vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เคลมได้หรือไม่ เมื่อทำประกันชั้น 1 เเล้วหนูกัดสายไฟ

เคลมได้หรือไม่ เมื่อทำประกันชั้น 1 เเล้วหนูกัดสายไฟ

schedule
share

สัตว์โลกเป็นสิ่งน่ารักและเป็นสิ่งมีชีวิตในระบบนิเวศที่ดี แต่จะดีกว่ามากหากมันอยู่ในธรรมชาติไม่ใช่รถคุณ โดยเฉพาะ “หนู” นอกจากสร้างความลำบากใจให้กับเจ้าของรถแล้ว ยังอาจสร้างความเสียหายได้ในกรณีที่เจ้าหนูกัดสายไฟรถจนรถเกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมาเช่น สตาร์ทรถไม่ติด ไฟเลี้ยวไฟหน้ารถไม่ออก เป็นต้น ซึ่งไม่มีใครอยากให้เกิดปัญหาแบบนี้ขึ้นแน่ ๆ แต่หากคุณทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ไว้ อุ่นใจได้เลย

เคลมได้หรือไม่ เมื่อทำประกันชั้น 1 เเล้วหนูกัดสายไฟ

หนูกัดสายไฟ เคลมประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้ไหม?

เราขอแสดงความยินดีด้วย หากเป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 สามารถเคลมประกันในส่วนนี้ได้ หากพบว่าหนูกัดสายไฟรถจริง สามารถแจ้งเรื่องเคลมกับประกันรถยนต์ของคุณได้ทันที เพราะประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองในส่วนของรถคุณอย่างครอบคลุม

สาเหตุที่หนูเข้ารถยนต์ของคุณ

1. นำอาหารมาทานในรถแล้วลืมเก็บทิ้ง

สาเหตุที่หนูมาอาศัยอยู่ในรถของคุณส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะการทานอาหารบนรถแล้วลืมทิ้ง หรือมีเศษอาหารตกในรถเมื่อจอดรถไว้นาน ๆ อาจมีหนูที่หิวโหยมุดท้องรถของคุณเพื่อเข้ามาหาอาหารในรถคุณได้ 

2. ช่วงอากาศหนาว หนูอาจเข้ามาเพื่อหาความอบอุ่น

หนูก็เป็นสัตว์ชนิดหนึ่งที่ต้องการความอบอุ่น และเครื่องยนต์ของรถเป็นแหล่งอบอุ่นชั้นดี ที่ไม่ใช่แค่หนู อาจมีสัตว์อื่น ๆ เข้ามาหลบในเครื่องยนต์รถของคุณด้วย เช่น แมว เป็นต้น

วิธีป้องกันไม่ให้มีหนูที่รถของคุณ 

ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีหนูบนรถของคุณ การป้องกันไว้ก่อนย่อมดีเสมอ โดยมีวิธีป้องกันดังนี้

1. หมั่นทำความสะอาดรถยนต์ของคุณ

วิธีที่ดีที่สุดคือการทำความสะอาดรถ ทั้งภายนอกและภายใน เพราะการทำความสะอาดรถ เราต้องเช็ดล้างทำความสะอาดทุกส่วนอยู่แล้ว และน้ำเป็นตัวขับไล่สัตว์น้อยสี่ขาพวกนี้ได้เป็นอย่างดี หากคุณทำความสะอาดรถบ่อย ๆ นอกจากไล่หนูได้แล้ว ยังทำให้รถของคุณใหม่อยู่เสมออีกด้วย

2. สตาร์ทรถบ้าง หากรถไม่ได้ใช้งานบ่อย

ควรสตาร์ทรถ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อเป็นการไล่หนูที่มาอยู่บนรถ เพราะเครื่องยนต์จะร้อนเกินกว่าที่หนูจะอยู่ได้เป็นการไล่หนูและยังเป็นการช่วยในเรื่องของเครื่องยนต์ไม่ให้เสื่อมเมื่อจอดนาน ๆ อีกด้วย ถือว่าได้ประโยชน์ 2 ต่อเลยทีเดียว

วิธีป้องกันไม่ให้มีหนูที่รถของคุณ

บทสรุป

ไม่มีใครอยากให้มีอะไรไม่ดีเกิดขึ้นกับรถของคุณ ดูแลรถของคุณไม่ให้น้องหนูเข้ามาด้วยวิธีข้างต้น ดูดฝุ่นทำความสะอาดรถเป็นประจำ หมั่นตรวจเช็กรถเสมอ เพื่อเลี่ยงการเกิดความเสียหายหรือการชำรุดของรถคุณ แต่หากมันเกิดขึ้น มีเพียงประกันรถยนต์ชั้น 1 เท่านั้นที่คุ้มครองคุณ ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ไว้ อุ่นใจแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ไหน หากมันทำให้รถคุณเสียหาย ประกันรถยนต์ชั้น 1 พร้อมดูแลคุณเสมอ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย