vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
วิธีแก้ปัญหารถเสียกลางทาง ประกันช่วยเหลือฉุกเฉินได้ไหม!?

วิธีแก้ปัญหารถเสียกลางทาง ประกันช่วยเหลือฉุกเฉินได้ไหม

schedule
share

รถเสียกลางทางปัญหาโลกแตกที่ใครเจอก็ปวดหัว! การเดินทางแต่ละครั้งไม่ว่าจะไปเที่ยว, ไปเรียน, ไปทำงานหรืออื่นๆ เกิดรถเสียขึ้นมาทั้งเสียเวลาเสียโอกาสแถมสร้างความว้าวุ่นสุดๆ เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนด้วย ยิ่งถ้าไปเสียตอนกลางคืนที่มืดๆ ก็เสี่ยงอันตรายอีก หากจะมองหาความช่วยเหลือในสถานการณ์นั้นคงไม่มีใครช่วยเราได้นอกจากการทำประกันรถยนต์!

car-accessories-with-copy-space

เผยวิธีแก้ปัญหารถเสียกลางทาง ประกันช่วยเหลือฉุกเฉินได้ไหม?

รถเสียกลางทางประกันรถยนต์ 2567 ช่วยเราได้ เพราะปัญหานี้ถือเป็นปัญหาฉุกเฉินทำให้เราเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุและตกอยู่ในอันตราย สำหรับสถานการณ์แบบนี้เราต้องเตรียมวิธีรับมือให้พร้อม ชีวิตจะได้ไม่ต้องเสี่ยง อย่ารอช้ามาดูวิธีแก้ปัญหารถเสียกลางทางกัน!

1. ตั้งสติไว้ให้ดี!

เวลาที่รถเสียกลางทางส่วนมากทั้งคนขับคนนั่งก็จะใจเสียไปด้วย เพราะฉะนั้นเราต้องเอาสติเข้าสู้จะได้แก้ปัญหาได้ตรงจุด อย่าพึ่งโทษดินฟ้าอากาศหรือสิ่งรอบตัว หัวร้อนไปก็ช่วยอะไรไม่ได้ การตั้งสติจะช่วยให้ผ่านพ้นปัญหาไปได้ดีกว่าเดิม คิดหาทางแก้สถานการณ์ว่าต้องทำอะไรบ้าง ขั้นตอนหนึ่งสองสามเป็นยังไง อาจจะโทรไปปรึกษาคนอื่นให้ช่วยคิดวิธีแก้ แต่ถ้าเวลาดึกเกินไปหรือมีเหตุอื่นๆ ก็อาจจะไม่มีใครสะดวกเดินทางมาช่วย แต่มี 1 อย่างที่จะช่วยเราได้คือประกัน เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ด่วนถ้าไม่อยากว้าเหว่อยู่กลางทาง!

2. เปิดไฟฉุกเฉินไปที่ที่ปลอดภัย!

เมื่อรถเสียกลางทางแต่ยังสามารถไปต่อได้ระหว่างอยู่บนถนน ต้องเปิดไฟฉุกเฉินเพื่อให้เพื่อนร่วมทางรู้ว่าเรากำลังอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน ประคองรถเข้าข้างทางจะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน แต่ถ้ารถเสียแบบไม่สามารถไปต่อได้แล้ว ให้เปิดไฟกะพริบไว้คนอื่นจะได้รับรู้โดยทั่วกัน เผลอๆ อาจจะมีคนใจดีมาช่วยเราก็ได้!

3. ติดต่อบริษัทประกันรถยนต์ที่มีอยู่!

รถเสียกลางทางบริษัทประกันรถยนต์ช่วยเราได้! หลายๆ คนยังตั้งข้อสงสัยว่าถ้าเรารถเสียกลางทางสถานการณ์ฉุกเฉินแบบนี้ประกันจะช่วยเราได้ไหม? คำตอบก็คือ ได้แน่นอน เพราะเป็นสถานการณ์ฉุกเฉินที่ไม่มีใครรู้ล่วงหน้าได้ ไม่ว่ารถของเราจะมีประกันที่ไหนก็ตาม สามารถติดต่อแจ้งเหตุแจ้งปัญหากับทางประกันได้เลย โทรไปหาสายด่วนบอกข้อมูลเบื้องต้น เช่น อยู่ที่ไหน, กำลังเดินทางไปไหนรวมถึงอาการเสียของรถ ประกันจะได้ประเมินความเสียหาย ให้คำแนะนำและเดินทางไปช่วยเหลือได้ทันท่วงที!

สำหรับใครที่ไม่มีประกันติดรถไว้ไม่ได้ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ แล้วเจอสถานการณ์แบบนี้ สิ่งที่ควรทำคือการหาพิกัดร้านซ่อมที่ใกล้ที่สุดหรือโทรแจ้งเหตุกับ 191 ได้เลย จะได้รับความช่วยเหลือเหมือนกันแต่อาจจะช้าหน่อย อยากได้รับความช่วยเหลือแบบทันใจศึกษารายละเอียดข้อมูลประกันยนต์เอาไว้เลย!

4. รอความช่วยเหลือบนรถ

เมื่อรถเสียกลางทางแจ้งเหตุแล้วเปิดไฟฉุกเฉินเข้าที่ที่ปลอดภัยแล้ว ระหว่างรอประกันเดินทางมาหาควรขึ้นไปรอบนรถ ป้องกันไม่ให้ตัวเราเกิดอันตราย ยิ่งในสถานที่ที่มืดเปลี่ยวห้ามออกมาจากรถจนกว่าคนช่วยเหลือจะมาถึง!

the-car-is-driving-on-the-road-at-night-in-the-forest

สรุป

ปัญหารถเสียกลางทางถือเป็นเหตุฉุกเฉิน สิ่งที่ควรทำเมื่อต้องการออกเดินทางควรตรวจสอบรถให้พร้อม จะได้ไม่เสี่ยงเจอสถานการณ์แบบนี้ ใครยังไม่มีประกันเช็คเบี้ยประกันรถยนต์เลยทุกปัญหาจะได้ไม่บานปลาย ประกันรถยนต์ที่ไหนดี 2567? ต้องซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ insurverse มาตรฐานการดูแลที่ดีกว่าใคร เพิ่มความอุ่นใจในทุกเส้นทาง! เพิ่มความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ให้ประกันร่วมเดินทางไปด้วยจะได้ไม่เครซี่ ยืน 1 เรื่องการบริการแม้สถานการณ์ฉุกเฉิน โทรกริ๊งเดียวพร้อมรับประสานงานทันที สมัครผ่านช่องทางออนไลน์สะดวกสบายเวอร์

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย