vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
5 ที่ปั่นจักรยานต่างประเทศ มาราธอนหรือมือสมัครเล่นก็ไปได้นะ!

5 ที่ปั่นจักรยานต่างประเทศ มาราธอนหรือมือสมัครเล่นก็ไปได้นะ

schedule
share

นักปั่นคนไหนอยากเปลี่ยนบรรยากาศปั่นจักรยานท่องเที่ยวพร้อมชมวิวสวยผ่านสายตาและลมเย็นพัดผ่านใบหน้า insurverse จะมาแนะนำสถานที่ปั่นจักรยานต่างประเทศที่นักปั่นไม่ควรพลาดคัดมาให้เน้นๆ เฉพาะสถานที่ยอดนิยมจากเว็บไซต์ท่องเที่ยวรวมถึงมูลนิธิสถาบันการเดินและการจักรยานไทย พร้อมแนะนำแพ็กเกจซื้อประกันเดินทางต่างประเทศราคาถูกมาก! ที่ช่วยเพิ่มความอุ่นใจตลอดเส้นทางการปั่นจักรยานสุดประทับใจ

man-on-a-bicycle-in-a-european-city

5 อันดับที่ปั่นจักรยานต่างประเทศเส้นทางในฝันของนักปั่นจักรยาน

สำหรับนักปั่นจักรยานที่มีโอกาสไปเยือนต่างประเทศพร้อมทั้งเตรียมซื้อประกันเดินทางต่างประเทศเพิ่มความอุ่นในเพื่อพบกับเส้นทางที่กว้างขวางคำนึงถึงการใช้งานที่สะดวกสบาย เช่น ความลาดเหมาะสม, เส้นทางกว้างขวาง, มีช่องระบายน้ำขังและแสงสว่างเพียงพอรวมถึงมีป้ายสัญลักษณ์และการแบ่งช่องทางจราจรที่ชัดเจน คุณจะตกหลุมรักเมืองที่ปั่นจักรยานต่างประเทศได้ตลอดทริปเหล่านี้

อันดับที่ 1 เมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก

The Copenhagenize Design Co. องค์กรจัดสำรวจเมืองที่เป็นมิตรสำหรับผู้ขี่จักรยานทั่วโลกตั้งแต่ปี ค.ศ. 2011-2019 พบว่าเมืองโคเปนเฮเกนติดอันดับ 1 ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2015-2019 เพราะเมืองแห่งนี้ทุ่มทุนกว่า 134 ล้านยูโรเพื่อปรับโครงสร้างเมืองให้มีเส้นทางปั่นจักรยานที่สะดวก, ปลอดภัยและมีทัศนียภาพที่สวยงามเพื่อเป็นการรณรงค์และสร้างแรงจูงใจให้ผู้คนหันมาใช้จักรยานเป็นพาหนะหลักในการเดินทางในชีวิตประจำวันและการท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้เมืองโคเปนเฮเกนยังเป็นเมืองได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองน่าอยู่ติดอันดับโลกและมีสถาปัตยกรรมโบราณที่แสดงให้เห็นถึงความงดงามของเมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดในแถบสแกนดิเนเวีย เช่น พระราชวังโรเซนเบิร์กและพระราชวังอมาเลียบอร์ก เป็นต้น

อันดับที่ 2 เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

หลังจากการเปิดตัวแผนผังเมืองใหม่ในปี ค.ศ.2022 ให้ผู้ที่ปั่นจักรยานต่างประเทศและในประเทศใช้เส้นทางได้สะดวกสบายมากขึ้น พร้อมจัดตำแหน่งที่จอดจักรยานให้ครอบคลุมพื้นที่หลายแห่งเพื่อความสะดวกสบายและเพิ่มระบบรักษาความปลอดภัยมากขึ้น ซึ่งนักปั่นจักรยานคนไหนที่อยากไปเที่ยวต่างประเทศพร้อมกับใช้เวลาปั่นจักรยานชมทัศนียภาพแสนสวยงามรอบเมืองอัมสเตอร์ดัมและอย่าลืมแวะไปชมสถานที่แห่งประวัติศาสตร์ เช่น Anne Frank House (บ้านแอนน์ แฟรงค์ ชาวยิวผู้เขียนบันทึกเหตุการณ์การหลบหนีซ่อนตัวและถูกจับส่งไปยังค่ายมรณะในวาระสุดท้ายของชีวิต) และ Dam Square แหล่งนัดพบเก่าแก่ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 13 รายล้อมด้วยสถาปัตยกรรมและพระราชวังที่มีความงดงาม เป็นต้น

