vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
รถใหม่ออกศูนย์จ่ายเบี้ยประกันชั้น 1 ราคาเท่าไหร่ พร้อมวิธีเช็กเบี้ยประกัน

รถใหม่ออกศูนย์จ่ายเบี้ยประกันชั้น 1 ราคาเท่าไหร่ พร้อมวิธีเช็กเบี้ยประกัน

schedule
share

การออกรถใหม่มักมาพร้อมกับความเสี่ยงมากมาย รวมถึงการเตรียมพร้อมอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นการดำเนินการในแต่ละขั้นตอนจนกว่าจะได้รับรถ ค่าใช้จ่ายที่ต้องลุ้นว่าจะเกินงบที่ตั้งไว้หรือเปล่า และหากใครที่เป็นมือใหม่หัดขับด้วยนั้น อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือไม่แน่ใจว่าจะต้องซื้อประกันรถยนต์อย่างไรดี เพราะการทำประกันรถยนต์สามารถช่วยแบ่งเบาภาระด้านการเงินได้ โดยเฉพาะประกันชั้น 1 ที่จะช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นอย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นการเกิดอุบัติเหตุ รถสูญหาย รถไฟไหม้ หรือภัยธรรมชาติที่ไม่คาดคิดต่าง ๆ และที่สำคัญจะทำให้เรารู้สึกอุ่นใจตลอดการขับขี่บนท้องถนนนั่นเอง

รถใหม่ออกศูนย์จ่ายเบี้ยประกันชั้น 1 ราคาเท่าไหร่ พร้อมวิธีเช็กเบี้ยประกัน

ทำไมออกรถใหม่ต้องทำประกันชั้น 1

เมื่อเราตัดสินใจซื้อรถมาแล้วนั้น ส่วนมากก็มักจะได้รับคำแนะนำให้ทำประกันชั้น 1 เพราะเป็นประกันที่คุ้มครองได้อย่างครอบคลุมมากที่สุด โดยเฉพาะกับมือใหม่หัดขับ หรือรถใหม่ป้ายแดงที่อาจจะพบกับความเสี่ยงทั้งจากอุบัติเหตุและสถานการณ์ไม่คาดคิดบนท้องถนนได้มากกว่า

รถใหม่จ่ายเบี้ยประกันชั้น 1 ราคาเท่าไหร่

หากใครที่กังวลว่าเบี้ยประกันต้องราคาประมาณเท่าไหร่จึงจะเหมาะสมและคุ้มค่า วันนี้เรามีหลักการคำนวณง่าย ๆ มาให้ได้ลองใช้กัน โดยเราจะคำนวณจากราคารถ ราคาเบี้ยประกันที่เหมาะสมจะอยู่ที่ 80% ของราคารถช่วงเวลาปัจจุบัน ซึ่งแต่ละปีราคาจะลดลงตามค่าเสื่อม ดังนั้นอย่าลืมนำค่าเสื่อมมาคำนวณร่วมในแต่ละปีด้วย นั่นหมายความว่าถ้าเราเลือกซื้อประกันที่ให้ทุนประกันสูงกว่าหรือเท่ากับมูลค่ารถยนต์ ทำให้เราเสียค่าเบี้ยประกันอย่างคุ้มค่า แต่ถ้าซื้อประกันที่ทุนประกันต่ำกว่า จะทำให้เราเสียค่าเบี้ยประกันเกินความจำเป็นนั่นเอง

ตัวช่วยในการเช็กเบี้ยประกัน

ก่อนตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ก็ควรเช็กราคาเบี้ยประกันจากหลาย ๆ บริษัทก่อน เนื่องจากในปัจจุบันมีประกันหลากหลายบริษัทให้ได้เลือกใช้กันอย่างมาก และตัวช่วยที่ดีและสะดวกที่สุดในยุคดิจิทัลแบบนี้ก็คงหนีไม่พ้นการใช้เว็บไซต์นั่นเอง ซึ่งหากใครที่กำลังต้องการประกันชั้น 1 สำหรับรถใหม่ออกศูนย์สามารถเช็คราคาด้วยตัวเองง่าย ๆ จากเว็บไซต์ของ insurverse ได้เลย 

ตัวช่วยในการเช็กเบี้ยประกัน

สรุป

การเช็กราคาเบี้ยประกันเป็นสิ่งที่จะช่วยให้การใช้จ่ายของคุณคุ้มค่ามากที่สุด และอย่าลืมเปรียบเทียบเงื่อนไขความคุ้มครองกับราคาในแต่ละที่ให้ละเอียด หรือหากใครที่ต้องการซื้อประกันที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก ประกันออนไลน์ของ insurverse ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว เพราะความปลอดภัยบนท้องถนนเป็นสิ่งที่สำคัญ แต่การระมัดระวังตัวอาจไม่เพียงพอเสมอไป การมีประกันชั้น 1 ก็ช่วยเพิ่มความอุ่นใจได้อีกระดับเช่นเดียวกัน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)