vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ไขข้อสงสัย ประกันชั้น 1 2 3 ต่างกันอย่างไร เหมาะกับรถยนต์แบบไหนบ้าง ?

ไขข้อสงสัย ประกันชั้น 1 2 3 ต่างกันอย่างไร เหมาะกับรถยนต์แบบไหนบ้าง ?

schedule
share

เชื่อว่าในเวลานี้คงไม่มีใครที่ไม่ทำประกันรถยนต์ ไม่ว่าจะด้วยความต้องการที่จะเพิ่มความปลอดภัยและมั่นคงให้กับการใช้รถใช้ถนน หรือเป็นการลดความเสี่ยง หรือควบคุมค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ หรือภัยธรรมชาติต่าง ๆ ที่เราเองก็คาดเดาได้ยากว่าจะเกิดขึ้นตอนไหน แต่เชื่อเถอะว่าทุกอย่างมีโอกาสเกิดขึ้นได้เสมอ การวางแผนรับมือไว้ก่อนโดยการทำประกันให้รถยนต์คู่ใจของคุณจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด

ประกันรถยนต์แต่ละชั้น เหมาะกับรถแบบไหน ?

ประกันรถยนต์แต่ละชั้น เหมาะกับรถแบบไหน ?

อย่างที่รู้กันว่าประกันรถยนต์มีหลากหลายประเภทให้เลือกใช้ตามความต้องการและความเหมาะสมในการใช้รถของเราเอง หลายคนอาจจะเกิดความสงสัยว่าแล้วเราจะต้องเลือกซื้อประกันแบบไหน หรือ ประกันแต่ละชั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบมาให้คุณ เพื่อการตัดสินใจในการซื้อประกันที่ตรงใจที่สุด

ประกันชั้น 1

ขึ้นชื่อว่าเป็นประกันที่คุ้มค่าที่สุด ด้วยความคุ้มครองที่ครอบคลุมทั้งผู้ขับขี่และคู่กรณี ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ ภัยธรรมชาติ รถสูญหาย ไฟไหม้ หรือการถูกโจรกรรมก็ให้การคุ้มครองอย่างเต็มที่ แม้ว่าจะมีเบี้ยประกันที่สูง แต่ความคุ้มค่าแต่จัดเต็มเช่นเดียวกัน ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายที่อาจจะเพิ่มมากขึ้นจากการซ่อมบำรุง ค่าชดเชย หรือค่ารักษาพยาบาลทั้งผู้ขับขี่และคู่กรณี เพราะประกันชั้น 1 มีการคุ้มครองให้ทั้งหมด

ในส่วนของประกันที่ครอบคลุมเช่นนี้ก็จะเหมาะกับรถใหม่ป้ายแดงที่เพิ่งออกมาใหม่ หรือรถที่มีอายุการใช้งานไม่เกิน 7 ปี เป็นประกันที่เหมาะกับผู้เป็นมือใหม่หัดขับที่มีความเสี่ยงต่อการขับเฉี่ยวชนได้ง่าย นอกจากนี้ยังรวมถึงผู้ที่ขับรถเร็ว ขับรถเป็นประจำ หรือรถที่ต้องขับในระยะทางที่ไกล

ประกันชั้น 2

หากใครที่ต้องการประกันที่เบี้ยประกันราคาเบาลงอีกสักนิด ประกันชั้น 2 ก็ถือเป็นหนึ่งตัวเลือกที่สามารถช่วยคุณประหยัดค่าใช้จ่ายลงได้ จะให้ความคุ้มครองในกรณีรถสูญหายหรือไฟไหม้ แต่ในกรณีที่ไม่มีคู่กรณี ผู้ขับขี่จะไม่ได้รับความคุ้มครอง และจะทำการคุ้มครองชีวิตร่างกาย การบาดเจ็บและทรัพย์สินเฉพาะคู่กรณีเท่านั้น

ภายใต้เงื่อนไขต่าง ๆ ในประกันชั้นนี้ จึงเหมาะกับคนที่ค่อนข้างชำนาญในการขับพอสมควรแล้ว หรือคนที่ขับรถในเส้นทางที่มีความชำนาญและคุ้นเคยแล้วนั่นเอง ด้วยเงื่อนไขที่มีความจำกัด จึงต้องใช้ความระมัดระวังมากขึ้น

ประกันชั้น 3

ประกันที่มีการเบี้ยที่ถูก จับต้องได้ โดยจะให้ความคุ้มครองต่อความเสียหายทรัพย์สิน ชีวิต ร่างกายของบุคคลภายนอก หรือคู่กรณีเท่านั้น แต่ไม่คุ้มครองรถ ไม่คุ้มครองทรัพย์สินของผู้ขับขี่ เช่น กรณีรถไฟไหม้ โจรกรรม หรือเสียหายจากภัยพิบัติธรรมชาติ 

เนื่องจากเป็นประกันที่มีราคาถูกและการคุ้มครองที่ไม่ได้ครอบคลุมมาก จึงเหมาะกับผู้ที่มีความมั่นใจในการขับขี่และมีประสบการณ์ในท้องถนน มีความชำนาญในเส้นทางที่ใช้เดินทางเป็นอย่างดี หรือใช้รถที่มีอายุมากกว่า 7 ปี

ไขข้อสงสัย ประกันชั้น 1 2 3 ต่างกันอย่างไร เหมาะกับรถยนต์แบบไหนบ้าง ?

สรุป

การทำประกันรถยนต์นั้นจะต้องคำนึงถึงงบประมาณ ความเหมาะสมต่อการใช้งานของตัวเราเองด้วย เนื่องจากแต่ละบุคคลมีการใช้รถที่แตกต่างกัน ทั้งในการความชำนาญ หรือระยะทาง ดังนั้นเราจึงต้องพิจารณาถึงปัจจัยต่าง ๆ ก่อนตัดสินใจซื้อประกัน

และหากใครที่กำลังมองหาประกันรถยนต์ที่ตรงใจ ประกันรถยนต์ออนไลน์พร้อมบริการ 24 ชั่วโมง เป็นตัวเลือกที่ดีที่จะช่วยให้การใช้รถใช้ถนนของคุณปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)