vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ประกันชั้น 1 ไม่มีคู่กรณี เคลมได้หรือไม่

ประกันชั้น 1 ไม่มีคู่กรณี เคลมได้หรือไม่

schedule
share

หากพูดถึงการเคลมที่ครอบคลุมมากที่สุดในบรรดาประกันรถยนต์ทั้งหมด ก็ต้องยกให้ประกันชั้น 1 ที่มีการคุ้มครองในหลายเงื่อนไขอย่างมาก ซึ่งใครที่มีประกันชั้น 1 ในมือก็สามารถไว้วางใจได้เลยว่าหากเกิดเหตุใดขึ้นก็จะได้รับการช่วยเหลืออย่างแน่นอน

การเคลมแบบไม่มีคู่กรณีคืออะไร

การเคลมแบบไม่มีคู่กรณีคืออะไร

เชื่อว่าหลายคนคงทราบกันว่าการเคลมประกันคืออะไร ภาพที่เห็นบ่อยคือการโทรติดต่อประกันเมื่อเกิดเหตุชนกันของรถยนต์เป็นส่วนมาก แต่หารู้ไม่ว่าในประกันชั้น 1 ยังมีเงื่อนไขที่ครอบคลุมไปถึงความเสียหายของรถที่เกิดขึ้นโดยไม่มีคู่กรณีหรือที่เรียกว่าการเคลมแห้ง โดยสามารถแบ่งได้เป็น 3 รูปแบบ

อุบัติเหตุจากการชนอย่างอื่นที่ไม่ใช่ยานพาหนะ

เป็นความเสียหายที่เกิดจากการขับรถชนอย่างอื่นที่ไม่ใช่รถคันอื่นนั่นเอง อาจเกิดจากความประมาท หรือสถานการณ์ที่บีบบังคับ เช่น การหักหลบสิ่งกีดขวาง หรือสิ่งที่มีชีวิต เป็นต้น ซึ่งอุบัติเหตุในรูปแบบนี้ ได้แก่ การขับรถชนฟุตบาท สิ่งปลูกสร้าง เกาะกลางถนน และอื่น ๆ ที่ทำให้เกิดความเสียหายกับตัวรถ

การชนแบบหาคู่กรณีไม่ได้

ไม่ว่าจะเป็นการถูกชนแล้วหนี หรือหาคู่กรณีมายืนยันกับทางประกันไม่ได้ และรถของเราได้รับความเสียหาย ไม่ว่าจะเป็น ไฟท้ายรถแตกหรือพัง ฝากระโปรงบุบ หรือความเสียหายภายในตัวเครื่องอื่น ๆ ก็สามารถเคลมประกันแบบไม่มีคู่กรณีได้

อุบัติเหตุที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้

อุบัติเหตุเกิดจากสถานการณ์ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ หรือคาดการณ์ได้ยาก เช่น ภัยพิบัติทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น น้ำท่วม กิ่งไม้หักเนื่องจากลมแรง หินกระเด็นใส่รถจนเกิดความเสียหายกับตัวรถขึ้นมา 

เคลมประกันกับ insurverse แบบไม่มีคู่กรณีต้องทำยังไง

เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ผู้ชับขี่อาจจะไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรก่อนดี? หรือจะเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมไหม? วันนี้เราจะมาบอกขั้นตอนในการเคลมประกันด้วยตัวเองง่าย ๆ 

โทรแจ้งเคลมกับบริษัท

เมื่อเกิดเหตุแล้ว สิ่งแรกที่ต้องทำคือตั้งสติแล้วโทรแจ้งเคลมได้ที่เบอร์ 02​-842-9899 หรือเมนูเคลมทางเว็บไซต์ insurverse ตลอด 24 ชั่วโมง

เตรียมเอกสารและให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่

ให้ข้อมูลเกี่ยวกับตัวรถ ได้แก่ เอกสารกรมธรรม์ ใบเคลม ใบขับขี่ บัตรประชาชน เล่มทะเบียนรถ รวมทั้งข้อมูลเกี่ยวกับอุบัติเหตุ สถานที่ วันเวลา และภาพถ่ายความเสียหายที่เกิดขึ้น

รอเจ้าหน้าที่นัดหมายเพื่อขอประเมินสภาพรถ

หลังจากให้เอกสารและแจ้งข้อมูลกับเจ้าหน้าที่เรียบร้อยแล้ว จะต้องรอเจ้าหน้าที่ประเมินความเสียหาย จากนั้นเจ้าหน้าที่จะนัดหมายและออกใบเคลมรถ

นำรถเข้าซ่อมตามศูนย์หรืออู่ที่เลือกไว้

หลังจากได้รับใบเคลมแล้วให้นำรถเข้าศูนย์หรืออู่ซ่อมตามที่ระบุไว้ในเงื่อนไขประกันของคุณ โดยไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายอื่นใดเพิ่มเติม

นำรถเข้าซ่อมตามศูนย์หรืออู่ที่เลือกไว้

สรุป

หากคุณมีประกันชั้น 1 อยู่ในมือแล้วก็ไม่มีความจำเป็นต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายใด ๆ เมื่อเผชิญหน้ากับอุบัติเหตุ และหากใครที่กำลังมองหาประกันชั้น 1 ที่ทั้งราคาถูก ซื้อเองได้ง่าย ไม่ผ่านตัวแทน สามารถเลือกซื้อและปรับแต่งประกันให้ตรงใจคุณที่สุดได้ที่ประกันออนไลน์ insurverse ตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย