vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ประกันชั้น 1 ถูก และ ดี น่าเชื่อถือ เช็กอย่างไรได้บ้าง

ประกันชั้น 1 ถูก และ ดี น่าเชื่อถือ เช็กอย่างไรได้บ้าง

schedule
share

คงไม่มีผู้ใช้รถคนไหนที่ไม่รู้จักประกันชั้น 1 ที่มีการคุ้มครองที่ครอบคลุมที่สุด หากเกิดอุบัติเหตุก็มีการรับผิดชอบในทุกกรณี ไม่ว่าจะมีคู่กรณีหรือไม่ก็ตาม ซึ่งประกันชั้น 1 ก็มีให้เลือกในหลากหลายบริษัทจนอาจจะไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกทำประกันกับบริษัทไหนดี

How to เช็กประกันชั้น 1 ที่ถูกและดี มีความน่าเชื่อถือ

How to เช็กประกันชั้น 1 ที่ถูกและดี มีความน่าเชื่อถือ

ราคาเบี้ยประกันเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ที่ใช้พิจารณาถึงความคุ้มค่า ในแต่ละบริษัทก็มีราคาที่แตกต่างกัน ดังนั้นการเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันของแต่ละบริษัทจึงมีความจำเป็นต่อการตัดสินใจอย่างมาก และนอกจากเรื่องของราคาเบี้ยประกันแล้ว การตัดสินใจในการซื้อประกันสามารถพิจารณาประกอบร่วมกับข้อมูลดังต่อไปนี้

ชื่อเสียงของบริษัท

เป็นตัวช่วยอันดับแรก ๆ ในการตัดสินใจซื้อประกันของใครหลายคนเลยก็ว่าได้ ทั้งความเป็นมา ความมั่นคงของบริษัท และประวัติการเคลม หรือรีวิวจากผู้ใช้จริงจากสื่อโซเชียล หรือเว็บไซต์ของบริษัทได้โดยตรง

ประเมินความต้องการประเภทความคุ้มครอง

สิ่งสำคัญที่จะสามารถบอกได้ว่าประกันแบบไหนที่ดีที่สุดสำหรับคุณ จะต้องประเมินจากกรมธรรม์ที่ต้องการ และความเหมาะสมกับพฤติกรรมการใช้คุณของตัวคุณเอง

ทุนประกัน

ทุนประกันหรือวงเงินประกันที่บริษัทจะจ่ายคืนให้ในกรณีที่รถยนต์เกิดความเสียหายมากกว่า 80% ตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด

ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล

ค่ารักษาพยาบาลที่จะให้ความคุ้มครองเป็นรายบุคคล เพราะอุบัติเหตุบางครั้งไม่ได้จบแค่ความเสียหายของตัวรถ หรือทรัพย์สินเท่านั้น

ความรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอก

ไม่ว่าจะเป็นคู่กรณี หรือคนเดินถนนที่ได้รับบาดเจ็บหรือได้รับความเสียหายจากการขับขี่ของคุณ ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น ความคุ้มต่อชีวิต ร่างกาย อนามัย และความคุ้มครองต่อทรัพย์สิน

ความสะดวกในการติดต่อ

ไม่ว่าจะเป็นการซื้อประกัน การเปรียบเทียบราคา การสอบถามรายละเอียดเงื่อนไขในการคุ้มครอง การเคลมประกัน หรือการดำเนินการต่างๆ ไม่ว่าจะใครก็ต้องการทำประกันกับบริษัทที่ติดต่อง่าย รวดเร็ว พร้อมบริการตลอดเวลา

ประกันตัวผู้ขับขี่่

วงเงินในส่วนนี้จะช่วยในการประกันตัว เมื่อเกิดอุบัติเหตุที่นำไปสู่คดีอาญา ทางบริษัทจะวางวงเงินประกันตัวออกมาเพื่อสู้คดีต่อไป

การเคลมรถ

ในการเคลมประกันเมื่อเกิดความเสียหายกับรถยนต์ทุกกรมธรรม์จะมีการระบุไว้อยู่แล้วว่าสามารถส่งไปเคลมที่ศูนย์หรืออู่ หรือสามารถส่งซ่อมได้ทั้งสองที่

ส่วนลดและโปรโมชั่น

ถือว่าเป็นสิ่งที่จะทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนที่ไม่จำเป็น หรือได้รับแผนการคุ้มครองที่คุ้มค่ามากขึ้น อย่าลืมเช็กส่วนลดและโปรโมชั่นของบริษัทให้ดี เพื่อประโยชน์สูงสุดของตัวเองคุณเอง

การยกเลิกสัญญา

ตรวจสอบเงื่อนไขให้ถี่ถ้วนว่าหากมีการยกเลิกกรมธรรม์ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด จะได้รับเบี้ยประกันคืนตามอัตราส่วนการคืนเบี้ยประกัน โดยจะนับวันที่บริษัทได้รับเอกสารยกเลิกเป็นวันสิ้นสุดของกรมธรรม์นั้น

ประกันชั้น 1 ถูก และ ดี น่าเชื่อถือ เช็กอย่างไรได้บ้าง

สรุป

เพราะประกันรถยนต์จะอยู่กับเราไปอีกนาน อย่าลืมว่าเราในฐานะผู้บริโภคมีสิทธิ์ที่จะตัดสินใจเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง ดังนั้นลองพิจารณาจากหลาย ๆ ปัจจัยที่ได้กล่าวไปข้างต้น และหาประกันที่ดีที่สุดสำหรับรถของคุณกันเถอะ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย