vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ต้องรู้! ก่อนซื้อรถมือสอง&เคล็ดลับกระแซะคนขายให้ได้รถสภาพนางฟ้าราคาถูก

ต้องรู้! ก่อนซื้อรถมือสอง&เคล็ดลับกระแซะคนขายให้ได้รถสภาพนางฟ้าราคาถูก

schedule
share

รถมือสองถ้าเลือกเป็นก็จะได้อย่างดี แต่ถ้าเลือกไม่เป็นอาจจะเสียค่าซ่อมกันยกใหญ่ ดังนั้นควรมาดูว่าซื้อรถมือสอง ต้องดูอะไรบ้าง แม้เราเข้าไปถามเพื่อนๆ ตามกระทู้ซื้อรถมือสองต้องดูอะไรบ้าง pantip ก็จะอาจยังไม่สามารถไขข้อข้องใจได้ วันนี้เราได้รวบรวมมาให้แล้ว ถ้าต้องการเลือกซื้อรถสักคันควรทำอย่างไรดี

ต้องรู้! ก่อนซื้อรถมือสอง&เคล็ดลับกระแซะคนขายให้ได้รถสภาพนางฟ้าราคาถูก

5 เรื่องที่คุณต้องรู้! ก่อนซื้อรถมือสอง มีอะไรบ้าง?

1. ตรวจสอบสภาพรถภายนอก

การซื้อรถมือสองไม่ใช่เรื่องที่ควรรีบตัดสินใจ ถ้าต้องการซื้อรถมือสองต้องดูอะไรบ้าง อันดับแรกรูปต้องสวย โดยตรวจสอบดูรูปลักษณ์ของรถโดยรวม ว่าเป็นอย่างไร ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย, รอยบุบ, รอยชน, รอยกระแทกต่าง ๆ รวมทั้งให้สังเกตสีของรถให้ดี ว่ามีความสม่ำเสมอกันหรือไม่ ตัวถังมีสนิมเกาะอยู่หรือเปล่า เพื่อที่จะได้ขอต่อรองราคาในการทำสีใหม่ได้หลังจากซื้อมา

2. ตรวจสอบสภาพรถภายใน

เราต้องเตรียมจ้างช่างที่มีความชำนาญเกี่ยวกับรถ มาช่วยดูภายในรถให้ เพื่อเช็กดูว่าหม้อน้ำเป็นอย่างไร เครื่องหลวมหรือไม่ อุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบไฟหรือระบบปรับอากาศยังทำงานดีอยู่หรือเปล่า จะช่วยทำให้การเลือกซื้อรถสามารถต่อรองเผื่อราคาซ่อมแซมได้

3. ตรวจสอบเลขไมล์รถยนต์

ก่อนซื้อรถมือสอง เรามักจะสังเกตดูตรงเลขไมล์รถ เพื่อเป็นการรู้รายละเอียดเกี่ยวกับการใช้รถว่าใช้มานานแล้วหรือยัง หากเลขไมล์ขึ้นเป็นหลักแสน ก็แสดงว่ารถคันนั้นค่อนข้างเก่าแล้วผ่านการใช้งานมามาก ถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อรถ ซึ่งมักจะดูเลขไมล์รถควบคู่กันกับรุ่นรถและปีรถด้วย ว่ามีความสอดคล้องกันหรือไม่ เพื่อป้องกันรถที่ย้อมแมวมาขายที่ผ่านการกรอเลขไมล์จนดูคล้ายกับว่ารถคันที่ขายนั้นผ่านการใช้งานมาน้อย

4. เช็กเครื่องยนต์

สำหรับการตัดสินใจซื้อรถมือสอง เครื่องยนต์เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก สามารถทำได้ง่าย ๆ โดยการลองสตาร์ทเครื่องยนต์ว่าทำได้เป็นปกติหรือไม่ มีเสียงที่ผิดปกติหรือมีอาการสั่นหรือไม่ หากพบว่าเครื่องผิดปกติ ขอแนะนำให้คุณปฏิเสธการซื้อโดยทันทีหรือถ้าต้องการต่อรองราคาก็สามารถทำได้และควรต่อให้ได้มากที่สุดประมาณครึ่งแสนถึงหลักแสน เพื่อนำส่วนลดนั้นไปเป็นค่าซ่อมแซมหรือเปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่

5. ทดลองขับ

ผู้ที่ต้องการซื้อรถมือสอง จำเป็นต้องทราบถึงสมรรถนะโดยรวมของรถด้วยการสัมผัสถึงการทำงานของเครื่องยนต์ เช่น อัตราการเร่ง, การเบรก, ช่วงล่าง, ระบบไฟฟ้าและระบบปรับอากาศที่อยู่ภายในรถ ว่ามีการทำงานที่ปกติหรือไม่ ซึ่งทำได้โดยการทดลองขับนั่นเอง

ซื้อรถมือสองที่ไหนดีที่จะทำให้ได้รถที่ดีที่สุดมาใช้

สำหรับใครที่กำลังมองหาว่าซื้อรถมือสองที่ไหนดี ปัจจุบันสามารถหาซื้อได้ง่าย จากเต็นท์รถหรือจากเจ้าของที่ลงขายเองตามเว็บไซต์หรือตามแพลตฟอร์มต่างๆ ก็จะทำให้ได้รถบ้านราคาประหยัดที่มีคุณภาพดี ซึ่งบอกว่าถ้าได้รถมือสองที่ดีในราคาถูก ก็เรียกได้ว่าคุ้มสุดคุ้มแล้ว

ต้องรู้! ก่อนซื้อรถมือสอง&เคล็ดลับกระแซะคนขายให้ได้รถสภาพนางฟ้าราคาถูก

สรุป

เพื่อให้การซื้อรถมือสองได้รถในแบบที่ต้องการ ควรจ้างช่างที่มีความรู้เกี่ยวกับเครื่องยนต์ไปด้วยเสมอ หากไม่มีรู้จักช่างก็สามารถนำเทคนิคดีๆ เหล่านี้ไปเสริมการเลือกซื้อรถได้เลย เมื่อได้รถมาแล้วสิ่งต่อไปที่ควรทำก็คือการเลือกซื้อประกันรถยนต์ ซึ่งประกันจาก insurverse มีบริการประกันรถยนต์ชั้น 2 หรือประกันภัยรถยนต์ 2+ เพื่อให้ความคุ้มครองรถในราคาเบี้ยประกันที่ถูกสุดๆ พร้อมให้ความคุ้มครองรถที่ใกล้เคียงกับประกันรถยนต์ชั้น 1 สนใจคลิกดูแผนประกันรถยนต์ insurverse ได้ที่นี่ ประกันภัยรถยนต์ในรูปแบบออนไลน์ที่ซื้อง่าย เคลมง่าย ตอบโจทย์ทุกความต้องการในการคุ้มครองและอุบัติเหตุบนท้องถนน อุ่นใจทุกการขับขี่แน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย