vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ

ก่อนซื้อประกันรถยนต์ควรเปรียบเทียบราคายังไงดี เซ็นเซอร์ข้อมูลด่วน!

schedule
share

ในการซื้อประกันรถยนต์ภาคสมัครใจนั้น มีเรื่องที่ต้องตัดสินใจให้ดี ตั้งแต่การพิจารณาเรื่องราคา, ความคุ้มครองให้ถี่ถ้วนไปจนถึงบริษัทแต่ละแห่งมีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน โดยอาจศึกษาข้อมูลราคาประกันภัย รถยนต์ชั้น 1 ทุกบริษัท 2567 และเปรียบเทียบกันแต่ละแห่ง ก่อนตัดสินใจว่าจะซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ที่มีราคาคุ้มค่า, บริการดี, เคลมไวและคุ้มครองได้อย่างครอบคลุมแบบไร้กังวล

เปรียบเทียบประกันรถยนต์อย่างไร เลือกบริษัทไหนดี

เปรียบเทียบประกันรถยนต์อย่างไร เลือกบริษัทไหนดี

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังค้นหาประกันรถยนต์ที่ไหนดี pantip 2566 เพื่อหาข้อเปรียบเทียบของบริษัทประกันรถยนต์แต่ละแห่งแล้วล่ะก็ เรามีข้อควรพิจารณาที่ให้คุณเป็นหลักในการเปรียบเทียบดังนี้

1. ค่าเบี้ยประกัน

เป็นสิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงว่าเจ้าไหนที่มีเบี้ยประกันรถยนต์ราคาถูกโดนใจและเปรียบเทียบเงื่อนไขความคุ้มครองกับราคาให้ละเอียด

2. บริการที่ดี

การบริการที่ดีจากบริษัทประกันรถยนต์ เป็นสิ่งที่ควรนำมาพิจารณาในการเลือกซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ว่าบริษัทไหนมีบริการเสริมเป็นอย่างไร เช่น บริการรถให้ใช้ระหว่างซ่อมหรือบริการลากรถเข้าอู่ เป็นต้น

3. บริษัทที่มีอู่ซ่อมมาก

แน่นอนเลยว่าการเลือกซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ถ้าเลือกบริษัทที่มีเครือข่ายของอู่ซ่อมรถจำนวนมาก ย่อมได้เปรียบในเรื่องความรวดเร็วในการเคลม สามารถเอารถเข้าซ่อมที่อู่ใกล้บ้านได้ ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลหากบริษัทนั้นมีตัวเลือกให้หลายแห่ง

4. โปรโมชั่นพิเศษ

ประกันแต่ละเจ้าอาจจะมีโปรโมชั่น ลด, แลก, แจกและแถม ให้เลือกมากมาย คุณอาจเปรียบเทียบราคาและโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อเลือกทำกับบริษัทที่ถูกใจมากที่สุด

5. ภาพลักษณ์และชื่อเสียงของบริษัทประกัน

สุดท้ายแล้วชื่อเสียงของบริษัทประกันรถยนต์ ก็ยังคงเป็นตัวการันตีความมั่นใจให้กับลูกค้าว่าจะได้รับบริการที่ดีมีคุณภาพ ซึ่งอาจจะหาดูได้จากรีวิวจากคนที่เคยใช้งานจริง ว่าประกันเจ้าไหนดีหรือไม่ดีอย่างไร ก่อนตัดสินใจว่าจะซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี

เทียบราคาประกันรถยนต์ แบบไหนเหมาะกับคุณ

ก่อนอื่นต้องดูว่าประกันรถยนต์ชั้นไหนเหมาะกับรถคุณและราคาประกันเท่าไหร่ที่คุณยินดีจ่าย ซึ่งอาจจะใช้คำค้นหาว่าราคาประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ทุกบริษัท 2566 ก็จะได้ข้อมูลต่างๆ มาเปรียบเทียบว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูกที่สุดคือที่ไหนและพิจารณาราคาและความคุ้มครองที่ตอบโจทย์

ประกันรถยนต์แต่ละประเภทต่างกันอย่างไร

  • ประกันชั้น 1 ราคาสูง แต่ดูแลครอบคลุมครบที่สุด
  • ประกันชั้น 2+ ราคาประหยัดกว่า แต่ความคุ้มครองใกล้เคียงชั้น 1
  • ประกันชั้น 3+ ราคาประหยัดดูแลทั้งคุณและคู่กรณี
  • ประกันชั้น2, 3 ประกันขั้นพื้นฐานราคาเบาๆ หมดห่วงความเสียหายคู่กรณีที่คุณต้องจ่าย

5 วิธี ลดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ ให้คุณต่อประกันอย่างคุ้มค่า

1. ติดกล้องหน้ารถ

เป็นสิ่งสำคัญที่สามารถช่วยทำให้ค่าเบี้ยประกันรถยนต์นั้นลดลงได้ 5-10% เลยทีเดียว เพราะถือเป็นพยานสำคัญในการระบุเหตุการณ์ได้ชัดเจนมาก ว่าใครเป็นฝ่ายผิดใครเป็นฝ่ายถูกนั่นเอง แต่ละบริษัทก็จะมีส่วนลดให้หากติดกล้องเอาไว้ที่รถ

2. รักษาประวัติการเคลม

หากไม่มีประวัติการเคลมไม่เคยเกิดอุบัติเหตุเลยทั้งปี ในปีต่อๆ ไปก็จะได้ส่วนลดมากขึ้นเรื่อยๆ สูงสุดถึง 50%

3. เลือกประกันรถยนต์ซ่อมอู่

การเลือกทำประกันซ่อมอู่จะมีราคาเบี้ยประกันถูกกว่าซ่อมศูนย์ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกอู่ในเครือได้หลากหลายกว่าอีกด้วย

4. ระบุชื่อคนขับ กรณีที่มีคนขับไม่เกิน 2 คน

จะมีส่วนลดตามอายุและประสบการณ์ของผู้ขับขี่ ลดสูงสุดถึง 20%

5. กำหนดค่าเสียหายส่วนแรก

ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดีจำเป็นต้องสอบถามว่า บริษัทนั้นมีการกำหนดค่าเสียหายที่คนทำประกันจะต้องจ่ายเองในส่วนแรกเมื่อมีการเคลมเกิดขึ้นหรือไม่ ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับการปรับราคาหรือได้รับส่วนลดในการจ่ายเบี้ยประกันด้วยนั่นเอง

5 วิธี ลดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ ให้คุณต่อประกันอย่างคุ้มค่า

สรุป

หากคุณต้องการเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ก่อนตัดสินใจทำประกัน ก็สามารถเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ที่เหมาะสมและปรับราคาได้ตามใจ เพียงเลือกประกันรถยนต์ออนไลน์จาก insurverse ที่สะดวกสบายทั้งการซื้อ การเคลม ทำได้เองอย่างรวดเร็วตรงใจ ตอบโจทย์คนที่กำลังหาข้อมูลซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ไหนดี pantip เพราะที่นี่มีทุกคำตอบให้คุณ สนใจซื้อประกันรถยนต์ราคาถูกคุ้มครองอย่างครอบคลุม จัดการเองได้ทุกขั้นตอนเพียงคลิกที่เว็บไซต์ insurverse ที่นี่ได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย