vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
7 เรื่องประกันอัคคีภัยที่คนทั่วไปไม่เคยรู้!

7 เรื่องประกันอัคคีภัยที่คนทั่วไปไม่เคยรู้! เสริมเกราะด้วยประกันบ้านรับรองอุ่นใจ

schedule
share

การทำความเข้าใจในรายละเอียดของประกันบ้าน เป็นเรื่องพื้นฐานที่เจ้าของบ้านและผู้เช่าควรใส่ใจ เพราะข้อมูลในประกันอัคคีภัยบ้านแสดงถึงผลประโยชน์ที่ผู้ตัดสินใจทำประกันภัยจะได้รับ พร้อมกันนั้นยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับคนในบ้าน ยกระดับความมั่นใจ ทำให้ผู้ทำประกันภัยมีความเชื่อมั่นว่าจะได้รับความคุ้มครองทางการเงินจากประกันหากเกิดความเสียหายใดๆ ขึ้นมา นอกจากนี้ยังทำให้รู้สึกอุ่นใจเมื่อต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันอื่นๆ เช่น ไฟไหม้หรือภัยพิบัติทางธรรมชาตินั่นเอง

7 เรื่องประกันอัคคีภัยที่คนทั่วไปไม่เคยรู้!

7 เรื่อง ที่คนทั่วไปไม่เคยรู้ เกี่ยวกับประกันบ้าน

แม้ว่าประกันบ้านจะแสดงรายละเอียดและข้อมูลต่างๆ ให้ผู้ทำประกันภัยได้ทราบอย่างชัดเจน แต่ก็ยังมีอีกหลายเรื่องที่ผู้ทำประกันภัยยังไม่เคยรู้ โดย 7 เรื่องที่ว่านั้นมีดังนี้

1. คนทั่วไปไม่รู้เกี่ยวกับการคุ้มครองที่ครอบคลุม

หลายคนไม่รู้ว่าทำประกันบ้านคุ้มครองอะไรบ้าง สำหรับประกันภัยจะคุ้มครองตั้งแต่โครงสร้างของบ้านไปจนถึงทรัพย์สินส่วนบุคคลในบ้าน เช่น เฟอร์นิเจอร์, เสื้อผ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เสียหายหรือถูกทำลายจากเหตุเพลิงไหม้และถึงแม้ว่าเหตุเพลิงไหม้จะไม่ได้เกิดที่บ้านของผู้ทำประกัน แต่หากบ้านได้รับผลกระทบจนทำให้ทรัพย์สินหรือโครงสร้างบ้านเสียหาย ก็สามารถทำเรื่องเบิกเงินชดเชยได้

2. จ่ายค่าครองชีพเพิ่มเติม

ในกรณีที่บ้านของผู้ทำประกันภัยไม่สามารถอยู่อาศัยได้ ประกันบ้านจะช่วยในเรื่องค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับที่พักชั่วคราว ค่าใช้จ่ายที่จำเป็นอื่นๆ ในระหว่างช่วงฟื้นฟูและบูรณะใหม่

3. ประกันบ้านครอบคลุมเหตุจากไฟป่า

หากบ้านของผู้ทำประกันภัยเสี่ยงต่อการเกิดไฟป่า เช่น ฟ้าผ่าหรือไฟป่าที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติเป็นต้น กรมธรรม์ประกันอัคคีภัยจะมอบความคุ้มครองจากเหตุไฟป่าให้ตามข้อกำหนดที่ได้ตกลงกันไว้ในกรมธรรม์

4. ข้อจำกัดความรับผิดชอบของสัตว์เลี้ยง

ประกันบ้านอาจครอบคลุมผู้ทำประกันภัยจากการถูกสุนัขกัด จนได้รับบาดเจ็บ แต่บางสายพันธุ์อาจไม่รวมอยู่ในนั้น ซึ่งเรื่องนี้ผู้ทำประกันภัยจะต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับความรับผิดของสัตว์เลี้ยงตามที่กรมธรรม์กำหนดอีกครั้ง

5. ความคุ้มครองจากการปรับปรุงซ่อมแซมบ้าน

ผู้ทำประกันบ้านอาจไม่ทราบว่าประกันบ้านมีอะไรบ้าง ซึ่งประกันภัยของบ้านนี้ยังครอบคลุมไปถึงเงินชดเชยในการซ่อมแซมบ้านจากเหตุฉุกเฉินต่างๆ เช่น พายุถล่ม เป็นต้น หากบ้านเกิดความเสียหายขึ้นมาสามารถเรียกเงินชดเชยเพื่อนำไปซ่อมแซมบ้านได้เลย ตามวงเงินที่ได้กำหนดเอาไว้ในกรมธรรม์

6. คุ้มครองความเสียหายจากควันและน้ำ

หลายคนยังไม่ทราบว่าประกันบ้านออนไลน์ไม่เพียงจะครอบคลุมความเสียหายที่เกิดจากเปลวไฟเท่านั้น แต่ยังคุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากควันและน้ำที่ใช้ในการดับไฟด้วย

7. คุ้มครองไปถึงแผ่นดินไหวและน้ำท่วม

โดยทั่วไปกรมธรรม์ประกันบ้านตาม pantip ที่ต่างชาวเน็ตต่างพูดตามกระทู้ต่างๆ ว่าประกันไม่ได้มอบความคุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากแผ่นดินไหวและน้ำท่วม ต้องบอกเลยว่าให้ดูแยกเป็นบริษัทไป เพราะแต่ละบริษัทประกันจะมีนโยบายมอบความคุ้มครองให้แตกต่างกัน แต่ส่วนมากมักจะมีความคุ้มครองที่ครอบคลุมอันตรายจากแผ่นดินไหวและน้ำท่วมเรียบร้อยแล้ว

7 เรื่องประกันอัคคีภัยที่คนทั่วไปไม่เคยรู้!

สรุป

ประกันบ้านให้ความคุ้มครองเกี่ยวกับบ้านอย่างครอบคลุม พร้อมชดเชยค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมหรือสร้างบ้านที่เสียหายจากอันตราย เช่น ไฟไหม้หรือภัยพิบัติทางธรรมชาติ นอกจากนี้ยังขยายความคุ้มครองทรัพย์สินส่วนตัวและค่าครองชีพเพิ่มเติมในกรณีที่ต้องย้ายถิ่นฐาน ดังนั้นการมีประกันจึงเป็นการวางแผนความปลอดภัยที่คุ้มค่า สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะทำประกันบ้าน ที่ไหนดี แนะนำประกันจาก Insurverse เพราะเป็นประกันที่ครอบคลุมเรื่องบ้าน แม้ไฟไหม้หรือน้ำท่วมก็ไร้กังวล เพราะเป็นประกันที่ตอบโจทย์การเพิ่มระดับความปลอดภัยให้กับบ้านอย่างแท้จริง ช่วยทำให้ผู้ทำประกันภัยมั่นใจได้ยิ่งกว่า ว่ารับการชดเชยค่าเสียหายและได้รับความช่วยเหลือจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดในหลายๆ รูปแบบ คลิกดูรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับแผนประกันได้ที่หน้าเว็บไซต์ได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)