อันดับที่ 3 เมืองสตราสบูร์ก ประเทศฝรั่งเศส

ประเทศฝรั่งเศสขึ้นชื่อเรื่องความงดงามของผังเมืองและสถาปัตยกรรมติดอันดับโลกที่ทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกโรแมนติกทุกครั้งที่ได้ไปเยือน ซึ่งที่ปั่นจักรยานต่างประเทศเมืองสตราสบูร์กแห่งนี้ไม่เพียงแต่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลกที่สวยงามแต่ยังมีสถานที่ให้เช็คอินหลายแห่งไม่ว่าจะเป็นมหาวิหารสตราสบูร์กที่มีความโกธิคและ Petite France แหล่งรวมสถาปัตยกรรมยุคกลางรวมถึงมีการจัดวางเส้นทางให้เหมาะกับผู้ปั่นจักรยานได้สะดวกสบาย

อันดับที่ 4 กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

หากใครกำลังอยากหาที่ปั่นจักรยานต่างประเทศใกล้ประเทศไทยที่มีทั้งความปลอดภัย, ทัศนียภาพน่ามองและมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งให้ได้แวะชมความสวยงาม “กรุงโตเกียว” เป็นที่เที่ยวต่างประเทศที่คนไทยนิยมมาก นอกจากนี้ยังมีเส้นทางปั่นจักรยานรอบเมืองผ่านจุดเช็คอินต่างๆ ที่คุณสามารถจอดแวะเก็บภาพบรรยากาศ กิน, ดื่มหรือเที่ยวได้ตามสะดวก

อันดับที่ 5 เมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี

ที่ปั่นจักรยานต่างประเทศในเมืองฮัมบูร์กเป็นเส้นทางที่มีทั้งความสะดวกสบาย, ปลอดภัยและวิวทิวทัศน์รวมถึงเชื่อมต่อกับสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งจึงทำให้เมืองแห่งนี้ติดอันดับเมืองที่เป็นมิตรกับนักปั่นจักรยานที่ถูกกล่าวถึงในเว็บไซต์ของ The Copenhagenize Design Co. ด้วย สถาปัตยกรรมเก่าแก่ภายในเมืองยังคงความสวยงามและได้รับการทำนุบำรุงอยู่เสมอ

insurverse ประกันต่างประเทศคุ้มครองอะไรบ้าง?

insurverse ประกันเดินทางต่างประเทศราคาเริ่มต้นเพียงวันละ 59 บาทรับจบทุกความกังวลทั้งความคุ้มครองการบาดเจ็บและเจ็บป่วยเข้าโรงพยาบาล, คุ้มครองการเคลื่อนย้ายตัวเพื่อรักษาพยาบาลหรือส่งกลับประเทศ, คุ้มครองกรณีโชคร้ายสูญเสียอวัยวะหรือชีวิตและเลือกรับความคุ้มครองเพิ่มเติมได้ในแบบที่ตัวเองต้องการ

people-going-to-work-on-bicycle-front-view

สรุป

5 อันดับที่ปั่นจักรยานต่างประเทศที่ insurverse แนะนำมีความปลอดภัยสูงแต่เพื่อความอุ่นในตลอดการเดินทางควรบริหารความเสี่ยงต่อเหตุการณ์ไม่คาดฝันด้วยประกันต่างประเทศ insurverse เคียงข้างคุณทั้งทริปตลอด 24 ชั่วโมงที่นี่! ให้ความคุ้มครองในแบบที่คุณเลือกได้ทั้งค่ารักษาพยาบาล, ความคุ้มครองทรัพย์สินสูญหายหรือเสียหาย, ความไม่สะดวกในการเดินทางและเรื่องสำคัญที่นักขี่จักรยานกังวลราคาเริ่มต้นถูกมากในแบบที่ไม่เคยเจอมาก่อน!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)