vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เตรียมเอกสารสำหรับต่อพ.ร.บ.รถ อัปเดต 2024

ไม่คิดเอาชีวิตไปวัดกับพื้น เตรียมเอกสารสำหรับต่อพ.ร.บ.รถ อัปเดต 2024 ด่วน!

schedule
share

ประกันภัยภาคบังคับหรือพ.ร.บ.รถ เป็นประกันภัยที่ผู้ใช้งานรถยนต์ต้องซื้อหรือต่อที่ต.ร.อ.ใกล้ฉันทุกๆ ปี ตามที่พระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถระบุเอาไว้ แต่ปัจจุบันประกันภัยภาคบังคับ (พ.ร.บ.) สามารถเลือกซื้อได้กับบริษัทภัยและทางกรมขนส่งทางบกทั้งแบบออนไลน์หรือไปต่อด้วยตัวเองที่บริษัท แต่หลายๆ คนอาจยังไม่ทราบว่าการต่อพ.ร.บ.รถยนต์ ล่าสุดของปี 2024 ต้องใช้เอกสารอะไรบ้างและสามารถต่ออายุได้ที่ไหน? วันนี้ทาง insurverse ได้รวบรวมข้อมูลดีๆ มาบอกต่อกับทุกคนที่ต้องการต่ออายุพ.ร.บ.รถยนต์กัน

ต่อ พรบ รถยนต์ใช้เอกสารอะไรบ้าง

ในการต่อพ.ร.บ.รถนั้นเราควรเลือกซื้อพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ที่ไหน ต้องบอกเลยว่าแล้วแต่ความสะดวกของแต่ละบุคคล ยิ่งในปี 2567 ยิ่งมีทางเลือกให้เลือกต่อได้หลากหลาย หากเลือกซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์ราคาถูก ก็จะทำให้ได้ความคุ้มครองและราคาที่ดีที่สุด แถมยังประหยัดเรื่องเวลาในการเดินทางอีกด้วย นอกจากเรื่องค่าใช้จ่ายที่ทุกคนต้องเตรียมแล้ว ก็ยังมีการเตรียมเอกสารที่เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งการต่อพ.ร.บ.รถนั้นค่อนข้างสำคัญที่ผู้ใช้งานรถยนต์ต้องต่อในทุกๆ ปี หากลืมต่ออายุพ.ร.บ.รถยนต์อาจเสี่ยงต่อการดำเนินการด้านกฎหมายและยังไม่สามารถต่อภาษีรถยนต์ได้อีกด้วย มาดูกันว่าเพื่อให้การต่อพ.ร.บ.รถเป็นไปได้อย่างราบรื่น ควรเตรียมเอกสารต่อพ.ร.บ.รถยนต์ล่าสุดอะไรบ้าง

เอกสารที่ใช้สำหรับต่อพ.ร.บ.รถ ประจำปี 2024

  • เล่มทะเบียนรถทั้งตัวจริงหรือใช้สำเนาก็ได้
  • หากรถยนต์มีอายุครบ 7 ปีขึ้นไป ต้องมีใบตรวจสภาพรถจาก ตรอ.
  • หากเป็นรถติดแก๊ส ต้องมีใบตรวจเช็กสภาพถังแก๊ส
  • สำเนาบัตรประชาชน

สามารถต่อพ.ร.บ.รถกับที่ไหนได้บ้าง

พ.ร.บ.รถยนต์ต้องซื้อทุกปีไหม ตอบให้ฟังกันชัดๆ ตรงนี้ว่าต้องเลือกซื้อหรือมีการต่ออายุเป็นประจำทุกปี ดังนั้นหากเลือกบริษัทที่น่าเชื่อถือที่มีราคาต่อพ.ร.บถูกกว่า ก็จะทำให้การต่อพ.ร.บ.รถแต่ละปีเป็นเรื่องที่สบายกระเป๋ายิ่งขึ้น การหาสถานที่ไว้สำหรับต่ออายุใบพ.ร.บ.รถในปัจจุบันแม้จะทำได้อย่างง่ายขึ้นและมีหลายช่องทางให้เลือกต่อ แต่ควรเลือกบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือสูง หากมีบริการประกันภาคสมัครใจด้วย ควรเลือกบริษัทนั้นบริษัทเดียวย่อมดีกว่า จะทำให้การต่อประกันพ.ร.บ.และการต่อประกันภาคสมัครใจจบในที่เดียว อย่างประกันจาก insurverse ที่ให้เช็คพ.ร.บ.ออนไลน์ก่อนเลือกซื้อได้เต็มที่ เป็นบริษัทที่มั่นคงสูง ที่กล้าให้ ทุกคนสามารถมาใช้บริการต่อพ.ร.บ.ในราคาถูกได้เลย เป็นทางเลือกที่อัปเดต 2024 สามารถซื้อผ่านเว็บไซต์ได้เลยหรือเลือกซื้อตามช่องทางการต่อประกันภัยภาคบังคับประจำปี 2024 ดังนี้

ช่องทางที่สามารถใช้ต่ออายุใบพ.ร.บ.รถ

  • สามารถซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์กรมขนส่งได้เลย หรือสามารถไปต่อด้วยตัวเองได้กับทางกรมขนส่งทางบกใกล้บ้าน
  • สามารถต่อพ.ร.บ.ออนไลน์ 7-11 ผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสได้ทุกสาขา
  • สามารถเลือกต่อกับห้างสรรพสินค้าที่ร่วมรายการได้
  • สามารถต่อกับตัวแทนประกันภัยใกล้บ้านหรือผ่านช่องทางออนไลน์ได้ด้วยตัวเองหรือที่เว็บไซต์ insurverse ได้เลย ประกันออนไลน์ที่ครอบคลุม มีให้เลือกหลากหลายบริการ

สรุป

การใช้งานรถยนต์และเดินทางบนท้องถนนเป็นประจำวัน ย่อมมีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุจากการเดินทางอยู่แล้ว ซึ่งการทำประกันภัยและประกันภัยภาคบังคับ (พ.ร.บ.รถ) เป็นสิ่งหนึ่งที่ควรต่ออายุอยู่เป็นประจำไม่ควรปล่อยให้ประกันหมดอายุเด็ดขาด ใบพ.ร.บ.รถสามารถต่อล่วงหน้าได้ จะได้ไม่ต้องเสี่ยงต่อการกระทำผิดกฎหมาย เมื่อไหร่ที่เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันก็อุ่นใจ ได้รับความคุ้มครองจากพ.ร.บ หากใครสนใจซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์ราคาถูกสามารถเลือกซื้อกับทาง insurverse ได้เลย ประหยัด, ปลอดภัยและได้ความคุ้มครองแน่นอน ที่สำคัญมีระบบแจ้งเตือนวันหมดอายุฟรี รับรองต่ออายุพ.ร.บ.ได้อย่างต่อเนื่องแบบไม่กลัวลืมเลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย