vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ประกันรถยนต์ออนไลน์ ซื้อง่าย คุ้มครองทันที

ประกันรถยนต์ออนไลน์ ซื้อง่าย คุ้มครองทันที

schedule
share
ประกันรถยนต์ออนไลน์ ซื้อง่าย คุ้มครองทันที

ปัจจุบันการซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์นับว่าสะดวกมาก รวมถึงการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ด้วยทั้งซื้อง่ายในไม่กี่ขั้นตอนและคุ้มครองทันทีวันนี้เราจะแนะนำวิธีการเลือกประกันรถยนต์ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์คุณและรถที่คุณรัก

วิธีเลือกประกันรถยนต์ออนไลน์ให้ถูกต้อง

ต้องทำความเข้าใจก่อนซื้อประกันว่า ประกันภัยที่ดีควรจะครอบคลุมทั้งความเสียหายที่เกิดขึ้นกับตัวรถเอง รวมถึงชีวิตของบุคคลที่อยู่ในรถ และทรัพย์สินของบุคคลภายนอกด้วย

1. เลือกแผนประกันจากไลฟ์สไตล์การใช้งานรถ

ก่อนจะซื้อประกันรถยนต์ สิ่งแรกที่ต้องรู้คือการเลือกทำประกันที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานรถของเรานั่นเอง ถ้าขับรถเร็วเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ บวกกับใช้รถใหม่และเป็นมือใหม่หัดขับด้วย เหมาะกับการทำประกันรถชั้น 1 เพราะคุ้มครองอย่างครอบคลุม ทำแล้วคุ้มค่าที่สุด แต่ถ้าเป็นรถเก่าอายุหลายปีแล้ว หรือขับรถคล่องไม่ค่อยไปเฉี่ยวชนใคร หรือไม่ค่อยได้ขับใช้งาน แนะนำให้ทำประกันรถชั้น 2, 2+, 3 หรือประกันรถชั้น 3+ ซึ่งค่าเบี้ยถูกลงแต่ยังให้ความคุ้มครองความเสียหายต่าง ๆ ได้พอสมควร

2. บริษัทประกันภัยรถยนต์น่าเชื่อถือ

ความน่าเชื่อถือของบริษัทประกันภัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกซื้อประกันรถยนต์ ตรวจให้ดีว่าบริษัทเปิดมานานแค่ไหน มีความน่าเชื่อถือ บริการดูแลลูกค้าอย่างดี มีแผนประกันต่าง ๆ ให้เลือกตามความต้องการ มีลูกค้าไว้วางใจใช้บริการจำนวนมาก

3. ซื้อง่าย สะดวก ราคาดี

แน่นอนว่าการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ตอบโจทย์เจ้าของรถทั้งเรื่องความสะดวก ซื้อง่าย ไม่ซับซ้อน ราคาไม่แพง และสะดวกดีมีหลายช่องทางให้ชำระเงิน หลังจากจ่ายเงินแล้วคุ้มครองทันที แต่ไม่ว่าคุณจะซื้อกรมธรรม์ผ่านช่องทางใด ควรเปรียบเทียบราคาและรายละเอียดจากบริษัทประกันอย่างน้อย 2-3 รายก่อน เช่น ผ่อนชำระได้นานสูงสุดกี่เดือน ก่อนเลือกเงื่อนไขที่ตอบโจทย์ตรงใจที่สุด

4. บริการดี เคลมง่าย ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก

ราคาดีเป็นเรื่องสำคัญก็จริง แต่บริการหลังการขายนั้นสำคัญที่สุด ทั้งบริการดี เคลมง่าย มีเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลือ ต่อให้มีขั้นตอนยุ่งยากก็จะผ่านไปได้ โดยต้องหาข้อมูลอ่านรีวิวต่าง ๆ จากลูกค้าที่เคยใช้บริการ

แนะนำให้เลือกประกันรถยนต์ออนไลน์รูปแบบการคุ้มครองให้ตรงกับการขับขี่ เช่น

  • ประกันชั้น 1 เหมาะกับรถยนต์ยอดนิยม เพิ่งออกใหม่ เป็นมือใหม่หัดขับ รถขับทุกวัน รถขับออกต่างจังหวัดบ่อย
  • ประกันชั้น 2+ เหมาะกับคนที่ขับรถคล่อง ไม่เฉี่ยวชนบ่อย คุ้มครองความเสี่ยงได้ใกล้เคียงประกันชั้น 1
  • ประกันชั้น 3+ เหมาะกับรถที่ไม่ได้ใช้งานบ่อย ขับระยะใกล้ ๆ รถยนต์อายุเกิน 10 ปี รถยนต์เป็นรุ่นที่ไม่เสี่ยงถูกโจรกรรม
  • ประกันชั้น 3 เหมาะกับรถที่ใช้งานน้อย ขับในละแวกบ้านหรือในตัวเมืองต่างจังหวัด ความเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุต่ำ หรือพอมีความรู้ซ่อมรถยนต์ด้วยตัวเอง อาจเป็นรถเก่ามีอายุหรือรถเพื่อการสะสม จอดในที่ปลอดภัย

หากต้องการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์กับบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือ แนะนำบริการดี ๆ จาก Insurverse ช่วยให้คุณได้รับการบริการที่ดีและสะดวกรวดเร็ว เช็กเบี้ยเลย!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย