vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
8 วิธีป้องกันขโมยขึ้นบ้าน มั่นใจ หายห่วง

8 วิธีป้องกันขโมยขึ้นบ้าน มั่นใจ หายห่วงด้วย ประกันบ้านกันใจหายไปที่ตาตุ่ม

schedule
share

ประตูบ้านหรือหน้าต่างว่าเป็นเรื่องที่สำคัญต่อชีวิตและทรัพย์สินแล้ว แต่สิ่งที่สำคัญยิ่งกว่าก็คือประกันบ้านตัวช่วยสุดน่ารักที่จะเปลี่ยนให้บ้านมีแต่ความอบอุ่นใจ ใครๆ ก็สามารถขอความคุ้มครองสุดโปรจากบริษัทประกันได้ แม้เกิดปัญหาขโมยขึ้นบ้านก็ยังมีทางออกที่ดีที่สุดให้กับคนที่รักบ้านหรือติดบ้าน ได้ใช้ชีวิตอย่างปลอดภัย ถึงแม้โจรขโมยขึ้นบ้านมีให้เห็นบ่อยในข่าวจนชินตา แต่บอกเลยว่าภัยใกล้ตัวแบบนี้สามารถจัดการได้ ถ้าใครไม่อยากซวยเปล่าต้องรู้จักผู้ช่วยมือโปรอย่าง insurverse และมาดูแนวทางในการป้องกัน สำหรับรับมือขโมยขึ้นบ้านเพื่อเสริมความปลอดภัยภายในบ้านให้ครบทุกทิศ พร้อมทั้งเสริมเกราะป้องกันภายนอกบ้านอย่างรอบด้านที่สุด ไปดูกันได้เลย

8 วิธีป้องกันขโมยขึ้นบ้าน มั่นใจ หายห่วง

1. ติดกล้องวงจรปิด

อุปกรณ์พื้นฐานสำคัญที่ทุกบ้านควรมีคือการติดกล้องวงจรปิด เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สามารถป้องกันขโมยได้ เพราะความสามารถในการใช้งานของกล้องวงจรปิดคือช่วยบันทึกความเคลื่อนไหวต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในและภายนอกบ้านได้ ทำให้เจ้าของบ้านมีหลักฐานต่างๆ ตามจริง เมื่อมีเหตุการณ์ขโมยขึ้นบ้านเกิดขึ้น จะได้นำภาพที่บันทึกได้นำไปใช้เป็นหลักฐานแจ้งความตำรวจเพื่อยื่นเคลมประกันบ้านได้เลย นอกจากนี้ยังมีเรื่องดีต่อที่สองก็คือ ถ้าหากโจรเห็นกล้องวงจรปิดเสียก่อนบางคนก็อาจกลัวจนถอยหนีกลับไปเลยก็มี

2. อย่าอัปเดตข้อมูลส่วนตัวภายในบริเวณบ้านบ่อยเกินควร

การอัปเดตข้อมูลส่วนตัวในโลกโซเชียลบ่อยๆ อาจเป็นการประกาศให้คนแปลกหน้ารู้ว่า เรากำลังทำอะไรอยู่หรือประกาศให้คนแปลกหน้ารู้ว่าเราไม่อยู่บ้าน นี่จึงเป็นอีกอีกสาเหตุที่ทำให้โจรเข้าบ้าน ดังนั้นการหลีกเลี่ยงโพสลงโซเชียลเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัว ก็ทำให้ปลอดภัยจากโจรผู้ร้ายมากยิ่งขึ้น

3. ปิดผ้าม่านให้มิดชิด

การใช้ผ้าม่านปกปิดการมองเห็นกิจกรรมที่เกิดขึ้นภายในบ้าน ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ลดความเสี่ยงต่อการโดนบุกรุกได้ไม่น้อย เพราะโจรไม่สามารถคาดเดาได้ว่าเรากำลังทำสิ่งใดอยู่ในบ้านนั่นเอง

4. มองหาเพื่อนบ้านที่ไว้วางใจได้

การผูกมิตรกับเพื่อนบ้านที่อยู่บริเวณรอบบ้านเราเอาไว้ดีกว่า เพราะว่าดีต่อใจมากๆ จะไปที่ไหนเมื่อไหร่ ก็มีคนคอยบอกเล่าสถานการณ์ทางบ้านให้เราสบายใจ สามารถฝากเพื่อนบ้านดูแลสอดส่องในยามที่เราไม่อยู่บ้านได้เลย หากมีปัญหาใดก็สามารถโทรขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านได้ เพราะอยู่ใกล้บ้านกว่ามากพร้อมให้ความช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็ว ถือว่าเป็นทางเลือกในการป้องกันขโมยขึ้นบ้านได้โดยไม่ต้องลงทุนค่าใช้จ่าย เพียงแค่สานไมตรีผูกมิตรภาพรอบรั้วบ้านเอาไว้ เพียงเท่านี้ก็ได้ทั้งเพื่อนบ้านที่ดีและได้วิธีป้องกันโจรขึ้นบ้านอีกด้วย ฟรีบวกกำไรสุดๆ

5. สัตว์เลี้ยงคู่ใจ

การเลี้ยงสัตว์เลี้ยงภายในบริเวณบ้าน เช่นสุนัขก็เป็นตัวช่วยที่ดีที่จะช่วยทำให้เจ้าของบ้านรู้ถึงเหตุการณ์ที่ผิดปกติได้ เมื่อมีคนแปลกหน้าเดินเข้ามาใกล้ในบริเวณพื้นที่บ้าน สุนัขก็อาจจะส่งสัญญาณให้เจ้าของรู้ด้วยการส่งเสียงดังหรือเห่าให้เจ้าของบ้านได้ยิน เจ้าของบ้านก็จะรู้สึกได้ถึงความผิดปกติได้และหาวิธีป้องกันได้หรือในบางครั้งสุนัขก็สามารถไล่โจรให้ตกใจหนีไปได้เช่นกัน แบบนี้ต้องยกนิ้วให้กับความดีความชอบของสัตว์เลี้ยงกันเลย

6. ตู้เซฟ

สิ่งของมีค่าที่อยู่ในบ้านควรเก็บรวบรวมไว้ในตู้เซฟ จะช่วยเสริมความปลอดภัยให้กับทรัพย์สิน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับเพชรพลอยหรือนาฬิกา ควรเลือกเก็บไว้ในตู้เซฟที่มีความแข็งแรง ก็จะช่วยป้องกันทรัพย์สินได้ดีขึ้น เมื่อโจรขึ้นบ้าน

7. การซื้อประกันบ้านที่ให้ความคุ้มครองภัยโจรกรรม

วิธีป้องกันที่เด็ด ดีที่สุดครอบคลุมทุกสาเหตุอันเกิดจากการโจรกรรมก็คือ การซื้อประกันบ้านที่ให้ความคุ้มครองการสูญเสียทรัพย์สินจากขโมยขึ้นบ้าน โดยการประกันภัยโจรกรรมจะให้ความคุ้มครองเหตุการณ์ที่เกิดจากการกระทำของคนร้าย ซึ่งเป็นบุคคลภายนอกก่อเหตุทำให้บ้านโดนงัด, โดนลักทรัพย์, โดนชิงทรัพย์หรือถูกปล้นทรัพย์ เป็นต้น ซึ่งข้อดีของการซื้อประกันบ้านจะเพิ่มความมั่นใจในความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สินภายในบ้านมากยิ่งขึ้น

8 วิธีป้องกันขโมยขึ้นบ้าน มั่นใจ หายห่วง

สรุป

หนทางป้องกันที่ดีที่สุดควรซื้อประกันบ้านไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ จะได้อุ่นใจแบบไม่ต้องกังวลเรื่องขโมยขึ้นบ้าน แนะนำเลือกซื้อประกันกับบริษัท insurverse เป็นแหล่งซื้อประกันอัคคีภัยบ้าน, ประกันภัยโจรกรรมบ้านผ่านระบบออนไลน์ที่ดีที่สุด ที่เข้าใจทุกไลฟ์สไตล์ของครอบครัว สามารถซื้อตรงด้วยตนเองผ่านโลกออนไลน์จากที่บ้านโดยไม่ผ่านตัวแทนเลย จึงทำให้ได้เบี้ยประกันราคาถูกที่สุด แถมได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุม หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้น สามารถติดต่อให้ insurverse ได้ทันที คลิกดูรายละเอียดประกันและแผนความคุ้มครองเรื่องบ้านได้ที่หน้าเว็บไซต์ได้เลย พร้อมให้ความปลอดภัยแบบไร้กังวล ตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)