vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
10สถานที่ พาแฟนเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดีสิ้นปี 2023

10 สถานที่โรแมนติก พาแฟนเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี สิ้นปี 2023

schedule
share

ถ้าคุณกำลังวางแผนจะพาแฟนไปเที่ยวต่างประเทศในปลายปีนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี 2566 วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ต่างประเทศมาแนะนำ ซึ่งแต่ละสถานที่ของแต่ละประเทศอาจจะทำให้คุณรู้สึกอยากแพ็กกระเป๋าเดินทาง ไปท่องเที่ยวและซื้อประกันต่างประเทศตอนนี้ทันทีเลยทีเดียว แน่นอนว่าการไปเที่ยวกับแฟนต้องทำให้ปลอดภัยมากที่สุด จะได้มีแต่ความสุขตลอดทั้งทริปแล้วได้ไปเที่ยวด้วยกันอีกบ่อยๆ แล้วแฟนจะประทับใจไม่รู้ลืม จนใครๆ ก็พูดว่าโอ้โหเธอหวานเจี๊ยบ

ญี่ปุ่น

สวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค (Hitachi Seaside Park)

สถานที่ท่องเที่ยวอย่างสวน ฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค เป็นสวนริมทะเลที่มีทุ่งดอกไม้ที่สวยงามบานสะพรั่งที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น สีสันของดอกไม้มีความหลากหลายแตกต่างกันไปในแต่ละฤดูที่ปลูก สร้างบรรยากาศที่โรแมนติกดั่งในเทพนิยายจนอดไม่ได้ที่จะต้องพาแฟนไปถ่ายรูปไว้สักครั้ง 

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawa-Go)

เที่ยวต่างประเทศกับแฟนด้วยการพาไปชมเสน่ห์จากรูปทรงบ้านทรงกัสโซ่ที่ดูแปลกตา ซึ่งใช้ต้นหญ้ามุงหลังคาและไม่มีการตอกตะปูใดๆ ทั้งสิ้นแต่กลับมีอายุกว่า 200 ปี ป้องกันหิมะและเก็บความอบอุ่นไว้ในบ้านได้อย่างดี ยิ่งในช่วงหน้าหนาวคุณจะสามารถสัมผัสกับธรรมชาติอันแสนโรแมนติกและอบอุ่นนี้ได้อย่างเต็มที่

ป่าไผ่อาราชิยาม่า เกียวโต (Arashiyama Bamboo Groves)

นับเป็นจุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งสำหรับการเที่ยวต่างประเทศ ด้วยบรรยากาศที่ร่มรื่น สงบ ท่ามกลางต้นไผ่เรียงรายที่ทอดสูงปกคลุมไปตลอดทางตามเนินเขา เหมาะสำหรับคู่รักที่ชอบบรรยากาศธรรมชาติชิลๆ และสีเขียวสบายตา

เวียดนาม

ซาปา เวียดนามเหนือ 

สัมผัสบรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติกของทะเลหมอกได้ที่ ซาปา เวียดนามเหนือ สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองในสายหมอก มีบรรยากาศแห่งความโรแมนติกที่สุดยอดมาก ได้พาแฟนไปชมวิวหลักล้านจนความหวานทะลุปรอท แถมยังเป็นที่เที่ยวต่างประเทศราคาถูกที่เดินทางไม่ไกลและใช้งบไม่มากอีกด้วย

ดาลัด เวียดนามใต้

ที่เที่ยวต่างประเทศเวียดนามใต้แห่งนี้ เป็นเมืองสำหรับคู่รักที่ชอบความหนาว ให้บรรยากาศคล้ายกับอยู่ในแถบยุโรป ทำให้คู่รักมีภาพความทรงจำดีๆ ในบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติก

มุยเน่ (Muine) 

เมืองมุยเน่ (Mui Ne) เมืองเล็กๆ มหาเสน่ห์ที่มีธรรมชาติหลากหลายรวมกันไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะทะเล, ทะเลสาบ, ทะเลทรายหรือเนินทราย ที่ถูกน้ำกัดเซาะจนเห็นชั้นทรายที่มีสีแตกต่างกัน ดูแล้วสวยงามแปลกตา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ ธรรมชาติยอดฮิตที่มีคู่รักมาเที่ยวและมาถ่ายพรีเวดดิ้งมากที่สุดของโลก

เกาหลีใต้

เกาะนามิ หรือ นามิโด 

เที่ยวต่างประเทศอย่างเกาหลีใต้ ต้องมาที่เกาะนามิ เป็นเกาะที่มีรูปร่างเหมือนใบไม้ลอยน้ำอยู่กลางแม่น้ำฮัน เป็นเกาะที่สุดโรแมนติกมากๆ เกาะหนึ่ง เคยเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีส์หนังรักโรแมนติก อย่างเพลงรักในสายลมหนาว (winter love song) เหมาะแก่การพาแฟนมาออกเดทมาก

เกาะเชจู 

เกาะแห่งนี้ถูกขนานนามว่า Island of the Gods มีจุดชมวิวที่ดีที่สุดคือ ภูเขาฮัลลาซาน รูปทรงเกาะแปลกตาเพราะเกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟ เป็นเกาะที่อยู่ในจุดที่สูงที่สุด สามารถพาแฟนมายืนชมวิวทิวทัศน์ในเกาะเชจูได้ทั้งเมือง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ ธรรมชาติงดงาม ที่คู่รักนิยมมาฮันนีมูนกันอีกด้วย

โซลทาวเวอร์ หรือ นัมซานทาวเวอร์ 

เป็นหอคอยขนาดใหญ่ที่นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์และความสวยงามของกรุงโซลในยามค่ำคืนได้ ไฮไลต์ของที่นี่คือ คู่รักจะจับมือกันไปเพื่อนำแม่กุญแจที่มีชื่อตัวเองและคนรักไปล็อกเอาไว้ แล้วโยนลูกกุญแจทิ้งเพื่อเป็นการแสดงออกว่ารักในครั้งนี้จะเป็นรักที่ยืนยาว พร้อมอยู่ด้วยกันตลอดไปเหมือนกับกุญแจที่ไม่มีวันไขออกนั่นเอง

ฝรั่งเศส

หอไอเฟล (Eiffel Tower)

เที่ยวต่างประเทศ ยุโรปอย่างอิตาลี คงหนีไม่พ้นหอไอเฟลเมืองปารีส ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ใครๆ ก็ใฝ่ฝันอยากมาเที่ยวให้ได้สักครั้งในชีวิต หากพาแฟนไปเที่ยวที่นี่รับรองเลยว่าความรักจะหวานฉ่ำและโรแมนติกมาก

ล่องเรือชมแม่น้ำแซน (Seine River)

เที่ยวต่างประเทศแบบโรแมนติกต้องไม่พลาดการล่องเรือชมแม่น้ำแซน ที่นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมกรุงปารีสได้แบบเต็มตา เหมาะอย่างยิ่งกับคู่รักที่มองหาบรรยากาศสุดโรแมนติก ยิ่งช่วงพระอาทิตย์ตกดินถือว่าเป็นช่วงเวลาสุดฟิน ที่เหล่านักรักพลาดไม่ได้

ดิสนีย์แลนด์ ปารีส (Disneyland Paris)

การพาคู่รักไปเที่ยวต่างประเทศที่สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ของปารีส เรียกได้ว่าโรแมนติกสุดๆ เพราะที่นี่จะช่วยทำให้คู่รักของคุณยิ้มกว้างแบบไม่เคยเป็นมาก่อน สุขใดของคนรักก็คือความสุขของเราด้วย พาแฟนไปเล่นเครื่องเล่นต่างๆ และชมขบวนพาเหรดสุดอลังการ เชื่อเถอะว่าความรักจะเบ่งบาน คู่รักคู่ไหนก็จะรักกันมากขึ้นเมื่อได้ไปเยือน

จอร์เจีย 

เมืองซิกนากี (Sighnaghi)

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเมืองซิกนากี เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามและสุดโรแมนติกแห่งหนึ่งในจอร์เจีย ด้วยกลิ่นอายแห่งความคลาสสิคที่ยังคงอยู่ อาคารบ้านเรือนที่ยังคงเป็นอิฐแดง ถนนคนเดินที่ถูกปูด้วยหินชนวน รวมไปถึงบรรยากาศอบอุ่นชวนให้รู้สึกผ่อนคลาย เมืองนี้จึงกลายเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวยกให้เป็นเมืองแห่งความรัก (City of Love) และผู้คนจากทุกสารทิศต่างก็นิยมมาจัดงานแต่งงานกันอย่างโรแมนติกอีกด้วย

เมืองทบิลิซี (Tbilisi)

เที่ยวต่างประเทศกับเมืองหลวงทบิลิซี (Tbilisi) ที่มีไฮไลต์น่าสนใจหลายอย่าง ป้อมนาริกาลา (Narikala Fortress), มหาวิหารศักดิ์สิทธิ์ทบิลิซี (Holy Trinity Cathedral of Tbilisi) และถนนรุสทาเวลี (Rustaveli Avenue) พาคู่รักสายผจญภัยไปสัมผัสเสน่ห์เมืองเก่าที่สะท้อนประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของจอร์เจีย ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นเมืองที่ทำให้คุณตกหลุมรักคู่ของคุณอีกครั้ง

สิงคโปร์

วัดเยี่ยไห่ชิง (Yueh Hai Ching Temple) 

เที่ยวต่างประเทศ เอเชียให้โรแมนติกด้วยการมาขอพร เพราะวัดเยี่ยไห่ชิงเป็นวัดเก่าแก่ลัทธิเต๋าของสิงคโปร์ เป็นวัดที่ถูกขนานนามว่า วัดแห่งความรัก มีผู้คนเข้าไปไหว้ขอพรเรื่องความรักแล้วสมหวังกันมากมาย ส่วนใครที่มีคู่อยู่แล้วยิ่งทำให้ความรักหวานฉ่ำมากยิ่งขึ้น เรื่องแบบนี้พาคู่ของคุณไปท้าพิสูจน์ให้ได้

สวน การ์เด้นบายเดอะเบย์ (Gardens by the Bay)

เที่ยวต่างประเทศ ไม่ต้องขอวีซ่า ใกล้ๆ ที่สิงคโปร์ ด้วยการพาคู่รักไปชมสวนสาธารณะที่ใหญ่และสวยงามที่สุดในสิงคโปร์ มีพรรณไม้นานาชนิดมากมายให้ชื่นชม มากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมไปถึงการออกแบบที่โดดเด่น ทันสมัย ทำให้คู่รักคู่ไหนที่ได้ไปเที่ยว จะตกอยู่ท่ามกลางความโรแมนติกของสวนดอกไม้ได้ไม่ยาก

สิงคโปร์ ฟลายเออร์ (Singapore Flyer)

เที่ยวต่างประเทศกับคนรักทั้งที คงอดใจไม่ไหวที่จะพาคู่รักมาสัมผัสประสบการณ์สุดตื่นเต้นกับชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่และสูงที่สุดติดอันดับโลกอย่าง Singapore Flyer เพราะเค้าว่ากันว่า หากทำให้ใครรู้สึกตื่นเต้น คนนั้นจะตกหลุมรักเราได้ง่ายขึ้นและนั่นก็เป็นการเพิ่มความโรแมนติกให้กับชีวิตคู่รักได้เป็นอย่างดี

ใต้หวัน

ตึกไทเป 101(Taipei101)

ตึกสูงในกรุงไทเปที่มีความสูงถึง 101 ชั้นเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวต่างประเทศมักมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกและเป็นตึกที่เคยได้รับรางวัลด้านการออกแบบพลังงานและสิ่งแวดล้อม แล้วจะช่วยเพิ่มความโรแมนติกให้กับชีวิตคู่ได้อย่างไร ก็ต้องพาคู่รักของเราไปทานดินเนอร์บนตึกสูงระฟ้าสิ แล้วบรรยากาศแห่งความโรแมนติกจะเกิดขึ้นเอง

เขาปี้ซาน (Bi Mountain)

ภูเขาที่มีความสูงกว่า 298 เมตร เรียกว่าสูงที่สุดในเกาะ Matzu ของไต้หวัน ถ้าเราพาคู่รักของเรามาที่นี่ รับรองเลยว่าความเหนื่อยในการขึ้นเขาจะกลายเป็นบทพิสูจน์ความรักได้อย่างดี เพราะยิ่งขึ้นไปสูงเท่าไหร่ก็ยิ่งมีจุดชมวิวสวยๆ ให้ได้ชม ยิ่งบรรยากาศตอนกลางคืนที่เห็นดาวระยิบระยับอยู่บนฟากฟ้า ก็ยิ่งทำให้ความรักสุกงอม ฉ่ำหวานซะจนแทบจะลืมทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้ไปได้เลย

สวนสนุกวินโดว์ ออน ไชน่า (Window on China Theme Park)

ใครมาเที่ยวต่างประเทศ 3 วัน 2 คืนขอแนะนำที่เที่ยวอย่างสวนสนุก “วินโดว์ ออน ไชน่า” ที่จะทำให้ความรักตื่นเต้นมากขึ้นถึง 200% ด้วยสวนสนุกขนาดใหญ่ยอดนิยมของคนไต้หวัน ที่ไม่ได้มีแค่เพียงเครื่องเล่นอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีกิจกรรมการแสดงอื่นๆ ที่น่าสนใจ พร้อมจะทำให้หัวใจเราพองโต เต้นรัวไปกับความสนุกและความแปลกใหม่ของที่นี่ แล้วยังรู้สึกตื่นตาตื่นใจไปกับเมืองจำลองขนาดจิ๋ว ที่จำลองทั้งเมืองไต้หวันให้ได้ชม เมื่อหันไปมองคนข้างๆ ก็รู้สึกดีกับการที่มีคนคอยอยู่เคียงข้างกัน รับรองเลยว่าบรรยากาศเป็นใจและโรแมนติกจนเกินจะบรรยายแน่นอน

อังกฤษ

พิพิธภัณฑ์โรมันบาธ (The Roman Bath)

ห้ามพลาดที่ท่องเที่ยวต่างประเทศแห่งนี้ เป็นแหล่งมรดกโลกอันโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมอันสง่างามที่พิพิธภัณฑ์โรมันบาธ พร้อมบ่อน้ำร้อนขนาดใหญ่ที่ยังคงมีน้ำร้อนจากธรรมชาติไหลรินอยู่ ช่วยสร้างบรรยากาศอันอบอุ่นให้กับคู่รักรู้สึกรักกันได้มากยิ่งขึ้น

คลาวด์ ไนน์ (Cloud Nine)  

พาคนรักสวีทกันบนบอลลูนลมร้อนที่จะนำพาทั้งคู่ล่องลอย ไปปะทะกับสายลมเย็นๆ ได้เห็นวิวที่งดงามแบบ 360 องศา นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ ธรรมชาติที่งดงามและโรแมนติกมากอีกแห่งหนึ่ง

ลอนดอนอาย (London Eye)

คู่รักนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมทัศนียภาพ ในมุมสูงของกรุงลอนดอนจากชิงช้าสวรรค์ยักษ์ เพื่อให้ความรักเติบโตและสูงเสียดฟ้าไปด้วยกันกับสัญลักษณ์ใหม่ของกรุงลอนดอนที่นี่ได้

อิตาลี

เวนิส (Venice)

เวนิส หรือ เวเนเซีย เรียกได้ว่าเป็นเมืองแห่งสายน้ำสุดโรแมนติกเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ติดอันดับโลกที่คู่รักนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวกันเยอะมาก ด้วยกลิ่นอายของศิลปะหลากสมัย และเสน่ห์ของการนั่งเรือกอนโดลาชมบรรยากาศและสถานที่ต่างๆ ในยามพระอาทิตย์ตก ขอบอกเลยว่าเป็นอะไรที่โรแมนติกเกินต้าน ฉ่ำมากแม่

บูราโน่ (Burano) 

เที่ยวต่างประเทศที่ “บูราโน” เกาะเล็กๆ ทางตอนเหนือของทะเลสาบเวนิส เป็นหมู่บ้านชาวประมงที่ทั้งเมืองมีสีสดใสจัดจ้าน มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ ได้มากมาย ถือว่าเป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ที่ทำให้คู่รักนักท่องเที่ยวสามารถไปเก็บภาพบรรยากาศอันโรแมนติกได้เยอะมาก

สะพานสะพานเวคคิโอ (Ponte Vecchio) 

ด้วยสถาปัตยกรรมของอาคารบ้านเรือนสีเหลืองโทนส้มอิฐ ตั้งอยู่บนสะพานเก่าแก่ที่เป็นดั่งสัญลักษณ์ของเมืองฟลอเรนซ์ เป็นสะพานที่ผ่านช่วงเวลาแห่งความยากลำบากในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 มาได้ จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ที่น่าพาคู่รักไปเดินข้าม เพื่อให้ความรักมั่นคงยืนยาวแม้เจออุปสรรคใด ก็ผ่านพ้นไปได้เหมือนกับสะพานนั่นเอง

กรีซ

หมู่บ้านโบราณเอีย (Oia)

ถ้ามาเที่ยวต่างประเทศที่นี่จะได้ชมสถาปัตยกรรมแบบคาสโตร ที่มีการเน้นหลังคาทรงโค้งสีฟ้าสดใสตัดกับทะเล สวยงาม เป็นสถานที่ที่มีบรรยากาศโรแมนติกที่สุดในยามพระอาทิตย์ตกดิน ถ้าอยากให้คู่รักประทับใจ ต้องมาเยือนสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ให้ได้เลย

ฟีร่า (Fira)

เป็นเมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดของซานโตรินี ฟีร่า มีเสน่ห์ตรงที่ร้านค้ามากมาย เหมาะสำหรับการพาคู่รักมาช้อปปิ้งและเล่นกิจกรรมสนุกๆ แล้วความรักฉบับสายเปย์ก็จะดูโรแมนติกมากยิ่งขึ้นเมื่อได้มาที่เมืองนี้

เมืองเอเธนส์ (Athens)

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เป็นเมืองแห่งร่องรอยประวัติศาสตร์มากมาย มีประวัติยาวนานกว่า 3,000 ปี มีสถาปัตยกรรมงดงามต่างๆ ให้ได้ชื่นชมและมีโรงแรมที่โรแมนติกให้เลือกหลายแห่ง รับรองเลยว่าทริปท่องเที่ยวนี้จะเป็นทริปแห่งความรักที่ดีที่สุด

พาแฟนเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดีสิ้นปี 2023

สรุป

เมื่อวางแผนการท่องเที่ยวต่างประเทศกันได้แล้ว ว่าจะเลือกไปดื่มด่ำบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติกกันที่ประเทศไหนดี ก็อย่าลืมนึกถึงการซื้อประกันท่องเที่ยวต่างประเทศด้วยทุกครั้งที่เดินทาง จะทำให้การท่องเที่ยวมีความโรแมนติกและมีความสุขมากยิ่งขึ้น อีกทั้งทำให้คู่รักนักท่องเที่ยวรู้สึกอุ่นใจในทุกๆ ทริป ประกันต่างประเทศจะทำให้คู่รักไม่ต้องกังวลในสิ่งใด แถมยังซื้อง่าย เพียงคลิกเข้าไปดูแพ็กเกจประกัน insurverse คุณก็สามารถเลือกความคุ้มครองได้อย่างที่ต้องการ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย