vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เช็คให้ชัวร์ ประกันรถยนต์ชั้น 2 คุ้มครองอะไรบ้าง

เช็กให้ชัวร์ ประกันรถยนต์ชั้น 2 คุ้มครองอะไรบ้าง

schedule
share

นาทีนี้เชื่อว่าคงไม่มีใครที่ไม่ทำประกันรถยนต์แล้ว เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นประกันก็รู้แล้วว่าจะสามารถเป็นหลักประกันให้เราได้ในยามที่เกิดอุบัติเหตุ หรือเหตุที่ไม่คาดฝันที่จะนำความเสียหาย และค่าใช้จ่ายจำนวนมากมาให้เรา และหลาย ๆ คนมักจะคุ้นเคยกับประกันชั้น 1 เป็นอย่างดี เพราะมีความคุ้มครองที่แสนจะครอบคลุม แต่ก็ตามมาด้วยค่าเบี้ยประกันที่ค่อนข้างสูง ประกันชั้น 2 จึงเป็นหนึ่งทางเลือกที่มีคนสนใจกันมากเลยทีเดียว

เช็กให้ชัวร์ ประกันรถยนต์ชั้น 2 คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันรถยนต์ชั้น 2

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 เป็นประกันที่มีราคาเบี้ยประกันที่สามารถจับต้องได้ แต่ก็ยังมีความคุ้มค่า โดยจะได้รับความคุ้มครอง ดังนี้

  • คุ้มครองรถยนต์ของผู้เอาประกัน เฉพาะกรณีรถหายหรือไฟไหม้เท่านั้น
  • คุ้มครองความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย อนามัย และทรัพย์สินของคู่กรณีและบุคคลภายนอก 
  • ไม่คุ้มครองการขับรถชนทั้งแบบมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี ไม่ว่าจะเป็นการชนสิ่งกีดขวาง เช่น การถอยชนรั้ว ชนฟุตบาท หรือชนต้นไม้
  • เมื่อคู่กรณีได้รับความเสียหายจะชดเชยค่าเสียหายและรับผิดชอบทั้งตัวบุคคลและทรัพย์สินของคู่กรณี รวมถึงประกันตัวผู้ขับขี่ แต่เราจะต้องซ่อมรถเองหากได้รับความเสียหาย

ซึ่งแน่นอนว่าอาจจะต้องมีความระมัดระวังในการขับขี่เป็นอย่างมาก เพราะจะไม่ได้รับการคุ้มครองรถยนต์ของเรา แต่หากใครที่ต้องการความคุ้มครองที่มากขึ้น แต่ราคาไม่สูงเท่าประกันชั้น 1 อาจจะลองพิจารณาประกันชั้น 2+ เนื่องจากจะทำการซ่อมให้ทั้งรถของเราและรถของคู่กรณี หากเกิดรถชนแบบมีคู่กรณี หรือเรียกได้ว่าจะได้รับความคุ้มครองที่ใกล้เคียงกับประกันชั้น 1 ในราคาที่ถูกกว่านั่นเอง

ประกันรถยนต์ 2 เหมาะกับใคร

เนื่องจากเป็นประกันที่ไม่ได้คุ้มครองรถยนต์ของเรา จึงเหมาะกับผู้ขับที่มีประวัติการขับขี่ที่ดี มีประสบการณ์และความชำนาญในการขับขี่และพื้นที่ที่ใช้เดินทางเป็นประจำ ไม่มีประวัติถูกเพิกถอนใบอนุญาตขับรถ และจะต้องเป็นรถยนต์ที่มีอายุมากกว่า 5 ปีขึ้นไป หรือคนที่ใช้งานรถยนต์ค่อนข้างน้อย

ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี

ในปัจจุบันมีช่องทางให้เลือกซื้อประกันออนไลน์อย่างหลากหลาย ทั้งการทำผ่านนายหน้าประกัน และการทำด้วยตัวเองผ่านทางออนไลน์ และแน่นอนว่าในยุคแห่งเทคโนโลยีแบบนี้ ผู้คนเลือกที่จะทำประกันรถยนต์ผ่านทางออนไลน์มากขึ้น

ข้อดีของการซื้อประกันออนไลน์

แน่นอนว่าสิ่งสำคัญสำหรับการซื้อประกันออนไลน์ คือ ความสะดวกสบาย รวดเร็ว และมีอิสระในการตัดสินใจ เพื่อให้ได้แผนประกันและความคุ้มครองที่ตรงใจมากที่สุด นอกจากเรื่องของความสะดวกสบายแล้ว ยังมีข้อดีอีกหลายอย่าง ได้แก่

  • สามารถดำเนินการด้วยตัวเองได้ทุกขั้นตอน ไม่ต้องทำผ่านนายหน้าประกัน
  • เปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันได้อย่างรวดเร็ว เพื่อให้ได้ราคาที่ถูก และคุ้มค่าที่สุด
  • มีความปลอดภัยสูง มีการเก็บข้อมูลของผู้ใช้งานเป็นความลับ และมีระบบป้องกันข้อมูลที่ดี
  • ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ได้ง่าย และหารีวิวจากผู้ใช้จริงประกอบการตัดสินใจ
  • ความสะดวกสบายในการรับกรมธรรม์ ทั้งทางอีเมล และรอรับจากไปรษณีย์ได้เลย
เช็กให้ชัวร์ ประกันรถยนต์ชั้น 2 คุ้มครองอะไรบ้าง

บทสรุป

ประกันรถยนต์ชั้น 2 ถือเป็นประกันรถยนต์ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่อาจจะมีงบที่ค่อนข้างจำกัดในการซื้อประกันภัยรถยนต์ แต่การคุ้มครองที่ได้รับก็ไม่ได้ถือว่าน้อยจนเกินไป ซึ่งแน่นอนว่าการขับขี่อย่างระมัดระวัง และไม่ประมาท เป็นพื้นฐานที่ดีของการขับรถอยู่แล้ว 

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย