vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ประกันภัยอาคารชุดคืออะไร ทำไมต้องทำ?

ประกันภัยอาคารชุดคืออะไร ทําไมต้องทํา แล้วดีกับใคร

schedule
share

ชาวคอนโดทั้งหลายที่รู้สึกสะดวกสบายเวลาย้ายเข้ามาอยู่ เพราะเดินทางไปไหนมาไหนก็สะดวก อย่าลืมข้อสำคัญของการอยู่คอนโดเด็ดขาดนั่นก็คือ การทำประกันภัยอาคารชุด หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินคำนี้ แต่ถ้าบอกว่าเป็นประกันอาคารหรือประกันคอนโดก็น่าจะเก็ตกันอยู่เนอะ ซึ่งจะบอกว่าการเข้ามาอยู่ในคอนโดโดยไม่มีประกันไฟไหม้สำหรับอาคารชุดหรือคอนโดเนี่ยเป็นอะไรที่เสี่ยงเอามากๆ เพราะบางทีประกันภัยคอนโดที่อาคารชุดหรือคอนโดแต่ละแห่งทำไว้ มันอาจจะไม่ครอบคลุมความเสี่ยงและเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดที่อาจเกิดขึ้นกับชีวิตหรือทรัพย์สินของผู้อยู่อาศัย ดังนั้นวันนี้เราจะคลายข้อสงสัยว่าประกันภัยอาคารคอนโดมันดีอย่างไรและทำไมถึงจำเป็นต้องทำ

cozy-living-room

หมดปัญหาเรื่องคาใจ ปิดจ๊อบข้อสงสัยเกี่ยวกับประกันภัยอาคารชุด

ประกันภัยอาคารชุดคืออะไร  

ต้องบอกก่อนว่า อาคารชุดหรือคอนโดแต่ละแห่ง นิติบุคคลจะทำประกันภัยอาคารชุดเอาไว้แล้วบางส่วนเท่านั้น ซึ่งที่ทำเป็นส่วนมากก็คือประกันอาคารชุดที่คุ้มครองดูแลทรัพย์สินและความเสียหายในส่วนกลาง ซึ่งจะครอบคลุมความเสี่ยงภัยทุกชนิด เช่น จากเหตุไฟไหม้, แผ่นดินไหว, ภัยที่เกิดจากน้ำหรือพายุฝน ฯลฯ ซึ่งพูดตามตรงก็คือคอนโดจะไม่ได้ทำประกันไฟไหม้ไว้ให้เราในกรณีที่เกิดเหตุร้ายภายในห้องชุดของเราเอง

อ้าวแล้วแบบนี้ถ้าเราต้องการคุ้มครองความปลอดภัยในห้องเรา จะทำยังไง ในเมื่ออาคารชุดหรือคอนโดไม่ได้มีประกันในส่วนนี้ไว้ให้เรา อันนี้แหละคือสิ่งที่ชาวคอนโดทั้งหลายต้องทำประกันภัยอาคารชุดเพิ่มเติมด้วยตัวเอง เพื่อให้ครอบคลุมความคุ้มครองในกรณีที่ห้องของเราได้รับความเสียหายจากเหตุต่างๆ ที่เกิดขึ้น

ทำประกันภัยอาคารชุดเพิ่มเติม เพิ่มความมั่นใจให้คุณปลอดภัยจากภัยทุกชนิด 

เจ้าของห้องจะต้องเลือกทำประกันภัยอาคารชุดเพิ่มเติมให้เกิดความคุ้มครองในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันภายในห้องชุดคอนโดของเรา ซึ่งส่วนใหญ่ที่มักจะทำเพิ่มกันก็คือ ประกันไฟไหม้หรือประกันอัคคีภัยคอนโดที่จะดูแลคุ้มครองคุณจากภัยธรรมชาติหรืออุบัติเหตุต่างๆ รวมไปถึงการถูกโจรกรรม ซึ่งจะมาด้วยเงื่อนไขแบบเดียวกับที่คอนโดหรืออาคารชุดทำไว้ แต่ต่างกันที่เราทำเพื่อคุ้มครองเหตุที่เกิดขึ้นภายในห้องของเราโดยเฉพาะ ซึ่งจะทำให้เกิดความอุ่นใจมากกว่า   

จะบอกว่าเจ้าของห้องเนี่ยควรซื้อประกันอาคารชุดแยกเป็นของตัวเองไว้ดีที่สุด เพราะเราไม่รู้เลยว่าวันดีคืนดีจะเกิดเหตุการณ์อะไรที่ทำให้เราต้องเสียสตางค์ในการซ่อมแซมหรือบูรณะสิ่งต่างๆ จากความเสียหายที่เกิดขึ้นหรือไม่ กันไว้ดีกว่าแก้เยอะ ถ้าจะให้ดีก็ซื้อประกันไฟไหม้บ้านราคาถูก ประกันภัยอาคารราคาเป็นมิตรของ insurverse เอาไว้เลย เพราะเขาคุ้มครองได้ใจมาก ไม่ว่าจะเหตุการณ์อะไรก็ดูแลดี คุ้มครองโดน ตอบโจทย์ชาวคอนโดสุดๆ

young-woman-in-the-morning-stretching

สรุป

ประกันภัยอาคารชุดเป็นสิ่งจำเป็นมากสำหรับชาวคอนโด โดยเฉพาะคนที่อาศัยอยู่คนเดียวไม่มีใครดูแลหรือคุ้มครอง insurverse นี่แหละจะเป็นประกันอัคคีภัยคอนโดที่ยืนหนึ่งในใจให้คุณเอง ต่อให้ต้องอยู่คนเดียวและเผชิญหน้ากับความเสี่ยงมากแค่ไหน insurverse จะดูแลคุ้มครองให้ถึงใจโดยไม่มีเงื่อนไขอะไรมากมายให้ต้องกังวล ใครยังไม่ชัวร์ว่าจะทำประกันภัยอาคารชุดที่ไหนดี เลือกจิ้ม insurverse เอาไว้ในอ้อมอกอ้อมใจได้เลย ประกันดีๆ แบบนี้เป็นของคุณเท่านั้นนะ อย่าปล่อยให้เหตุการณ์ร้ายๆ มาเยือนโดยไม่มีใครดูแล ให้ประกันภัยอาคารราคาเป็นมิตร ประกันไฟไหม้บ้านราคากันเองคนนี้เป็นเพื่อนคุณตลอดการอยู่อาศัย รับประกันไม่ว่าใครที่ได้ทำก็จะได้รับความอุ่นใจบวกกับความประทับใจเป็นของแถมแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)