vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ไขข้อสงสัย ซื้อประกันชั้น1 เบนซ์ ราคาเบี้ยประกันแพงเพราะอะไร ?

ไขข้อสงสัย ซื้อประกันชั้น1 เบนซ์ ราคาเบี้ยประกันแพงเพราะอะไร ?

schedule
share

หากใครติดตามวงการรถยนต์มาตลอด จะเห็นว่ามีการแข่งขันกันอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่มีความสวยงามทั้งภายนอกและภายใน การใช้งานที่ทันสมัย และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่น ๆ มากมาย 

หากพูดถึงรถที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ก็คงหนีไม่พ้น “Mercedes-Benz” แต่ข้อสังเกตเล็ก ๆ ที่หลายคนสังเกตเห็นก็คือ ราคาเบี้ยประกันที่มีราคาแพงนั่นเอง วันนี้เราจะพามาหาคำตอบว่าทำไมเบี้ยประกันชั้น 1 ของรถเบนซ์จึงมีราคาแพง

ทำไมเบี้ยประกันชั้น 1 ของรถเบนซ์จึงมีราคาแพง

ทำไมเบี้ยประกันชั้น 1 ของรถเบนซ์จึงมีราคาแพง

รถยนต์ที่มีราคาสูงก็มักจะมีค่าซ่อมบำรุงที่สูงด้วยเช่นกัน เป็นเหตุผลว่าทำไมเบี้ยประกันชั้น 1 จึงต้องมีราคาที่สูงตามไปด้วย โดยราคาเบี้ยประกันสามารถคำนวณจากราคารถนั่นเอง ราคาเบี้ยประกันที่เหมาะสมจะอยู่ที่ 70-80% ของราคารถ ณ ช่วงเวลาปัจจุบัน และส่วนใหญ่ผู้ใช้รถจะเลือกทำประกันภัยชั้น 1 แบบซ่อมห้างเพื่อจะได้มั่นใจถึงคุณภาพของอะไหล่ว่าเป็นของแท้จากศูนย์อย่างแน่นอน หลังจากนั้นจึงค่อยพิจารณาเปลี่ยนในปีต่อ ๆ ไป 

เคล็ด(ไม่)ลับที่จะช่วยให้เบี้ยประกันถูกลง

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าประวัติการขับขี่ ข้อมูลผู้ขับขี่ การใช้งานรถยนต์ หรืออายุการใช้รถยนต์ ก็มีผลต่อเบี้ยประกันรถที่ถูกลง หรือแพงขึ้นได้เช่นกัน แล้วจะมีวิธีการไหนบ้างนะที่จะสามารถช่วยให้เบี้ยประกันถูกลง? วันนี้เราจะพามาดูวิธีที่จะเป็นตัวช่วยที่ดีให้กับคุณ

ส่วนลดประวัติดี 

หากมีประวัติการเคลมรถดี หรือไม่เคยเคลมประกันรถยนต์เลยสักครั้งในปีที่ผ่านมา รวมถึงการเกิดอุบัติเหตุก็เป็นฝ่ายถูกมาตลอดด้วยเช่นกัน

ระบุชื่อผู้ขับขี่

เทคนิคนี้เหมาะสำหรับรถที่มีผู้ใช้งาน 1-2 คนเท่านั้น และการระบุชื่อผู้ขับไว้จะสามารถใช้รถได้แค่ผู้ที่มีชื่อระบุไว้ในกรมธรรม์เท่านั้น แต่จะสามารถลดราคาเบี้ยประกันได้ 5-20% เลยทีเดียว 

ติดกล้องหน้ารถ

การติดกล้องหน้ารถเพิ่มนั้นจะทำให้เบี้ยประกันนั้นถูกลงมาอีก 5% แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละบริษัทเช่นกัน เนื่องจากในบางกรมธรรม์อาจจะรวมส่วนลดตรงนี้มาให้แล้ว 

เลือกซ่อมอู่แทนซ่อมห้าง

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะสามารถลดค่าเบี้ยประกันได้ทันทีตั้งแต่ขั้นตอนการซื้อประกันเลยทีเดียว ที่สำคัญควรเลือกอู่ที่อยู่ในเครือบริษัทประกัน หรืออู่ที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจตามมา

ไขข้อสงสัย ซื้อประกันชั้น1 เบนซ์ ราคาเบี้ยประกันแพงเพราะอะไร ?

ข้อแนะนำข้างต้น เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายลงได้ แต่เงื่อนไขของแต่ละบริษัทก็มีความแตกต่างกัน ดังนั้นคุณจะต้องสอบถามกับทางบริษัทก่อนที่จะซื้อประกันทุกครั้ง
และหากใครที่ต้องการเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันก่อนตัดสินใจซื้อด้วยตัวเองง่าย ๆ ไม่มีขั้นตอนที่วุ่นวาย แนะนำให้เช็กราคาผ่านทางเว็บไซต์ insurverse เพื่อการตัดสินใจที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับคุณ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย