vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เช็คเบี้ยประกันรถยนต์สำหรับใช้ในเชิงพาณิชย์หรือธุรกิจ 2567

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์สำหรับใช้ในเชิงพาณิชย์หรือธุรกิจ 2567

schedule
share

ยุคปัจจุบันมักเห็นคนนำรถมาใช้เชิงพาณิชย์เยอะมากๆ เพราะสามารถต่อยอดธุรกิจได้อย่างตอบโจทย์ แต่ก็มาพร้อมกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้น ใครอยากทำประกันรถยนต์ online และเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ที่นำไปใช้เชิงพาณิชย์หรือเชิงธุรกิจ แต่อาจจะยังคงกังวลเกี่ยวกับเงื่อนไขต่างๆ ไม่รู้ว่าจะทำประกันรถยนต์อย่างไรดี? เพื่อให้ได้รับความคุ้มครองที่ตอบโจทย์มากยิ่งขึ้น ก็สามารถตามไปเช็คพร้อมกันได้เลย

full-shot-man-delivering-box

เริ่มต้นทำความรู้จัก เช็คเบี้ยประกันรถยนต์เชิงพาณิชย์ คืออะไร?

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์เชิงพาณิชย์ คือประกันภัยรูปแบบหนึ่งที่ได้มีการออกแบบขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ทำธุรกิจด้วยการนำรถยนต์ไปต่อเติมเพื่อขายของหรือดัดแปลงใช้ในงานเชิงพาณิชย์ แน่นอนว่าหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ยังไงก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะเสียหายมากกว่ารถยนต์ทั่วไป การทำประกันรถยนต์เชิงพาณิชย์ราคาสุดย่อมเยาจากทาง insurverse จึงเป็นเรื่องที่มีความจำเป็นมากๆ

ไขข้อสงสัยคำว่า ใช้เชิงพาณิชย์ คืออะไร?

การนำไปใช้เชิงพาณิชย์ ก็คือการนำไปใช้เพื่อทำธุรกิจหรือกิจกรรมต่างๆ ที่มุ่งตรงไปสู่การสร้างรายได้ อาทิ การขนส่งสินค้า, บริการรับส่ง, งานก่อสร้าง, การเกษตรและโลจิสติกส์ เป็นต้น ซึ่งงานลักษณะเหล่านี้จะเป็นงานที่ทำอย่างต่อเนื่อง ฉะนั้นหากใครต้องการจะทำประกันรถยนต์ เมื่อเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ก็จะเห็นว่าบริษัทจะมีการแยกการใช้งานแบบส่วนบุคคลและการใช้เชิงพาณิชย์  เพราะการนำรถไปใช้เชิงพาณิชย์จะมีความเสี่ยงสูงกว่า

ทำประกันรถยนต์เชิงพาณิชย์ราคาสุดประหยัด อย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด

เมื่อเช็คเบี้ยประกันรถยนต์แล้ว การทำประกันรถยนต์เชิงพาณิชย์จะมีค่าเบี้ยประกันรถยนต์ที่สูงกว่าประกันรถกระบะทั่วไป ฉะนั้นเพื่อให้ได้รับความคุ้มครองที่ตอบโจทย์การใช้งานและคุ้มค่ากับค่าเบี้ยประกันมากที่สุด ก็ล้วนมีสิ่งที่จะต้องพิจารณา ดังนี้

1. วัตถุประสงค์ของการใช้งานรถกระบะ

ก่อนเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 หรือชั้นอื่นๆ เพื่อนำไปใช้เชิงพาณิชย์ จะต้องพิจารณาก่อนว่าจะนำรถยนต์ไปใช้ทำอะไร เนื่องด้วยแต่ละธุรกิจก็จะมีระดับความเสี่ยงที่แตกต่างกันออกไป อาทิ หากนำไปใช้เพื่อการขนส่งข้ามจังหวัดก็ควรเลือกที่มีความคุ้มครองครอบคลุมระยะทางไกลและคุ้มครองสินค้าที่ขนส่งด้วย

2. วงเงินประกันของความคุ้มครอง

แน่นอนว่ารถกระบะเชิงพาณิชย์ ล้วนมีการตกแต่งและต่อเติมอะไรต่างๆ เพิ่มเข้ามานับไม่ถ้วน ตลอดจนทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจ ฉะนั้นแล้วก่อนเลือกทำประกันรถยนต์ก็ควรประเมินมูลค่าเพื่อนำไปพิจารณาถึงความคุ้มครองที่จะได้รับ หากเกิดความเสียหายขึ้นมาจะได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุมหรือเปล่า ซึ่งวงเงินความคุ้มครองจะเป็นสิ่งที่ส่งผลต่อค่าเบี้ยประกันรถยนต์ที่สูงขึ้นด้วย ฉะนั้นควรเช็คเบี้ยประกันรถยนต์และตั้งงบประมาณให้พร้อมสำหรับการทำประกันรถกระบะเชิงพาณิชย์ 2567 ด้วย

3. เงื่อนไขของกรมธรรม์และการบริการจากทางบริษัท

ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อประกันเชิงพาณิชย์ควรพิจารณาเงื่อนไขของกรมธรรม์และการบริการที่ส่งตรงจากทางบริษัท ตรวจสอบว่าเงื่อนไขและความคุ้มครองเป็นไปตามที่ตกลงกันหรือไม่ พร้อมกับตรวจสอบว่าบริษัทประกันภัยที่เลือกทำมีความน่าเชื่อถือและมีความมั่นคงมากน้อยเพียงใด สามารถดูได้จากรีวิวตามช่องทางต่างๆ

closeup-shot-of-a-person-thinking

สรุป

เพราะแต่ละธุรกิจที่ดำเนินด้วยรถกระบะเชิงพาณิชย์ล้วนอัดแน่นไปด้วยความเสี่ยง การทำประกันรถยนต์เชิงพาณิชย์จึงช่วยเพิ่มความสบายใจให้กับนักธุรกิจได้อย่างตอบโจทย์ เช็คเบี้ยประกันรถยนต์เมื่อเทียบกับความคุ้มครองที่จะได้รับแล้ว ยังไงก็คุ้มค่าแน่นอน อยากใช้ชีวิตแบบมีเซฟตี้ต้องไม่พลาดก้าวเข้ามา รับความคุ้มครองประกันรถยนต์เชิงพาณิชย์ราคาที่ตรงใจจาก insurverse กันตรงนี้สิ ไม่ว่าจะออกเดินทางไปที่ไหน ก็พร้อม Support ตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)