vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เงื่อนไขและวิธีการต่อพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ที่ควรรู้ อัปเดต 2024

เงื่อนไขและวิธีการต่อพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ที่ควรรู้ อัปเดต 2024

schedule
share

การทำประกันภัยภาคบังคับหรือพ.ร.บ.รถ เป็นหน้าที่สำคัญสำหรับทุกคนที่ใช้งานรถยนต์และยังเป็นข้อบังคับตามกฎหมายที่ไม่ทำไม่ได้เลย ซึ่งพ.ร.บ.รถยนต์ มีหน้าที่คุ้มครองผู้ประสบภัยจากอุบัติเหตุทางรถยนต์และบนท้องถนน โดยจำเป็นต้องต่ออายุของพ.ร.บ. ในทุกๆ ปี แต่ว่าการจะต่ออายุประกันภัยภาคบังคับก็มีเงื่อนไขที่ต้องปฏิบัติตามด้วย วันนี้ทาง insurverse ได้รวบรวมข้อมูลดีๆ ว่าจะเช็คได้ยังไงว่ารถทำพ.ร.บ.ที่ไหนแล้วมีเงื่อนไขกับวิธีการอย่างไรบ้างเพื่อที่จะต่ออายุพ.ร.บ.รถยนต์ ล่าสุดได้แบบง่ายๆ รวมไปถึงแนวทาง ปี 2567 ต่อพ.ร.บ.ออนไลน์แบบคนออนไลน์ ไปดูกันได้เลย

เงื่อนไขและวิธีการต่อพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์

ปัจจุบันการต่ออายุพ.ร.บ.รถ สามารถทำได้หลากหลายช่องทาง หนึ่งในช่องทางยอดนิยมในปัจจุบันคือ การต่ออายุพ.ร.บ.ออนไลน์ไม่ว่าจะเลือกต่อประกันภัยภาคบังคับผ่านช่องทางออนไลน์กับตัวแทนประกันภัยหรือบริษัทประกันภัย ก็ง่ายและสะดวกมากๆาย ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปที่บริษัท ซื้อพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ที่ไหนสามารถเลือกซื้อตามความสะดวก ไม่ว่าจะไปซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์กรมขนส่งหรือจะสะดวกต่อพ.ร.บ.ออนไลน์ 7-11 ก็ทำได้เลย

โดยเงื่อนไขของรถยนต์ที่ต้องการต่ออายุพ.ร.บ.ออนไลน์ หากอายุของรถยนต์ไม่เกิน 7 ปี สามารถต่ออายุได้เลย แต่หากรถยนต์มีอายุเกิน  7 ปี ต้องนำไปตรวจเช็กสภาพรถกับทางสถานตรวจสภาพรถเอกชน (ตรอ.) เสียก่อน เพื่อนำเอกสารมาใช้ในการต่ออายุพ.ร.บ.ด้วย ซึ่งวิธีการต่ออายุพ.ร.บ.รถ มีดังนี้

วิธีการต่อพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์

1. ตรวจสอบอายุของรถยนต์ หากเกิน 7 ปี ให้นำรถไปตรวจเช็กสภาพรถกับต.ร.อ.ใกล้ฉัน

2. ตรวจสอบและจัดเตรียมเอกสารที่ใช้สำหรับการต่ออายุพ.ร.บ.

3. เมื่อจัดเตรียมเอกสารเรียบร้อย ให้เลือกตัวแทนหรือบริษัทประกันภัยที่มีช่องทางการต่อพ.ร.บ.ออนไลน์

4. เลือกประเภทรถยนต์และกรอกข้อมูลของรถให้บริษัทประกัน

5. ชำระเงินตามประเภทรถยนต์ที่เลือก หลังจากนั้นให้รอรับเอกสารที่บริษัทประกันภัยส่งมาให้

ค่าใช้จ่ายในการต่อพ.ร.บ.รถยนต์

ประกันพ.ร.บ.รถยนต์ราคาเท่าไหร่และพ.ร.บ.รถยนต์ต้องซื้อทุกปีไหม? คำตอบคือ พ.ร.บ.รถ จำเป็นต้องต่ออายุทุกปีตามที่กฎหมายได้ระบุไว้ โดยราคาของประกันภัยภาคบังคับจะแบ่งออกตามประเภทของรถยนต์ แล้วซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์ราคาถูกที่ไหนดีถึงจะถูกที่สุดแบบชัวร์ๆ ขอแนะนำบริการดีๆ จากบริษัท insurverse ได้เลย ที่ให้คุณเลือกความคุ้มครองจากประกันภาคบังคับด้วยตัวเองได้เลย แบบไม่มีนายหน้า ทำให้ราคาของการต่ออายุประกันภัยภาคบังคับหรือพ.ร.บ.รถยนต์ ล่าสุด มีราคาพิเศษกว่าที่ไหนๆ ดังนี้

insurverse มีบริการต่อพ.ร.บ.รถยนต์ราคาเท่า ไหร่ ประจำปี 2024

  • รถเก๋ง / รถกระบะ 4 ประตู ราคา 569 บาท / ปี
  • รถกระบะ 2 ประตู ราคา 869 บาท / ปี
  • รถโดยสารเกิน 7 คน ไม่เกิน 15 ที่นั่ง (รถตู้) ราคา 1,069 บาท / ปี

สรุป

การต่ออายุพ.ร.บ.รถยนต์ เป็นหน้าที่ของผู้ใช้งานรถยนต์ที่ต้องต่ออายุในทุกๆ ปี โดยรถยนต์อายุที่เกิน 7 ปี ต้องทำการตรวจสภาพรถก่อนถึงจะสามารถต่ออายุพ.ร.บ.ได้ ซึ่งหากไม่ต่ออายุพ.ร.บ. อาจทำให้มีความผิดทางกฎหมายได้ หากเจอตำรวจจะมาร้องไห้เสียใจทีหลังเพราะโดนค่าปรับด้วยเหตุผลที่ยังไม่ได้ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ก็ได้ หากต้องการต่อภาษีรถได้จำเป็นต้องต่อพ.ร.บ.ก่อนเสมอ ถ้ายังไม่มีพ.ร.บ.สนใจอยากซื้อ พรบ ออนไลน์ราคาถูก สามารถเลือกซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์ราคาถูกกับทาง insurverse ได้เลยเพียงคลิกที่นี่ มีประกันพ.ร.บ.รถยนต์ราคาถูกให้เลือกและประกันรถยนต์ภาคสมัครใจหลายประเภทให้เลือก ซื้อที่เดียวจบ รับครบทุกความคุ้มครองอย่างเต็มพิกัดแน่นอน พร้อมระบบแจ้งเตือนวันหมดอายุ ไม่ต้องกลัวเรื่องลืมต่ออายุและขาดช่วงความคุ้มครองอีกต่อไป

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)