vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เทคนิคเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาโดนใจ เงื่อนไขครอบคลุม

เทคนิคเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาโดนใจ เงื่อนไขครอบคลุม

schedule
share
เทคนิคเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาโดนใจ เงื่อนไขครอบคลุม

เมื่อถึงเวลาต่อประกันแต่ละปีเจ้าของรถก็มีเรื่องต้องให้คิดตัดสินใจ เพราะประกันรถยนต์มีให้เลือกหลายแผนและหลายบริษัท ซึ่งประกันแต่ละตัวก็มีจุดดีจุดเด่นแตกต่างกัน ดังนั้นจึงต้องใช้ความรอบคอบในการเลือกซื้อประกันให้เหมาะกับตัวเองที่สุด แล้วจะมีเทคนิคเลือกอย่างไรให้ได้ประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาโดนใจ แต่ก็ได้ประกันที่วางใจได้ และมีการคุ้มครองครอบคลุมสิ่งที่คนขับรถต้องการ เราขอแนะนำให้ลองนำ 5 เทคนิคนี้ไปใช้กันดู

1. พิจารณาไลฟ์สไตล์ของตัวเอง

แผนประกันรถยนต์แต่ละแผนถูกออกแบบมาให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์การขับขี่ที่แตกต่างกัน สำหรับคนที่ใช้รถบ่อย วิ่งระยะทางไกลเป็นประจำ ถึงประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาจะสูงกว่าแบบอื่น แต่ก็มีความคุ้มค่า เพราะไลฟ์สไตล์การใช้รถที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดเหตุไม่คาดฝันค่อนข้างสูงนั่นเอง ดังนั้นลองสำรวจตัวเองดู ถ้าต้องไปต่างจังหวัดทุกสัปดาห์หรือทำงานที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ ขอแนะนำให้เลือกใช้ประกันชั้น 1

2. หาประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาไม่แรงแต่คุ้มครองดี

เมื่อได้รูปแบบประกันที่ต้องการซื้อแล้ว ให้ตั้งงบประมาณเพื่อใช้จ่ายในการซื้อประกันของตนเองขึ้นมา แล้วลองเปรียบเทียบประกันชั้น 1 กรมธรรม์รูปแบบเดียวกันของแต่ละบริษัท เพื่อเปรียบเทียบความแตกต่างของราคาและเงื่อนไขในการประกัน เพื่อให้ได้ของดีในราคาที่ไม่แรงเกินไป

3. ศึกษารีวิวของลูกค้าเก่า

คนที่สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับการบริการและข้อดีข้อเสียของประกันภัยรถยนต์แต่ละเจ้ามากที่สุดก็คือผู้ใช้งานเก่า เพราะพวกเขามีประสบการณ์ตรง และมีแง่มุมต่าง ๆ มาแชร์ให้กับลูกค้าใหม่ ๆ อย่างตรงไปตรงมา ดังนั้นลองหารีวิวทั้งในเว็บไซต์ของบริษัทประกัน และหาข้อมูลเพิ่มเติมตามโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เพื่อให้ได้ความเห็นที่หลากหลายและจริงใจที่สุดก่อนตัดสินใจเลือกซื้อประกัน

4. เลือกจากอายุการใช้งานของตัวรถ

ใครที่มีรถใหม่ป้ายแดงหรืออายุรถยังไม่เกิน 5 ปี ขอให้เลือกใช้ประกันชั้น 1 ในการคุ้มครองจะดีที่สุด เพราะรถเหล่านี้มีความเสี่ยงที่จะถูกโจรกรรมค่อนข้างมาก นอกจากนั้นเจ้าของรถคันใหม่มักมีประสบการณ์ในการขับรถค่อนข้างน้อย จึงไม่แปลกที่จะมีโอกาสเกิดการผิดพลาดขึ้นได้ การซื้อประกันรถชั้น 1 เอาไว้จะอุ่นใจและคุ้มค่า

5. เลือกบริษัทประกันที่วางใจได้

หลายคนเลือกประกันแบบเบี้ยแพงที่สุด เพราะคิดว่ายิ่งแพงก็ยิ่งได้ผลประโยชน์มาก ทั้งที่ความจริงแล้วส่วนสำคัญคือต้องเลือกจากบริษัทประกันที่เชื่อถือได้ มีความมั่นคงทางการเงิน รวมทั้งต้องให้ความสำคัญกับบริการหลังการขาย เช่น ความรวดเร็วฉับไว ทันต่อสถานการณ์ การเคลมไม่ยุ่งยาก มีอู่ซ่อมในเครือที่ฝีมือดีน่าเชื่อถือ

เทคนิคเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาโดนใจ เงื่อนไขครอบคลุม

เมื่อได้เทคนิคแนวทางในการเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ข้างต้นแล้ว ต่อไปก็ถึงเวลาหาข้อมูลกรมธรรม์ต่าง ๆ ได้เลย ซึ่งสามารถสอบถามได้จากตัวแทนประกันหรือโทรไปปรึกษาคอลเซนเตอร์ ส่วนใครที่ชอบความสะดวกสบาย อยากหาข้อมูลและเลือกซื้อประกันได้เองที่บ้าน ขอแนะนำให้ลองดูประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาสบายกระเป๋าจาก Insurverse บริษัทประกันรูปแบบออนไลน์ในเครือของทิพยประกันภัย เพราะสามารถปรับรูปแบบการคุ้มครองได้เอง เห็นเบี้ยประกัน การคุ้มครอง และเงื่อนไขได้อย่างชัดเจน จะเลือกซื้อหรือชำระเบี้ยประกันก็ทำได้ง่าย ๆ บนมือถือ เช็กเบี้ยเลยที่นี่!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย