vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
อยู่คอนโด ทำประกันบ้านคุ้มไหม?

อยู่คอนโด ทำประกันบ้านคุ้มไหม? พร้อมล้วงลึกถึงสิทธิ์ประกันคอนโดที่ต้องรู้

schedule
share

ควรจะทำประกันบ้านดีหรือไม่ เพราะปัจจุบันที่พักอาศัยไม่จำเป็นต้องเป็นบ้านเสมอไป ด้วยปัจจุบันมีสิ่งที่เรียกว่าคอนโดเป็นแหล่งที่พักอาศัยสมัยใหม่ ที่มอบความสะดวกสบายและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์วิถีชีวิตคนในเมืองเพิ่มมากยิ่งขึ้น คนที่อาศัยอยู่คอนโดควรทำประกันคอนโดดีไหม เพื่อเป็นการวางแผนชีวิตให้รัดกุม มีแต่ความอุ่นใจ ไร้กังวลกับเหตุการณ์ที่ไม่อาจคาดเดา insurverse จึงได้หาคำตอบมาให้แล้ว ไปดูกันเลย

อยู่คอนโด ทำประกันบ้านคุ้มไหม?

สิทธิประโยชน์เรื่องประกันบ้านสำหรับผู้พักอาศัยคอนโด

ทราบกันหรือไม่ว่า เมื่อเราได้ซื้อคอนโดแล้วเราจะมีกรรมสิทธิ์ในทรัพย์ส่วนกลาง ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์ร่วมกับผู้อยู่อาศัยในอาคารทุกคน รวมถึงได้รับประกันอัคคีภัยบ้านซึ่งทางคอนโดจะต้องทำประกันอัคคีภัยคอนโดให้เราอยู่แล้ว ทำให้ลูกบ้านคอนโดทุกคนได้รับความคุ้มครองในส่วนของโครงสร้างภายนอกห้องหรือพื้นที่สาธารณะส่วนกลางทั้งหมด หากเกิดกรณีเหตุการณ์ไฟไหม้หรือความเสี่ยงใดๆ ทั้งตึก ก็จะได้รับเงินชดเชย

แต่ทั้งนี้หากเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ตึก จะได้รับความคุ้มครองประกันคอนโดเฉพาะความเสียหายในพื้นที่ส่วนกลางเท่านั้นและจะต้องเกิดความเสียหายทั้งตัวอาคาร ลูกบ้านแต่ละคนถึงจะได้รับเงินชดเชยแค่บางส่วน หากเกิดความเสียหายของทรัพย์สินภายในห้อง ทางบริษัทประกันอัคคีภัยบ้านที่ติดมากับคอนโดจะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น

ดังนั้นจึงควรตระหนักถึงการทำประกันบ้านให้กับคอนโดเพิ่ม ซื้อแยกต่างหากสำหรับห้องของเราโดยเฉพาะ เพื่อให้ประกันอัคคีภัยบ้านมอบความคุ้มครองให้กับห้องชุดของเราเอง จะทำให้มีแต่ความอบอุ่นใจว่าได้รับความคุ้มครองแบบจัดเต็มแน่นอน ซึ่งสามารถซื้อประกันคอนโดแยกได้โดยความคุ้มครองไม่ได้ซ้ำซ้อนกับประกันอัคคีภัยคอนโดที่มีให้ตั้งแต่แรกแต่อย่างใด จะทำให้ได้เจ้าของห้องได้รับสิทธิประโยชน์จากการทำประกันบ้านอย่างเต็มที่ ได้รับความคุ้มครองภายในห้อง, ทรัพย์สินภายในห้องและโครงสร้างอย่างเต็มความคุ้มครองที่ได้เลือกเอาไว้นั่นเอง

ประกันบ้านเมื่อซื้อคอนโดที่ต้องมีไว้

การวางแผนทำประกันบ้านไว้ล่วงหน้า เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพราะคอนโดนั้นเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูง จะฝากความหวังกับโชคชะตาให้แต่ละวันใช้ชีวิตด้วยความโชคดีไปตลอดคงไม่ได้ การเลือกทำประกันเอาไว้จะทำให้เหมือนดั่งมีผู้ช่วยส่วนตัวคอยมอบความคุ้มครองในชีวิตและทรัพย์สินให้กับเราได้อย่างสบายใจ เพราะเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันอาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ แม้มีประกันอัคคีภัยบ้านที่ติดมากับคอนโดแล้วก็ยังไม่อุ่นใจเท่ากับมีประกันคอนโดแยกเอาไว้อีกหนึ่งกรมธรรม์ ที่ช่วยคุ้มครองทรัพย์สินภายในห้องของเราได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น เฟอร์นิเจอร์หรือทรัพย์สินต่างๆ หากเกิดเหตุการณ์ใดขึ้นมา เจ้าของกรมธรรม์ก็จะได้รับเงินชดเชยสูงสุดตามกรมธรรม์ที่กำหนดเอาไว้ รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน

อยู่คอนโด ทำประกันบ้านคุ้มไหม?

สรุป

หากใครที่กำลังลังเลอยู่ว่าการทำประกันบ้านจะคุ้มค่ากับการลงทุนที่เสียไปหรือไม่ บอกเลยว่าจะไม่สูญเปล่าแน่นอน ถึงแม้เหตุการณ์ต่างๆ จะไม่เกิดขึ้น นั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องดีสำหรับเรา แต่หากมันเกิดขึ้นแล้ว รับรองเลยว่าการกอดกรมธรรม์ดีๆ เอาไว้ จะตอบโจทย์ชีวิตอันทันสมัยของเราได้อย่างแน่นอน ค่าเสียหายหลักแสนหลักล้าน ปล่อยให้บริษัทประกันจัดการให้ หากกำลังมองหาบริษัทประกันที่มีราคาเบาๆ เข้าถึงง่าย เลือกความคุ้มครองได้แบบจัดเต็ม สามารถมองมาที่ประกัน insurverse ได้เลย รับรองเป็นประกันบ้าน ราคาถูก ที่สามารถจัดการกรมธรรม์ได้ด้วยตัวเอง ในรูปแบบประกันบ้านออนไลน์ที่ซื้อง่าย สะดวกเวอร์ รับความคุ้มครองสูง คลิกเลือกแผนความคุ้มครองได้ที่หน้าเว็บไซต์ได้เลย จะทำให้มีแต่ความอุ่นใจ มีผู้ช่วยคอยดูแลความปลอดภัยให้บ้านได้ตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)