vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ไม่ต้องสับสนว่าประกันรถยนต์ชั้น 3 คืออะไร

ไม่ต้องสับสนว่าประกันรถยนต์ชั้น 3 คืออะไร คุ้มครองคุ้มค่าแบบสาแก่ใจแน่นอน

schedule
share

เศรษฐกิจยุคปัจจุบัน 2567 นี้ ทำเอาหลายคนสภาพคล่องทางการเงินสู่ขิตมากๆ การทำประกันรถยนต์ออนไลน์ชั้น 1 และชั้น 2+ คงไม่ตอบโจทย์เงินในบัญชีธนาคารสักเท่าไหร่ หลายคนจึงเริ่มมีความคิดอยากจะลดค่าใช้จ่าย และหันมาซบประกันรถยนต์ชั้น 3 กันค่อนข้างมาก แต่ก็ยังคงสับสนอยู่ว่าประกันชั้น 3 คืออะไร ให้ความคุ้มครองคุ้มกับเงินที่จ่ายไปไหม insurverse จึงได้รวบรวมข้อมูลตั้งแต่ประกัน 3 คือ? ไปจนถึงความคุ้มครองที่คุ้มค่ามาฝากกันแล้ว ไปดูกันเลย

ไม่ต้องสับสนว่าประกันรถยนต์ชั้น 3 คืออะไร

ประกันรถยนต์ชั้น 3 คืออะไร ? ตามมาไขข้อสงสัยกันเลย

ใครกระเป๋าแบน แต่ก็ไม่อยากจะเสี่ยงกับอุบัติที่ไม่คาดคิดบนท้องถนน อยากเลือกซื้อประกันชั้น 3 เอาไว้ เพื่อความอุ่นใจในการขับขี่ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดี ว่าแต่ประกัน 3 คืออะไรก็คือประกันรถยนต์แบบสมัครใจที่มีราคาเข้าถึงง่ายที่สุด เริ่มต้นเพียง 1,500บาทต่อปี แต่ความคุ้มครองจัดเต็มตามสไตล์ประกันภัยชั้น 3 แม้ความคุ้มครองที่ได้รับอาจน้อยกว่าประกันชั้นอื่นๆ แต่ประกันรถยนต์ออนไลน์ชั้น 3 ก็ช่วยทำให้การขับขี่ปลอดภัยกว่าการไม่มีประกันอยู่ดี เชื่อได้เลยว่าทำเอาไว้ย่อมดีกว่าไม่ทำเลย เพราะประกันชั้น 3 ราคาถูก ให้ความคุ้มครองที่เพียงพอเกินกว่าค่าตัวไปเยอะมาก จะได้ไม่ต้องมานั่งเครียดกังวลใจหากเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนขึ้นมาจริงๆ

ประกันรถยนต์ชั้น 3 เหมาะกับใคร ?   

หลายคนก็คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าประกันรถยนต์ชั้น 3 เป็นประกันที่มีเบี้ยประกันราคาถูกกว่าประกันรถยนต์ประเภทอื่นๆ หากถามว่าประกันชั้น 3 เหมาะสมกับใครบ้าง? ประกันรถยนต์ชั้น 3 เหมาะสำหรับคนที่ใช้รถน้อย, คนที่มีงบประมาณจำกัด, คนที่มีรถเก่า, คนที่ใช้รถยนต์ที่ไม่ได้ติดแก๊ส, คนที่มีที่จอดรถส่วนตัวที่มีความปลอดภัยหรือคนที่ขับรถได้คล่องมีสติในการขับขี่อยู่เสมอ เป็นต้น

ตามมาทำความรู้จัก ประกันชั้น 3 คุ้มครองอะไรบ้าง

แม้น้อนสามจะเป็นประกันรถยนต์ที่ไม่ค่อยจะถูกเอ่ยถึงเท่าไหร่ แต่ประกันรถยนต์ชั้น 3 ก็มีดีไม่แพ้ประกันชั้นไหน เพราะความคุ้มครองที่ได้รับคุ้มเกินกว่ากับเบี้ยประกันที่จ่ายไปมาก หากใครกำลังจะตัดสินใจเลือกน้อนสามอยู่ แต่ยังสงสัยว่าประกันชั้น 3 คุ้มครองอะไรบ้าง ตามไปส่องกันเลย

1. คุ้มครองชีวิตบุคคลภายนอกและผู้ทำประกันภัย

ยามเกิดอุบัติเหตุจนผู้ทำประกันภัยและบุคคลภายนอกได้รับการบาดเจ็บ, ทุพพลภาพหรือถึงขั้นเสียชีวิต สำหรับประกันรถยนต์ชั้น 3 ครอบคลุมอะไรบ้าง จะครอบคลุมไปถึงค่ารักษาพยาบาลตามวงเงินในกรมธรรม์ที่ได้ระบุไว้ ให้แก่ผู้ทำประกันภัย, ผู้โดยสารภายในรถและบุคคลภายนอก 

2. คุ้มครองทรัพย์สินบุคคลภายนอก

เมื่อเกิดอุบัติเหตุประกันรถยนต์ชั้น 3 พร้อมมอบความคุ้มครองและคอยดูแลรับผิดชอบต่อความเสียหายเกี่ยวกับทรัพย์สินของบุคคลภายนอกเพียงอย่างเดียวหรือที่เข้าใจได้ง่ายก็คือ รับซ่อมรถให้เฉพาะคู่กรณีเท่านั้น แต่จะไม่รับผิดชอบซ่อมรถให้กับผู้ทำประกัน อย่างที่หลายๆ คนพูดกันติดปากว่า ประกันชั้น 3 ซ่อมเขาเท่านั้นแต่ไม่ซ่อมรถให้เรา

ประกันชั้น 3 แตกต่างจากประกันชั้น 3 บวก อย่างไร

คลายข้อสงสัยประกันชั้น 3 พลัสกับประกันรถยนต์ชั้น 3 มีจุดเหมือนกันแทบจะทุกอย่าง จนเกือบแยกไม่ออก ถ้าอยากรู้ว่าประกันรถยนต์ชั้น 3 กับ 3+ ต่างกันยังไง? ก็แตกต่างกันตรงที่ ประกันชั้น 3 บวกจะให้ความคุ้มครองซ่อมรถผู้ทำประกันภัยด้วย แต่สำหรับประกันชั้น 3 หากเกิดกรณีรถชนกันขึ้นมาประกันชั้น 3 ซ่อมได้ไหม? ตอบเลยว่า ซ่อมให้แน่นอนแต่ซ่อมเฉพาะรถคู่กรณีเท่านั้น

ไม่ต้องสับสนว่าประกันรถยนต์ชั้น 3 คืออะไร

สรุป

เชื่อว่านักขับขี่รถยนต์หลายคน คงรู้แล้วว่าประกัน 3 คืออะไร? ถ้าหากไม่อยากใช้งบในการซื้อประกันมากเกินไป ก็สามารถเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 3 เอาไว้ได้เลย อุ่นใจ ขับขี่ได้มั่นใจได้มากกว่าเดิม เพราะหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาก็ยังมีประกันชั้น 3 คอยช่วยแบ่งเบาภาระเรื่องค่าใช้จ่ายหนักๆ ได้ หากใครสนใจแต่ไม่รู้จะ ซื้อประกันชั้น 3 ที่ไหนดี จิ้มดูรายละเอียดประกันรถยนต์ออนไลน์ชั้น 3 จากทาง insurverse ได้เลยที่นี่ ที่มีเบี้ยประกันราคาสุดประหยัด ให้การดูแลทุกช่วงเวลาตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย