vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ถูกขโมยขึ้นบ้านต้องทำอะไรบ้าง?

ไม่อยากให้โลกทั้งใบหยุดหมุน มีประกันบ้านแล้วถูกขโมยขึ้นบ้านต้องทำอะไรบ้าง?

schedule
share

ประกันบ้านกลายเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่รักความปลอดภัยมากที่สุด สามารถช่วยทำให้อุ่นใจได้แม้กระทั่งการถูกโจรขึ้นบ้าน เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่ข่าวโจรขึ้นบ้านก็มักมีให้เห็นอยู่เสมอและสามารถเกิดขึ้นกับเราได้ทุกช่วงเวลา เพราะฉะนั้นสิ่งที่ควรทำมากที่สุดไม่ใช่แค่การติดเหล็กดัดที่บ้านเพียงอย่างเดียว แต่ต้องเสริมเกราะป้องกันให้กับบ้านด้วยการทำประกันอัคคีภัยบ้านเอาไว้ พร้อมทั้งเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับรับมือกับทุกสถานการณ์อยู่เสมอ ซึ่ง insurverse ได้รวบรวมเทคนิคมาให้แล้วมาดูกันแล้ว

ถูกขโมยขึ้นบ้านต้องทำอะไรบ้าง?

เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขโมยขึ้นบ้านต้องทำอย่างไร

หากทำประกันบ้านแล้ว แต่กลับพบว่าได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดอย่างขโมยขึ้นบ้านต้องทำอย่างไร ไปดูเทคนิคกันเลย

1. โจรขึ้นบ้านให้แจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

สถานการณ์ที่น่าตกใจแบบนี้ ควรเริ่มต้นจากการโทรไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที อย่าได้ปล่อยให้เวลาล่วงเลยไปนาน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามคนร้ายรวมถึงตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้นนั่นเอง

2. แจ้งบริษัทประกันบ้าน

โทรแจ้งไปยังบริษัทประกันบ้าน เพื่อที่จะให้ทางบริษัทมาประเมินค่าเสียหายและข้อมูลเกี่ยวกับความคุ้มครองที่ทุกท่านจะได้รับ ขอแนะนำว่าควรโทรติดต่อไปภายใน 24 ชั่วโมง

3. ตรวจสอบความเสียหายของมีค่าและถ่ายรูปไว้

จากนั้นตรวจสอบของมีค่าภายในบ้านว่ามีอะไรเสียหายบ้าง รวมถึงถ่ายรูปเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อรวบรวมเอาไว้แจ้งให้กับทางบริษัทประกันบ้านนั่นเอง

4. จัดระเบียบบ้านไว้ที่เดิม

เมื่อเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาเก็บหลักฐานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็จัดบ้านเข้าที่เดิมพร้อมทั้งตรวจเช็กสิ่งของว่ามีอะไรเสียหายเล็กๆ น้อยๆ เพื่อจะได้รีบซ่อมแซมทันที

5. เก็บของมีค่าทุกชนิดไว้ในที่มิดชิด

ควรเก็บของมีค่าทุกชนิดไว้ในสถานที่ ที่มีความปลอดภัยและเพิ่มระบบความปลอดภัยด้วยการติดกล้องวงจรปิด

วิธีป้องกันคนร้ายเข้าบ้าน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำซ้อน

  • เลือกใช้วัสดุที่มีความทนทานและแข็งแรงสำหรับการทำประตูบ้าน
  • ติดตั้งระบบล็อกภายในบ้านที่มีความแน่นหนา
  • ติดตั้งกล้องวงจรปิดหรือสัญญาณกันขโมย
  • ทำยังไงให้บ้านปลอดภัยเช่นติดตั้งเหล็กดัดหรือตาข่ายนิรภัย
  • จัดระเบียบสวนภายในบ้านไม่ให้รกจนเกินไป ติดไฟรอบบ้านเพื่อให้มีแสงสว่างส่องบริเวณบ้านได้อย่างชัดเจน
  • เลี้ยงสุนัขไว้เพื่อให้เฝ้าบ้าน

เพิ่มความปลอดภัยสูงสุด ฝากบ้านไว้กับประกันบ้าน insurverse

แม้จะมีวิธีการป้องกันคนร้ายมากมาย แต่ก็ยังกังวลใจกลัวว่าขโมยจะขึ้นบ้านทำอย่างไรดี? ก็สามารถเพิ่มความปลอดภัยด้วยการทำประกันบ้านกับ insurverse เอาไว้ได้เลย พร้อมให้ความดูแลทั้งโครงสร้างและทรัพย์สินไม่ว่าจะ น้ำท่วมบ้าน, ไฟฟ้าลัดวงจร, ไฟไหม้หรือแม้แต่โจรขึ้นบ้านก็พร้อมรับมืออย่างสบายใจ

ถูกขโมยขึ้นบ้านต้องทำอะไรบ้าง?

สรุป

แน่นอนว่าการทำประกันบ้านเอาไว้ เป็นวิธีการป้องกันที่ดีมาก หากเกิดเรื่องโชคร้ายขึ้นอย่างโจรขึ้นบ้านแบบไม่ทันตั้งตัว ก็จะได้มีผู้ช่วยคนสำคัญจากประกันคอยให้ความช่วยเหลือ หากถามว่าประกันภัยบ้าน ที่ไหนดี 2567 ก็ต้องขอแนะนำ insurverse ที่เป็นบริษัทประกันที่มีระบบการมอบความคุ้มครองอย่างทันสมัย เข้ามาเปรียบเทียบประกันบ้านของ insurverse ได้ที่หน้าเว็บไซต์ได้เลย จะเลือกความคุ้มครองแบบไหนหรือเคลมประกันก็แสนง่าย สามารถทำผ่านระบบออนไลน์จากที่บ้านได้เลย ด้วยเบี้ยประกันเพียงน้อยนิด แต่มอบความคุ้มครองให้กับทุกชีวิตที่อยู่ภายในบ้านได้อย่างครอบคลุม

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย