vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ปลดล็อกความรู้ ประกันชั้น 3 แตกต่างประกันชั้น 3+ ยังไง?

ปลดล็อกความรู้ ประกันชั้น 3 แตกต่างประกันชั้น 3+ ยังไง? จะได้ไม่ปวดเฮด

schedule
share

ใครมีปัญหาแบบนี้บ้าง อยากจะเลือกประกันรถยนต์ทั้งทีแต่ก็ไม่รู้ว่าควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะสม ยิ่งประกันประกันชั้น 3 ที่มีความคุ้มครองใกล้เคียงกันประกันชั้น 3+ อาจจะทำให้ตัดสินใจยังไม่ได้ว่าควรเลือกอันไหนดี จนกลายเป็นเรื่องปวดเฮดปวดหัวสำหรับบางคน ถ้าเลือกยากขนาดนี้ insurverse พร้อมให้ความช่วยเหลือ ว่าประกันรถยนต์ชั้น 3 แตกต่างกับประกันรถชั้น 3+ อย่างไร?

ปลดล็อกความรู้ ประกันชั้น 3 แตกต่างประกันชั้น 3+ ยังไง?

ประกันชั้น 3 กับ ประกันชั้น 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง 

1. ประกันภัยชั้น 3 คุ้มครองอะไรบ้าง

  • ประกันชั้น 3 จะให้คุ้มครองชีวิตและร่างกายทั้งสองฝ่ายและซ่อมรถให้คู่กรณี แต่จะไม่ซ่อมรถยนต์ให้กับเรา
  • สำหรับการทำประกันรถยนต์ชั้น 3 รถเก่าจะไม่คุ้มครองรถหายหรือไฟไหม้ หากขับรถไปเฉี่ยวชนรถของผู้อื่น ผู้ทำประกันจะต้องรับผิดชอบค่าซ่อมรถของตนเอง
  • หากเกิดเหตุร้ายแรงจนถึงแก่ชีวิต บริษัทประกันภัยจะจ่ายเงินให้ตามวงเงินประกันที่กรมธรรม์ได้ระบุเอาไว้

2. ประกันภัยชั้น 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง

  • ประกันชั้น 3+ จะให้ความคุ้มครองชีวิตและร่างกายทั้งสองฝ่าย เมื่อเกิดเหตุรถชนกัน จะช่วยซ่อมเขา และซ่อมรถให้กับเรา ซึ่งมอบความคุ้มครองให้คล้ายกับประกันชั้น 2+ เป็นอย่างมากที่จะคุ้มครองผู้ทำประกันเมื่อเกิดอุบัติเหตุรถชนกับรถคันอื่น
  • แม้ประกันชั้น 3+ ไม่ได้คุ้มครองในเรื่องของรถหายหรือไฟไหม้ แต่ก็เหมาะสำหรับรถที่ไม่ได้ติดแก๊สที่มีความเสี่ยงต่อเหตุการณ์ไฟไหม้น้อยหรือเหมาะกับคนที่จอดรถไว้เฉยๆ ให้ได้รับความคุ้มครองที่ปลอดภัย

ความแตกต่างของประกันชั้น 3 กับประกันชั้น 3+

ประกันชั้น 3 กับ 3+ ต่างกันอย่างไร คำถามนี้ที่เชื่อว่าหลายคนคาใจและน่าจะกำลังค้นหาคำตอบกันอยู่ จริงๆ แล้วประกันชั้น 3 และประกันรถชั้น 3+ มีความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย ซึ่งจุดที่เห็นได้ชัดเจนของความแตกต่างก็คือประกันชั้น 3+ มีความคุ้มครองเพิ่มในส่วนของรถคันที่ทำประกันหรือคุ้มครองรถยนต์ของผู้ทำประกันด้วยนั่นเอง ส่วนประกันชั้น 3 จะคุ้มครองเฉพาะส่วนของคู่กรณีเท่านั้น ซึ่งจุดเด่นของประกันชั้น 3 ก็คือไม่มีข้อจำกัดด้านอายุของรถยนต์ แม้ว่าอายุรถยนต์จะมีอายุ 10, 20 หรือ 30 ปี ก็สามารถทำประกันได้

ปลดล็อกความรู้ ประกันชั้น 3 แตกต่างประกันชั้น 3+ ยังไง?

สรุป

ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับความแตกต่างของประกันชั้น 3 และประกันรถชั้น 3+ เป็นประกันภัยรถยนต์ที่มีค่าเบี้ยทำประกันประหยัดทั้งคู่ ให้ความคุ้มครองใกล้เคียงกัน หากต้องการความคุ้มครองที่มากกว่าให้เลือกแบบประกันชั้นสามบวก เพราะคุ้มครองทั้งรถคู่กรณีและรถของตัวเองด้วย แต่ถ้าต้องการทำประกันให้รถเก่ามากๆ ก็สามารถเลือกประกันชั้นสามได้เลย สามารถเลือกซื้อประกันรถให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้ที่ insurverse ที่มีการเปรียบเทียบราคาและความคุ้มครองให้เห็นชัด ว่าควรประกันแบบไหนน่าเลือกที่สุด สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและเงื่อนไขต่างๆ ได้ที่ประกันรถยนต์ออนไลน์ กับ insurverse ผู้ให้บริการประกันรถยนต์ที่คุ้มค่าและดีที่สุด คลิกที่นี่ได้เลย พร้อมให้บริการรถทุกคันปลอดภัยอย่างอุ่นใจ ไม่ว่าจะเลือกใช้บริการประกันรถชั้นไหน เราก็มอบความช่วยเหลือให้ตลอด 24 ชั่วโมงอย่างเป็นส่วนตัวที่สุด

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย