vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ฤดูหนาว ห้ามพลาด 5 กิจกรรมสุดฟิน

เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ฤดูหนาว ห้ามพลาด 5 กิจกรรมสุดฟิน

schedule
share

สวิตเซอร์แลนด์ประเทศในฝันของใครหลาย ๆ คนในการท่องเที่ยวต่างประเทศที่อยากไปสัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติที่ขึ้นชื่อมาก ๆ นั้นคือ เทือกเขาแอลป์ ธารน้ำแข็ง และสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิก อยากหมู่บ้านกรินเดลวัลด์ ทำให้เป็นหนึ่งในการเที่ยวยุโรปที่จะต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต สวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนสุดอัศจรรย์ ที่ไม่ได้มีดีแค่ความสวยงามของธรรมชาติเท่านั้น แต่ก็มีกิจกรรมมากมายที่เราสามารถเข้าไปสัมผัสเพิ่มอรรถรสในการท่องเที่ยวแสนสนุกที่คุณประทับใจไม่รู้ลืมในประเทศที่สวยงามแห่งนี้

วันนี้ insurverse บริษัทประกันการเดินทางต่างประเทศ จะมาแนะนำ กิจกรรมสุดฟิน สำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามา เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ในช่วงฤดูหนาว จะมีกิจกรรมสนุก ๆ อะไรให้ทำบ้างไปดูกันเลย

5 กิจกรรมสนุก ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ช่วงฤดูหนาว

5 กิจกรรมสนุก ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ช่วงฤดูหนาว

1.สัมผัสยอดเขาด้วยกระเช้าลอยฟ้า ที่ ยอดเขาทิตลิส

เริ่มต้นความตื่นเต้นที่จะพานักท่องเที่ยวทุกคนไปสัมผัสบรรยากาศบริสุทธิ์บนยอดเขาชื่อดังของสวิตเซอร์แลนด์อย่าง ยอดเขาทิตลิส (Mount Titlis) สัมผัสหิมะและกิจกรรมน่าตื่นเต้นมากมาย ที่จะทำให้คุณลืมสิ่งเครียด ๆ ในชีวิตไปเลยทันที  ด้วยความสูงถึง 3,238 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล ในช่วงฤดูหนาวจะมีอากาศที่หนาวเย็นมาก ๆ และมีหิมะปกคลุมทั่วบริเวณยอดเขา คุณสามารถนั่งกระเช้าชมวิวสุดตระการตาแบบ 360 องศาเพื่อชมบรรยากาศด้านบน หรือจะนั่งของไปเพื่อเล่นสกีลงมาก็ได้

2. นั่งรถไฟที่สูงที่สุดในยุโรปขึ้นไปยัง ยอดเขาจุงเฟรา

สำหรับไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยที่นักท่องเที่ยวจะต้องไปสัมผัสให้ได้คือ ยอดเขาจุงเฟรา ที่คุณสามารถพาคู่รักนักรถไฟขึ้นเข้าสัมผัสบรรยากาศในหน้าหนาวที่มีหิมะปกคลุมทั่วทุกพื้นที่ สามารถขึ้นไปยังยอดเขาจุงเฟรา (Jungfrau) มี 2 เส้นทางให้เลือก คือ  Lauterbrunnen และ Grindelwald บนยอดเขาจะมีกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาไปร่วมสนุกสนานได้ ไม่ว่าจะเป็น การเดินชมอุโมงค์น้ำแข็ง เล่นสกี การชมวิวของเทือกเขาเอลฟ์ และมีร้านค้ามากมายที่สวยงาม 

3.Aletsch Glacier เที่ยวธารน้ำแข็งสุดยิ่งใหญ่ 

ธารน้ำแข็ง Aletsch Glacier บนเทือกเขาแอลป์ได้รับเป็นมรดกโลกเป็นธารน้ำแข็งที่ยาวกว่า 23 กิโลเมตร ซึ่งใหญ่มาก ๆ ทำให้นักเที่ยวทั่วโลกต่างอยากเข้าไปสัมผัสกับบรรยากาศที่หนาวเย็นเช่นนี้ นอกจากชมความสวยงามของวิวธารน้ำแข็ง Aletsch Glacier ที่มีความยาวสุดลูกหูลูกตาแล้ว คุณสามารถสัมผัสกับกิจกรรมสุดสนุกสนานอย่างการล่องแก่งบนธารน้ำแข็งที่หลาย ๆ คนอยากไปลงสักครั้งว่าล่องแก่งบนธารน้ำแข็งจะแตกต่างกับการล่องแก่งตามแหล่งน้ำอย่างไรต้องห้ามพลาด

4.สนุกกับลานสกีทิวทัศน์ที่สวยงามที่ Bodmi Arena

สำหรับใครที่พาครอบครัวที่มีเด็ก ๆ มาด้วย สามารถพามาทำกิจกรรมสนุก ๆ อย่างการเล่นสกีที่  Bodmi Arena ลานสกีที่มีความสวยงามมองไปรอบ ๆ จะเห็นความงดงามของธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ เริ่มประสบการณ์เล่นสกีได้ง่าย ๆ โดยจะมีหลังสูตรเร่งรัด 2.5 ชั่วโมงในการเรียนรู้การเล่นสกี จะสอนพื้นฐานการเล่นสกีที่เหมาะสมกับความต้องการและช่วงวัยที่เด็กเล็ก ๆ ก็สามารถสนุกกับการเล่นสกีนี้ได้ 

5.ล่องเรือเยี่ยมชมเมืองซูริก สัมผัสของอร่อย

สำหรับสายที่ไม่อยากเหนื่อย อยากชิว ๆ สามารถล่องเรือไปผ่านตามถนนหลายสายในเมืองใหญ่อย่างซูริก โดยทัศนียภาพโดยรอบเป็นเมืองที่สวยงามน่ารัก และมีผู้คนไม่มาก ทำให้เป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัวและคู่รัก นัั่งไปเพื่อสัมผัสบรรยากาศสุดโรแมนติด พร้อมกับเดินทางไปชิม ช็อกโกแลตในชมพิพิธภัณฑ์ช็อกโกแลต Lindt Home of Chocolate และยังมี พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ และโรงละครโอเปร่า (Opera House) ที่มีชื่อเสียง นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวรอบ ๆ เมืองเพื่อหาของกินอร่อย ๆ มากมายได้ที่นี่

ล่องเรือเยี่ยมชมเมืองซูริก สัมผัสของอร่อย

บทส่งท้าย 

ทั้ง 5 กิจกรรม 5 สถานที่ในสวิตเซอร์แลนด์ช่วงฤดูหนาวที่คุณไม่ควรพลาดสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีแผนจะไปเที่ยวต่างประเทศอย่างสวิตเซอร์แลนด์ สามารถไปท่องเที่ยวตามที่เราแนะนำได้เลย แต่อย่างลืมที่จะซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศ ของ insurverse ที่คุ้มครองทั้งชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว ยิ่งใครที่ชอบทำกิจกรรมหวาดเสียวอย่างการเดินบนป่าเขา บีนเขา เล่นสกี ควรที่จะซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศที่เลือกแผนประกันที่เข้ากับกิจกรรมที่ทำได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย