vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ที่เที่ยวจีน เช็คอิน ชิม เที่ยว ที่ชีวิตนี้ห้ามพลาด รับรองความสุขเบ่งบาน

10 ที่เที่ยวจีน เช็คอิน ชิม เที่ยว ที่ชีวิตนี้ห้ามพลาด รับรองความสุขเบ่งบาน

schedule
share

เปิดประสบการณ์ใหม่ในการเที่ยวจีนซึ่งไม่ได้มีดีเพียงแค่ตำนานกำแพงเมืองจีนเท่านั้น เปิดประตูสู่ดินแดนแห่งอารยธรรมกว่า 5,000 ปี ให้เราได้เข้ามาค้นพบความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ สู่ความงดงามสุดยิ่งใหญ่แห่งแม่น้ำกว่า 1,500 สายและภูเขามรดกโลกมากมาย ให้นักท่องเที่ยวตื่นตาตื่นใจไปกับแสงสีและสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิคตั้งแต่ยุคโบราณไปจนถึงยุคปัจจุบัน เป็นสถานที่เที่ยวที่พร้อมให้เราได้เข้าไปซึมซับวัฒนธรรมและประเพณีที่สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคนเกินกว่าจะจินตนาการได้ อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวจีนโบราณมากมายจะนำพาความประทับใจที่ลืมไม่ลงมาสู่นักท่องเที่ยว เราจึงอยากจะขอแนะนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศจีนที่หลายคนมองข้าม เชื่อเหลือเกินว่าหากได้รู้จักสถานที่ที่เราจะรีวิว เที่ยวจีน 2023 นี้แล้ว จะรู้สึกอยาก Backpack ออกเดินทางไปเที่ยวทันที

10 ที่เที่ยวจีน ชีวิตนี้ต้องห้ามพลาด ต้องหาโอกาสไปสักครั้ง

1. กำแพงเมืองจีน 

สถานที่เที่ยวจีนฮอตฮิตยอดนิยมอันดับ 1 ของเมืองจีน ถือเป็นมรดกโลกที่ใช้เวลาสร้างนานนับ 2000 ปี ตั้งแต่สมัยจิ๋นซีฮ่องเต้จักรพรรดิองค์แรกของประวัติศาสตร์และมีการก่อสร้างเรื่อยมาอย่างต่อเนื่องโดยฮ่องเต้รุ่นสู่รุ่นหลายพระองค์จึงสำเร็จ ซึ่งกำแพงเมืองจีนถือเป็นงานก่อสร้างที่สุดแสนมหัศจรรย์ที่สุดของโลกเท่าที่เคยมีมา ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวจีนโบราณที่ไม่ควรจะพลาดในการเดินทางไปสัมผัส 

2. เมืองซีอาน 

เมืองประวัติศาสตร์อารยธรรมอันเก่าแก่มีชื่อเสียงลำดับต้นๆ ของโลก เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานมากกว่า 3,000 ปี เป็นอดีตเมืองหลวงของประเทศจีน มีโบราณสถานที่สำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเจดีย์ห่านป่าใหญ่และสุสานกองทัพทหารดินเผาจักรวรรดิจิ๋นซี ถือว่าเป็นสุดยอดมรดกโลกสุดโด่งดังที่ชีวิตนี้ต้องเดินทางไปเที่ยวจีนด้วยตัวเองให้ได้สักครั้ง

3. อุทยานจางเจียเจี้ย 

หนึ่งในสถานที่เที่ยวจีนธรรมชาติ ที่สวยงามมากที่สุดในเมืองจีน เป็นดินแดนที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์และขึ้นชื่อว่าเป็นวิวภูเขาที่สวยงามมากที่สุดในโลก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวจีน ธรรมชาติที่ได้รับการจดทะเบียนจากยูเนสโกให้เป็นมรดกโลก อุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ยยังประกอบไปด้วยภูเขาลอยฟ้าแห่งดาวแพนดอร่า ซึ่งเป็นที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องอวตารอันโด่งดัง ประตูสวรรค์เทียนเหมินซาน, เขาจักรพรรดิ์, เทียนจื่อซาน และอื่นๆ อีกมากมายที่จะอำนวยความสะดวกให้ได้ค้นพบกับความตื่นตาตื่นใจของธรรมชาติที่สรรสร้างมาได้อย่างสวยสดงดงามอลังการ 

4. เมืองเฉิงตู 

ได้รับการขนานนามว่าเป็นมหานครสีเขียวและได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในเมืองน่าอยู่ที่สุดของประเทศจีน อุดมไปด้วยศิลปวัฒนธรรมเก่าแก่หลายพันปี เป็นที่กำเนิดของหมีแพนด้าและยังมีสถานที่เที่ยวจีนยอดนิยมได้แก่ ย่านเมืองเก่า, ถนนโบราณจิ๋นหลี่และมีวัดวูเฮา ซึ่งเป็นโบราณสถานที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองให้เราเข้าไปชื่นชม

5. เมืองกวางโจว 

สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในจีนซึ่งถือเป็นสรวงสวรรค์ของสายช้อปปิ้ง ถือเป็นศูนย์กลางของการค้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในทางภาคใต้ของประเทศจีน เป็นตลาดค้าส่งเสื้อผ้ากระเป๋าแบรนด์เนมต่างๆ มีถนนคนเดินเป่ยจิงลู่และถนนคนเดินซั่งเซี่ยจิ่ว จะได้ท่องเที่ยวกับสถานที่ทางประวัติศาสตร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัดเก่าแก่อย่างวัดลิ่วหรงซื่อและยังมีจุดชมวิวแสนชิลอย่างแคนตันทาวเวอร์อีกด้วย

6. คุนหมิง

เมืองใหญ่ที่สุดของมณฑลยูนนาน ตั้งอยู่ในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีนอยู่ใกล้เมืองไทยเพียงแค่ 2 ชั่วโมง มีสถานที่ท่องเที่ยวครบครันทุกรสชาติ ทั้งธรรมชาติอันสวยงาม มีวัดเก่าแก่ มีศิลปวัฒนธรรม รวมทั้งแหล่งช้อปปิ้งจุดเช็คอินมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเขาซีชาน, วัดหยวนทง, ตำหนักทองจินเตี้ยนและซุ้มประตูม้าทอง  เป็นต้น 

7. หนานจิง

เมืองเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์ที่มีอารยธรรมอันยาวนาน เป็นอดีตเมืองหลวงของประเทศจีน เป็นหนึ่งในเมืองโบราณสุดยิ่งใหญ่อลังการซึ่งมีความเป็นมานับพันปี ประกอบด้วยสถานที่ท่องเที่ยวจีนโบราณมากมายให้ตามรอยประวัติศาสตร์ 

8. กุ้ยหลิน 

หนึ่งในเส้นทางเที่ยวจีนสายธรรมชาติซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นความงดงามของธรรมชาติที่ได้รับสมญานามว่าเป็นสรวงสวรรค์บนพื้นพิภพ มีเทือกเขาสลับซับซ้อน ประกอบด้วยภูเขาหินปูนสวยงามมีถ้ำหินงอกหินย้อยรูปทรงแปลกประหลาดตา มีสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำมากมาย มีกิจกรรมล่องแพ ชมเขางวงช้าง, แม่น้ำพบมังกร, ภูเขางวงพระจันทร์ เป็นต้น ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวจีนธรรมชาติที่ใครๆ ถ้าใครได้เข้าไปสัมผัสความเป็นธรรมชาติที่หาไม่ได้จากที่ไหน จะต้องหลงรักที่แห่งนี้จนไม่อยากกลับบ้านแน่นอน

9. สถานที่ท่องเที่ยวจีน ปักกิ่ง 

ถ้าอยากไปเที่ยวจีนครั้งแรก เมืองไหนดีต้องบอกเลยว่ามาเที่ยวที่เมืองปักกิ่งกันเถอะ ถือว่าเป็นเมืองหลวงมีความน่าสนใจมากที่สุด เป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของประเทศมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพระราชวังต้องห้าม, จัตุรัสเทียนอันเหมินรวมไปถึงกำแพงเมืองจีนซึ่งถือว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลก นอกจากนี้ก็ยังมีสวนสนุก Universal Studio ปักกิ่ง ซึ่งเป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด 

10. สถานที่ท่องเที่ยวจีน เซี่ยงไฮ้ 

เป็นมหานครที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของจีนที่ชีวิตนี้ห้ามพลาดเลย เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก เป็นศูนย์กลางความเจริญด้านต่างๆ ของเมืองจีนยุคใหม่ เป็นความทันสมัยที่ผสมผสานวัฒนธรรมจีนและโลกตะวันตกได้อย่างลงตัว ตื่นตาตื่นใจกับอาคารบ้านเรือนที่มีความทันสมัย อุดมไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งมากมาย เป็นที่ตั้งของเซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ ซึ่งถือเป็นจุดไฮไลท์ของการเที่ยวจีนอีกแห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาด 

10 ที่เที่ยวจีน เช็คอิน ชิม เที่ยว ที่ชีวิตนี้ห้ามพลาด

สรุป

การเที่ยวจีนถือเป็นการท่องเที่ยวเมืองมรดกโลกที่ชีวิตนี้ไม่ควรพลาด เพราะจะได้สัมผัสกับกลิ่นอายความเป็นจีนแผ่นดินใหญ่ ตื่นตาตื่นใจกับอารยธรรมที่ไม่มีใครเหมือน โดยเฉพาะในปัจจุบันนี้สถานที่ท่องเที่ยวจีนได้มีการพัฒนาไปไกลมาก มีนวัตกรรมที่ล้ำยุค ล้ำสมัยให้เราได้อึ้งตาค้างกันอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีในแต่ละสถานที่เที่ยวหรือการเนรมิตสถานที่ท่องเที่ยวสุดแสนอลังการด้วยแสงสีเสียงให้เราได้ตื่นตาตื่นใจจนยากจะลืม ซึ่งนักท่องเที่ยวควรไปเยือนประเทศจีนสักครั้งในชีวิต แล้วจะรู้ว่าที่เที่ยวจีนมีดีกว่าที่คิดมาก ถ้าหากต้องการเดินทางท่องเที่ยวอย่างสบายใจ อย่าลืมซื้อประกันภัยการเดินทางกับ insurverse แล้วไปเที่ยวสถานที่ไหนก็จะเที่ยวได้อย่างสนุก ได้รับการดูแลเอาใจใส่ในเรื่องความปลอดภัยอย่างอบอุ่นใจทุกช่วงเวลา

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย