vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
7 เหตุผลต้องทำประกันคอนโดจะได้อุ่นใจไปถึงทรัพย์สิน

7 เหตุผลต้องทำประกันคอนโดจะได้อุ่นใจไปถึงทรัพย์สิน

schedule
share

คนที่อาศัยอยู่ในคอนโดหรือซื้อคอนโดไว้เพื่อเก็งกำไร ก็คงอาจจะสงสัยทำนองว่า “ทำไมต้องทำประกันคอนโด” “ทำประกันคอนโดดีไหม” “ทำประกันคอนโดที่ไหนดี” แล้วก็เชื่อว่าน่าจะเคยมีคนใกล้ตัวมาพูดให้ทำอยู่บ่อยครั้ง ถ้าใครเจอสถานการณ์หรือคำถามเหล่านี้มา วันนี้เราจะมาชี้แจงแถลงไขปลดล็อกข้อข้องใจว่าประกันอัคคีภัยคอนโดหรือประกันบ้านที่คุ้มครองทรัพย์สินสำหรับคนอยู่คอนโดและคนซื้อคอนโด ทำไมถึงต้องทำ? และทำเพื่ออะไร เอาให้รู้กันชัดๆ ไปเลยว่า เราควรจะต้องซื้อประกันภัยคอนโดหรือไม่แล้วจะคุ้มไหมถ้าต้องซื้อ 

couple-looking-through-window

เช็คประกันอัคคีภัย ส่อง 7 เหตุผลสำคัญว่าทำไมถึงควรทำประกันคอนโด

1. ประกันคอนโดดูแลคุ้มครองเหตุการณ์เพลิงไหม้

เหตุการณ์เพลิงไหม้นี่จัดว่าร้ายแรงมากนะ ลองคิดดูสิว่าวันดีคืนดีคอนโดของคุณไฟลัดวงจรแล้วหรือเกิดฟ้าผ่า อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าระเบิดเกิดเหตุเพลิงไหม้ ข้าวของเครื่องใช้เสียหายและอาจจะลามไปห้องข้างๆ มันจะแย่แค่ไหนถ้าคุณไม่ซื้อประกันภัยคอนโดไว้คุ้มครอง เพราะความเสียหายที่เกิดขึ้นมาหลายสตางค์มาก ประกันอัคคีภัยคอนโดนี่แหละจะทำให้คุณอุ่นใจขึ้นหากเกิดเหตุประเภทนี้เพราะเคลมค่าเสียหายได้หมด 

2. ประกันคอนโดดูแลคุ้มครองเหตุร้ายจากภัยธรรมชาติ

สภาพอากาศทุกวันนี้แปรปรวนเกินกว่าที่เราจะคาดเดาได้ เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวลูกเห็บ เดี๋ยวพายุ เดี๋ยวน้ำท่วม เดี๋ยวแผ่นดินไหว เดี๋ยวอะไรต่อมิอะไรเยอะแยะไปหมด ประกันคอนโดก็เลยจะทำให้คุณหายกังวลใจในจุดนั้นได้หากเกิดความเสียหายจากภัยธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นภัยอะไรประกันเขาดูแลคุ้มครองให้ครบถ้วน

3. ประกันคอนโดดูแลคุ้มครองความเสียหายของทรัพย์สินในห้อง

ประกันคอนโดส่วนใหญ่ที่คอนโดทำเอาไว้มักจะคุ้มครองส่วนกลาง หากคุณไม่ซื้อประกันทรัพย์สินคอนโดเพิ่มเติมเอาไว้ หากเกิดเหตุไม่คาดฝันอะไรขึ้น คุณก็จะต้องออกค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมเฟอร์นิเจอร์, เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เสียหายด้วยตัวเอง ซึ่งถามว่ามีใครโอเคมั้ยที่จะต้องจ่าย ก็คงไม่เนอะ ให้หน้าที่ในการชดเชยความเสียหายเป็นของประกันภัยคอนโดดีกว่า เกิดความเสียหายหนักหนาแค่ไหน เขาก็จะจ่ายชดเชยให้

4. ประกันคอนโดดูแลคุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากน้ำ

เห็นว่าเป็นประกันอัคคีภัยอย่าเพิ่งคิดว่าเขาจะคุ้มครองแค่เพลิงไหม้เพียงอย่างเดียว เพราะหากมีน้ำรั่วซึมในห้องหรือข้าวของเกิดความเสียหายจากน้ำ ประกันภัยคอนโดหรือประกันคอนโดน้ำรั่วเขาก็ดูแลครอบคลุมด้วยเช่นกัน ดังนั้นไม่ต้องกังวลเลยไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรที่สร้างความเสียหาย เคลมได้แน่นอน

5. ประกันคอนโดดูแลคุ้มครองกรณีห้องถูกโจรกรรม 

วันดีคืนดีถ้ามีแขกไม่ได้รับเชิญมางัดแงะห้องของคุณ ยกหูโทรแจ้งประกันภัยได้เลย เพราะเขาดูแลครอบคลุมไปจนถึงกรณีที่ห้องถูกโจรกรรมด้วยเช่นกัน แต่ต้องให้มั่นใจว่าห้องถูกงัดแงะจริงนะ เพราะถ้าไม่เกิดร่องรอยงัดแงะให้เห็นก็อาจจะพลาดการเคลมประกันได้

6. ประกันช่วยดูแลค่าใช้จ่ายในการเช่าที่พักชั่วคราว

หากเกิดเหตุไม่คาดฝันในคอนโดของคุณแล้วทำให้คุณต้องอพยพไปหาที่นอนใหม่ ไม่ต้องกลุ้มใจไป ประกันอัคคีภัยคอนโดเขาจะดูแลค่าใช้จ่ายสำหรับที่พักชั่วคราวของคุณด้วย คุณจะได้รับค่าห้องพักตามจำนวนวันที่เข้าอยู่จริงๆ จากวงเงินที่คุณเอาประกันไว้ในกรมธรรม์ ดูแลกันถึงใจแบบสุดๆ เกิดเรื่องเซอร์ไพรซ์อะไรไม่ต้องกลัวเป็นคนไร้บ้านเลย ดีจริงๆ

7. ประกันคอนโดของ insurverse ดีต่อใจ คุ้มครองจริง

และถ้าไม่รู้ว่าจะทำประกันคอนโดที่ไหนดี 2567 วินาทีนี้มันต้องประกันของ insurverse เท่านั้น เพราะเจ้านี้เขามาพร้อมเงื่อนไขความคุ้มครองที่ครอบคลุมทุกเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน ให้คนทำประกันอย่างคุณอุ่นใจได้ในทุกๆ วันที่อยู่ในคอนโดแน่นอน แถมเบี้ยประกันต่อปีก็ไม่แพง เริ่มต้นแค่หลักร้อยแต่ได้ความคุ้มครองสูงสุดถึงหลักล้าน ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในข้อข้างต้นที่กล่าวมาก็ดูแลให้คุณอย่างเต็มที่

family-hand-together-with-sunlight

สรุป

เป็นไงบ้างกับความคุ้มค่า คุ้มครอง คุ้มใจที่ประกันคอนโดเขามีให้กับคนอยู่อาศัยในคอนโดยุคใหม่อย่างเรา ไม่ทำไม่ได้แล้วปะ ถ้าสนใจก็มาล้อมวงสมัครประกันภัยกับ insurverse ได้เลย จะประกันอัคคีภัยคอนโด, ประกันคอนโดน้ำรั่ว, ประกันทรัพย์สินหรือจะประกันอะไรก็ตามแต่ คลิกเดียวจบครบทุกความคุ้มครองแน่นอน ให้ insurverse เป็นตัวเลือกแรกในการทำประกันภัยคอนโดของคุณ รับประกันความอุ่นใจขั้นสุด อย่ามัวแต่รอ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)