.ร.บ.ย่อมาจากพระราชบัญญัติผู้ประสบภัยจากรถ โดยการทำพ.ร.บ.ในบริษัทประกันภัยเดียวกันกับที่ทำประกันภาคสมัครใจนั้น เป็นสิ่งที่จะช่วยลดระยะเวลาและขั้นตอนที่ยุ่งยากให้กับผู้ทำประกันได้ ดังนั้นใครที่ประกันภาคสมัครใจแล้วยังไม่ทำประกันภาคบังคับหรือพ.ร.บ.รถ เอาไว้ก็ควรต้องรีบทำโดยด่วน เพราะหากเกิดเหตุที่ไม่คาดฝันอะไรขึ้นมา แล้วรถของคุณไม่มีพ.ร.บ.รถยนต์ก็อาจจะเข้าข่ายผิดกฎหมายได้

เพราะถ้าว่ากันตามจริงแล้วพ.ร.บ.รถยนต์ก็คือ ประกันภาคบังคับที่จะช่วยคุ้มครองตัวคุณ, บุคคลร่วมเดินทางและบุคคลที่ 3 จากอุบัติเหตุต่างๆ ที่เกิดขึ้น คุณจะได้รับความคุ้มครองจากพ.ร.บ.ออนไลน์ทันที แต่ต้องเข้าใจเอาไว้ก่อนว่าพ.ร.บ. คุ้มครองเฉพาะตัวบุคคล ไม่คุ้มครองรถยนต์ ดังนั้นผู้ขับขี่จึงจำเป็นต้องทำพ.ร.บ.รถยนต์ควบคู่ไปกับการทำประกันรถยนต์ออนไลน์

พ.ร.บ.รถยนต์ คุ้มครองอะไรบ้าง

ถ้าลงลึกถึงรายละเอียดความคุ้มครองของพ.ร.บ.รถยนต์แล้ว ก็จะพบว่ามีความคุ้มครองที่คุ้มค่าเกินราคามากๆ ซึ่งวงเงินที่เขาชดเชยให้กับตัวบุคคลในกรณีเกิดอุบัติเหตุสูงสุดถึงหลักแสนเลยทีเดียว โดยจะชดเชยให้จากกรณีความเสียหายเบื้องต้น โดยที่ไม่สนว่าคุณจะเป็นฝ่ายถูกหรือฝ่ายผิด ในส่วนนี้คุณและคู่กรณีจะได้รับค่ารักษาพยาบาลตามจริง รวมไปถึงเงินชดเชยในกรณีที่เสียชีวิต, สูญเสียอวัยวะหรือทุพพลภาพถาวร

แต่ถ้าเป็นในกรณีที่คุณเป็นฝ่ายถูก ก็จะได้รับค่าชดเชยที่มากขึ้น มีการชดเชยค่ารักษาพยาบาลตามจริงและชดเชยกรณีเสียชีวิต, ทุพพลภาพถาวร, สูญเสียอวัยวะ อีกทั้งยังได้รับเงินชดเชยรายวันในกรณีที่ต้องนอนโรงพยาบาลเป็นจำนวนวันละ 200 บาท รวมไม่เกิน 20 วัน

และยิ่งถ้าคุณมีทั้งพ.ร.บ.และประกันรถยนต์ที่ทำเอาไว้ในภาคสมัครใจแล้ว ก็จะได้รับความชดเชยจากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุทั้งตัวบุคคลและตัวรถยนต์ไปพร้อมๆ กัน นี่จึงเป็นประกันที่ควรทำเอาไว้เป็นอย่างยิ่ง เพราะไม่มีใครรู้เลยว่า เหตุที่ไม่คาดฝันจะเกิดขึ้นกับตัวเมื่อไหร่ ดังนั้นกันไว้ดีกว่าแก้จึงเป็นวิธีที่ดีที่สุด

man-driving-on-the-road

สรุป

ถ้าคุณยังไม่ได้ทำพ.ร.บ. บอกเลยว่าต้องรีบๆ แล้ว จะได้เปิดโหมดขับขี่ปลอดภัยแบบเต็มขั้น ให้ขับขี่ไปที่ไหนๆ ก็สบายใจ เพราะอย่างที่บอกว่าอุบัติเหตุเกิดได้ทุกเมื่อและคงไม่มีใครอยากที่จะเสียค่าใช้จ่ายส่วนเกินที่เกี่ยวเนื่องกับความเสียหายของการขับขี่ ดังนั้นทางที่ดีก็คือทำพ.ร.บ.รถ (ประกันภาคบังคับ) และประกันรถยนต์ (ประกันภาคสมัครใจ) ควบคู่กันไปเลยจะดีที่สุดและถ้าสงสัยว่าทำพ.ร.บ.ที่ไหนดี ก็ตัดสินใจเลือกทำกับ insurverse ได้เลย ครบจบในที่เดียว ที่โดดเด่นเรื่องความคุ้มครองสุดรวดเร็วทันใจแบบไม่มีใครเกิน รับเอกสารความคุ้มครองผ่านอีเมลได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปทำที่กรมขนส่งทางบก ต่อจากนี้คุณสามารถทำพ.ร.บ.ออนไลน์ได้ไม่ต้องกลัวเหงา ไม่ต้องเข้าคิว แถมยังเริ่มต้นจ่ายเพียงแค่หลักร้อยเท่านั้น ได้ความคุ้มครองเต็มๆ ถึงหลักแสน สะดวกกว่านี้ไม่มีอีกแล้วนะ อุ่นใจได้แบบนี้เพราะ insurverse ขับรถไปไหนก็มีแต่ความปลอดภัยพกไว้เต็มรถ สบายใจสุดๆ ไปเลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย