vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ฟ้าผ่าเครื่องใช้ไฟฟ้าพังเคลมประกันบ้านได้ไหม?

ฟ้าผ่าเครื่องใช้ไฟฟ้าพังเคลมประกันบ้านได้ไหม? รับมือทุกปัญหาได้อย่างเซียน

schedule
share

เมื่อฝนตกหนักและฟ้าผ่าเสียงดัง หลายคนคงไม่รอช้ารีบปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าทันที เพื่อป้องกันอุปกรณ์ไฟฟ้าเสียหายหรือป้องกันเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่อาจส่งผลเลวร้ายจนถึงแก่ชีวิต ฉะนั้นวางแผนทำประกันบ้านเอาไว้ เพื่อรับมือกับปัญหาอย่างไฟฟ้าลัดวงจรจนเครื่องใช้ไฟฟ้าเกิดความเสียหายขึ้นมาย่อมดีกว่า ทำประกันบ้านคุ้มครองอะไรบ้าง เราจะสามารถทำเรื่องเคลมประกันบ้านได้ไหม โดยเฉพาะเหตุการณ์ไม่คาดคิดอย่างเรื่องฟ้าฝนไปดูกันได้เลย

ฟ้าผ่าเครื่องใช้ไฟฟ้าพังเคลมประกันบ้านได้ไหม?

สาเหตุฟ้าผ่าเกิดจากอะไร

สาเหตุที่ฟ้าผ่านั้น เกิดจากที่ก้อนเมฆรวมตัวกันจนทำให้เกิดเป็นเมฆก้อนใหญ่ มีการไหลเวียนของประจุไฟฟ้าภายในตัวก้อนเมฆเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้หยดน้ำและก้อนน้ำแข็งที่อยู่ในตัวของก้อนเมฆนั้น เสียดสีกันจนทำให้เกิดประจุไฟฟ้า ซึ่งตัวประจุบวกจะอยู่บนยอดเมฆ ส่วนประจุลบนั้นจะอยู่บริเวณด้านล่างฐานเมฆ จะเกิดการเหนี่ยวนำให้พื้นผิวที่อยู่ด้านล่างของเมฆนั้นเป็นประจุบวกด้วย นี่จึงทำให้เกิดโอกาสหรือสาเหตุฟ้าผ่าลงบ้านได้ แน่นอนว่าฟ้าผ่าเป็นเหตุการณ์ที่ใครก็ไม่สามารถควบคุมได้ แต่เราจะหาวิธีในการรับมือได้อย่างไร เพื่อหาวิธีป้องกันฟ้าผ่าบ้านให้บ้านและทุกคนในครอบครัวปลอดภัยมากที่สุด

3 วิธีป้องกันฟ้าผ่าลงบ้านเพื่อความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน

1. การติดตั้งสายล่อฟ้า

ใช้แท่งทองแดงที่ยาวประมาณ 30-60 เซนติเมตรหรือมากกว่า ไปติดตั้งตามจุดสูงสุดของบ้านหรือตัวอาคาร เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดสาเหตุฟ้าผ่าลงบ้านได้โดยตรง วิธีนี้จะทำให้ฟ้าไปผ่าลงสายล่อฟ้าแทน เพื่อให้กระแสไฟฟ้านั้นวิ่งลงไปสู่ดินทันที ไม่เกิดผลกระทบใดๆ เข้ามาในตัวบ้าน

2. ถอดอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าระหว่างที่เกิดฝนตกฟ้าคะนอง

หากเกิดฝนตกฟ้าคะนองและมีฟ้าผ่าลงมาในตัวบ้านหรืออาคาร ทำยังไงไม่ให้โดนฟ้าผ่าเราจึงควรถอดปลั๊กไฟออก เพื่อป้องกันอุปกรณ์ชำรุดหรือเกิดความเสียหาย

3. การทำประกันบ้าน เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด

ฟ้าผ่าเป็นยังไงก็ไม่กลัวอีกต่อไป หากเกิดฟ้าผ่าลงมาในบ้านจนทำให้เกิดต้นเหตุอย่างไฟไหม้, ระเบิด, เกิดประกายไฟหรือไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าเสียหายหรือบ้านเกิดอุบัติเหตุที่ไม่สามารถควบคุมได้ ประกันบ้านพร้อมให้ความช่วยเหลือมอบความคุ้มครองทุกค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นให้ชัวร์

ฟ้าผ่าเครื่องใช้ไฟฟ้าพังเคลมประกันบ้านได้ไหม?

สรุป

จะเห็นได้ว่าฟ้าผ่าเป็นภัยธรรมชาติที่อยู่ใกล้ตัวเรามากกว่าที่คิด เพราะฉะนั้นแล้วเราไม่ควรที่จะใช้ชีวิตด้วยความประมาทและควรทำประกันบ้านเอาไว้ หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดต่อทรัพย์สิน, บ้านหรือชีวิตของเรา ประกันจะช่วยคุ้มครองทุกความเสียหายที่เกิดขึ้นแทนเราได้ ด้วยการเคลมประกันฟ้าผ่าเพื่อขอเงินชดเชยค่าเสียหายได้เลย หากใครกำลังมองหาประกันอัคคีภัยสามารถเลือกทำกับ Insurverse ได้เลย คลิกดูรายละเอียดประกันได้ที่หน้าเว็บไซต์ได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)