vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่? คุ้มครองครอบคลุมอะไรบ้าง?

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่ คุ้มครองครอบคลุมอะไรบ้าง

schedule
share
ประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่ คุ้มครองครอบคลุมอะไรบ้าง

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เป็นประกันที่ให้การคุ้มครองครบถ้วนที่สุดในบรรดาประภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ โดยให้การคุ้มครองตัวผู้เอาประกัน ไม่ว่าจะเป็นผู้เสียหายหรือผู้ก่อเหตุก็ตาม จึงทำให้เป็นประกันที่ได้รับความนิยมมากในหมู่คนขับรถ แต่หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยรู้ว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาเริ่มต้นประมาณไหน และให้การคุ้มครองอะไรบ้าง บทความนี้จะนำข้อควรรู้ทั้งหมดมาอธิบายให้เข้าใจ

1. ประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาไม่แรงอย่างที่คิด

หลายคนอาจจะคิดว่ากรมธรรม์ที่ให้การคุ้มครองแบบรอบด้านอย่างประกันรถยนต์ชั้น 1 น่าจะต้องสูงมากหลักหมื่นบาทหรือมากกว่านั้น ทั้งที่ความจริงแล้วไม่ใช่แบบนั้น ตัวอย่างเช่น ประกัน จาก Insurverse ในเครือทิพยประกันภัย ประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาเริ่มต้นเพียง 8,800 บาท นอกจากนั้นยังสามารถชำระเบี้ยประกันแบบผ่อนจ่ายด้วยบัตรเครดิต 0% จึงไม่ต้องนำเงินก้อนที่เก็บสะสมไว้มาใช้ในครั้งเดียว

2. คุ้มครองรถและตัวผู้เอาประกัน

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองการเสียหายที่เกิดขึ้นกับตัวรถและอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ในทุกกรณี รวมทั้งบุคคลภายในรถที่เอาประกันภัยก็จะได้รับการคุ้มครองทั้งการเคลมค่ารักษาพยาบาล ไปจนถึงเงินชดเชยกรณีทุพพลภาพหรือเสียชีวิต ดังนั้น ประกันรถชั้น 1 ราคาที่จ่ายไปถือว่าไม่แพงเลย เพราะให้การคุ้มครองที่มีความคุ้มค่าเป็นอย่างมาก

3. รับผิดชอบค่าเสียหายต่อคู่กรณี

เมื่อเกิดอุบัติเหตุที่มีคู่กรณี ประกันชั้น 1 จะช่วยชดเชยค่าเสียหายทั้งที่เกิดกับร่างกายของคู่กรณีและทรัพย์สิน เคลมได้ทั้งความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถอีกคันหนึ่งหรือเกิดกับสิ่งอื่น ๆ เช่น รั้วบ้านคนอื่น กระถางต้นไม้ข้างถนน ชนร้านอาหารข้างทาง บอกเลยว่าถ้าไม่มีประกันชั้น 1 จะต้องจ่ายค่าเสียหายเองเป็นมูลค่าสูงมาก เช่น หลักแสนหรือหลักล้านบาท

4. คุ้มครองรถที่ชำรุดจากอุทกภัยและไฟไหม้

หลายพื้นที่ในประเทศไทยมีโอกาสเจอกับน้ำท่วมอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งการขับรถฝ่าน้ำท่วมจะทำให้ตัวรถและเครื่องยนต์มีโอกาสเกิดการเสียหาย ส่วนการเกิดเพลิงไหม้ก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้ ซึ่งอาจจะมีสาเหตุจากการที่รถของผู้เอาประกันเป็นต้นเพลิง หรือมีไฟลุกลามมาจากที่อื่นก็ได้ ซึ่งประกันรถยนต์ชั้น 1 จะช่วยคุ้มครองความเสียหายทั้งหมดนี้ภายในกรมธรรม์เดียว

5. อุบัติเหตุอื่น ๆ และภัยธรรมชาติ

นอกจากอุบัติเหตุบนท้องถนนธรรมดาแล้ว ยังมีเหตุการณ์อื่น ๆ ที่สามารถสร้างความเสียหายให้กับตัวรถได้ เช่น ของหล่นจากที่สูงใส่ตัวรถ มีหินกระเด็นมากระแทกกระจกหรือตัวถังรถยนต์ ไปจนถึงความเสียหายจากการกัดแทะของหนูบริเวณสายไฟที่ห้องเครื่อง ซึ่งประกันรถยนต์ชั้น 1 จะคุ้มครองกรณีเหล่านี้ด้วยเช่นกัน

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่? คุ้มครองครอบคลุมอะไรบ้าง?

ตอนนี้ทุกคนคงเห็นแล้วว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาเริ่มต้นไม่ถึงหมื่นบาทแต่ให้การคุ้มครองคุ้มค่าแทบทุกด้าน จึงเป็นเรื่องที่คนขับรถเป็นประจำไม่ควรมองข้าม เพราะในยามวิกฤติขึ้นมา มีประกันไว้ก็ดีกว่าไม่มีอย่างแน่นอน ส่วนใครที่อยากได้ดีลประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาไม่แรง แต่ให้การคุ้มครองรอบด้าน ลองเข้าไปเลือกซื้อกรมธรรม์คุ้มครองรถยนต์ได้ที่เว็บไซต์ของ Insurverse ที่จัดรูปแบบการคุ้มครองได้ตามใจ เลือกเบี้ยประกันให้อยู่ในงบประมาณ ทำรายการแบบสะดวกสบายได้ที่บ้าน จะต่อประกันเวลาไหนก็ทำได้ทันที เช็กเบี้ยเลยที่นี่!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย