vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ที่เที่ยวไต้หวัน รวมบ่อน้ำพุร้อนและสปา ผ่อนคลายสุดๆ ห้ามพลาด 10 แห่ง

ที่เที่ยวไต้หวัน รวมบ่อน้ำพุร้อนและสปา ผ่อนคลายสุดๆ ห้ามพลาด 10 แห่ง

schedule
share

ไต้หวันประเทศที่ใครหลาย ๆ คนฝันอยากจะไป ไม่ไกลจากไทยแถมเมืองก็น่าอยู่อีกด้วยและมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้คุณได้เพลิดเพลิน จนบางครั้งคุณเหนื่อยล้าจากการตะลุยเที่ยว เราจึงขอนำเสนอ บ่อน้ำพุและสปา ที่จะช่วยให้คุณผ่อนคลายรีเซตความเหนื่อยล้าเติมพลังในวันดี ๆ จองคุณที่ไต้หวัน

10 น้ำพุร้อนและสปาในไต้หวัน ช่วยให้วันของคุณสบายจนจบทริป

1 The Gaia Hotel Beitou

ทิ้งความวุ่นวายไว้ข้างหลัง แล้วก้าวเข้ามาที่นี่เพื่อการพักผ่อนสุดสบายไปกับบ่อน้ำพุร้อนส่วนตัว หรืออยากแช่บ่อรวมก็มีเช่นกัน The Gaia Hotel Beitou ถือว่าตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการการพักผ่อนที่ดีเยี่ยมในไต้หวัน ให้ความรู้สึกไม่เร่งรีบ เวลาผ่านไปอย่างช้า ๆ เมื่อคุณได้ลองแช่น้ำพุร้อนที่ตกแต่งสไตล์ธรรมชาติของที่นี่

ไม่เพียงเท่านี้ The Gaia Hotel Beitou ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างห้องซาวน่า ห้องอบไอน้ำ สระน้ำเย็น ให้คุณได้เลือกออฟชั่นความสบายตามสไตล์ของคุณ และเราขอกระซิบว่าที่นี่อาหารอร่อยมาก ยากให้คุณได้ลอง

2 บ่อน้ำพุร้อนซินเป่ยโถว (Xinbeitou Hot Springs)

ว่ากันว่าเป็นบ่อน้ำพุร้อนที่เก่าแก่ที่หนึ่งของไต้หวัน ตั้งอยู่ในนิวไทเป ทีเด็ดของสถานที่นี้คือ “บ่อนรก” ที่มีอุณหภูมิ 50-90 องศา มีควันพวยพุ่งตลอดและน้ำมีสีฟ้าทำให้มองแล้วสบายตา มีเส้นทางให้เดินชมรอบบ่อเลย ซึ่งบ่อนรกมีไว้ชมเท่านั้น แต่ที่นี่ก็มีบ่อน้ำพุร้อนปกติให้คุณได้แช่เช่นกัน และเช่นเคยที่นี่ก็มีอาหารเด็ดเหมือนกัน นั่นก็คือ ไก่เลี้ยงสไตล์ไต้หวัน ลองสั่งเมนูไก่ที่นี่ดูเข้ากับบรรยากาศน้ำพุร้อนเป็นที่สุด

3 น้ำพุร้อนไต้หวัน ตงผู่ (Dongpu Hot Springs) 

น้ำพุร้อนที่นี่ ตั้งอยู่ในเมืองหนานโถว ติดกับบริเวณทางเข้าของอุทยานแห่งชาติยวี่ซาน (Yushan National Park) ใครเป็นสายธรรมชาติจะต้องรักที่นี่ เพราะมีวิวธรรมชาติสวยงาม มีจุดชมพระอาทิตย์สวย ๆ ไฮไลท์สำคัญคือบ่อน้ำพุร้อนตงผู่นั้นขึ้นชื่อว่าสะอาดและใสบริสุทธิ์ เนื่องจากน้ำที่ไหลจากภูเขาโดยตรงทำให้ไม่มีกลิ่นและดีต่อสุขภาพ 

4 น้ำพุร้อนไต้หวัน หยางหมิงชาน (Yangmingshan Hot Springs)

น้ำพุร้อนไต้หวันที่มีเอกลักษณ์และแตกต่างจากที่อื่น เนื่องจากบ่อน้ำพุร้อนหยางหมิงซานนั้นได้รับความร้อนจากภูเขาไฟ จึงทำให้น้ำพุร้อนมีส่วนผสมของกำมะถันสีขาวและกำมะถันสีเขียว นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาที่นี่ และบ่อน้ำพุร้อนหยางหมิงซานยังติดอันดับ 1 ใน 4 น้ำพุร้อนที่โด่งดังมากที่สุดในไต้หวัน ช่วงเวลาที่แนะนำให้มาจะเป็นช่วง กุมภาพันธ์ – มีนาคม เพราะดอกซากุระกำลังเบ่งบานในช่วงนี้ การันตีความสวยงามอย่างแน่นอน

5 บ่อน้ำพุร้อนอูไหล

ผิวสวยด้วยน้ำพุร้อน ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องการแช่น้ำแล้วผิวสวย เพราะที่นี่มีแร่ธาตุที่จะช่วยบำรุงผิวของคุณให้สวยสดชื่นปรับสภาพผิวได้ดี บอกเลยว่าใครเป็นสายรักสวยอยากได้ความสบายพร้อมผิวกายที่เปล่งปลั่ง เราขอแนะนำที่นี่ บ่อน้ำพุร้อนอูไหล

10 น้ำพุร้อนและสปาในไต้หวัน ช่วยให้วันของคุณสบายจนจบทริป

6 Starlight Spa

ย้ายมาต่อกันที่สปาในไต้หวัน เริ่มด้วยที่นี่ Starlight Spa ในนิยายของคำว่า หรูหราในราคาที่ย่อมเยา นวดถึงจุดมีความสุขหลังนวดแน่นอน ขอรับรองเลยว่าหากได้มานวดที่นี่คืนนี้หลับสบายอย่างแน่นอน โดยไฮไลท์ของที่นี่จะเป็นการนวดหน้า นวดมือ และนวดหลังหู ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทางร้าน

7 Sheng Zhi Dao Spa

ดื่มด่ำกับการนวดเท้า พร้อมผู้เชี่ยวชาญด้านการฝังเข็มบรรเทาอาการปวด บำบัดความเหนื่อยล้าทั้งทางกายและทางใจ ด้วยกลิ่นหอมของน้ำมันนวดหอมระเหยที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ มาเที่ยวต่างแดนแต่เหมือนได้กลับบ้านหากคุณได้ใช้บริการที่นี่ หลีกหนีความวุ่นวายผ่อนคลายในช่วงเวลาของคุณ ที่นี่ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากได้การนวดแบบครบทุกส่วน

8 Forest SPA Shilin

Forest SPA Shilin ตั้งอยู่ใจกลางกรุงไทเป มอบความผ่อนคลายสบายใจให้กับคุณ ด้วยการตกแต่งที่หรูหราแต่ไม่ทิ้งความเป็นธรรมชาติพร้อมบรรยากาศที่เงียบสงบบรรจบเป็นความสุขเล็ก ๆ ในวันที่เหนื่อยล้าของคุณ ที่นี่มีนักบำบัดมืออาชีพมากมาย ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ไฮไลท์คือการนวดน้ำมันหอมระเหยบูติคจากไทย ให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ใกล้บ้านในต่างแดน 

9 Villa.Like Oriental Spa

หากคุณอยากได้รับการนวดแบบหรูหรา และสบายขั้นสุดเราขอแนะนำที่นี่ Villa.Like Oriental Spa จุดเด่นคือการใช้ Vie Arôme แบรนด์ดังจากฝรั่งเศส และการแช่เท้าด้วยเกลือหิมาลัยสีชมพู และมาพร้อมทรีตเมนต์ส่วนตัวชั้นเลิศเป็นสถานที่นวดที่คุณจะได้รับการปรนนิบัติขั้นสูงอย่างแน่นอน ให้คุณได้ผ่อนคลายได้เต็มที่ พร้อมลุยในวันถัดไปแน่นอน

10 The Village Spa

สปาไต้หวันที่สร้างบรรยากาศแบบญี่ปุ่นที่น่าหลงใหล ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ตอนเช้าเที่ยวไต้หวัน ตะวันตกดินเหมือนได้มาเยือนญี่ปุ่น ต้องที่นี่เลย The Village Spa ที่นี่เปิดให้บริการจนถึงตี 3 มีครบทุกบริการการนวดที่คุณต้องการ จัดเต็มทุกความสบายส่งต่อให้ตัวคุณ

บทสรุป

ไม่ว่าจะเป็นสปาหรือบ่อน้ำพุร้อนก็ล้วนแต่มอบความสบายกายให้กับคุณหลังจากการท่องเที่ยวทั้งวันของคุณ แต่ก็อย่านิ่งนอนใจ เพราะความสบายก็อาจมีอันตรายเกิดขึ้นได้ ทั้งเรื่องของอุณหภูมิของน้ำพุร้อนที่บางคนไม่เคยแช่มาก่อนอาจจะไม่รู้ เกิดอาการหน้ามืดหรือเป็นลมได้ และการเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดในต่างประเทศแบบนี้ เราจึงอยากแนะนำให้คุณทำ ประกันเดินทางต่างประเทศกับ insurverse เพื่อสร้างความสบายใจขั้นสูงสุดหลังจากการท่องเที่ยวให้กับตัวคุณเอง แช่น้ำพุร้อนและเพลิดเพลินกับสปาได้อย่างอุ่นใน ให้เราดูแลคุณเมื่ออยู่ต่างแดน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย