vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
5 ที่เที่ยวไม่ค้างคืน! วันเดียวก็สนุกและมีความสุขได้ 2567

5 ที่เที่ยวไม่ค้างคืน วันเดียวก็สนุกและมีความสุขได้ 2567

schedule
share

มีเวลาว่างแค่วันเดียวใครว่าไปเที่ยวต่างประเทศไม่ได้ วันนี้เราจะพาไปปักหมุดที่เที่ยวไม่ค้างคืนสำหรับคนที่มีวันหยุดน้อยแต่อยากเที่ยวต่างประเทศกันว่ามีที่ไหนบ้างและเที่ยวอย่างไรให้สนุกสุดฟินไม่แพ้คนที่ไปเที่ยวค้างคืนหลายวัน รับรองว่าสนุกสนานมีความสุขเต็มอิ่มได้ครบรส พร้อมแล้วไปดูกันว่า 5 ที่เที่ยวที่เที่ยวธรรมชาติ เงียบๆ ใกล้ฉันไปกลับในวันเดียวได้มีที่ไหนบ้าง

beautiful-asian-women-smile-and-happy

1. เที่ยวฮอยอัน เวียดนาม

ที่เที่ยวไม่ค้างคืนที่แรกที่อยากแนะนำเลยคือเวียดนาม ประเทศเพื่อนบ้านที่ใช้เวลาเดินทางไม่มากและเดินทางสะดวก ไปกลับภายในวันเดียวได้สบายๆ มีจุดท่องเที่ยวและมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมายให้สายแชะได้ไปรัวชัตเตอร์เก็บไว้ลงโซเชียล วันเดียวก็คุ้ม เมืองฮอยอันยังเป็นหนึ่งในเมืองมรดกโลก ที่มีมุมสวยๆ ให้เดินเที่ยว ถ่ายรูปเพียบเลย น่าไปเที่ยวมากนั่งเครื่องแค่ไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้ว

2. เที่ยวเวียงจันทน์ ลาว

อีกหนึ่งประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กันมาก คือลาว นับเป็นที่เที่ยวไม่ค้างคืนที่น่าสนใจสำหรับคนมีเวลาน้อย ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมายที่นักเที่ยวหลายคนตกหลุมรักหรือจะเป็นสายเที่ยวมือใหม่ ก็ต้องประทับใจโดยเฉพาะที่เมืองหลวงอย่างเวียงจันทน์ ที่มีสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจหลายแห่งรวมไปถึงวัดวาอารามที่ยังคงความสวยงาม อีกทั้งมีวัฒนธรรมและภาษาก็ใกล้เคียงกับไทย แถมงบประมาณก็ไม่เยอะ เที่ยววันเดียวกลับได้สบายๆ

3. เที่ยวสิงคโปร์

ที่เที่ยวไม่ค้างคืนที่พลาดไม่ได้เลยคือ สิงคโปร์ ที่เดินทางแสนสะดวกและที่เที่ยวมากมายใครชอบแสงสียามค่ำคืนที่สวยงามหรืออยากชอปปิงที่นี่มีแหล่งให้ชอปเยอะมาก ส่วนใครที่อยากเดินเล่นถ่ายรูปชิลๆ ต้องไปที่ Gardens by the Bay หรือจะไปเที่ยวสนุกสุดเหวี่ยงสักวันที่ Universal Studios Singapore ก็ได้ นั่งเครื่องแป๊บเดียว บินไป-กลับวันเดียวเที่ยวได้สบายๆ

4. เที่ยวภูฏาน

หากคุณมองหาที่เที่ยวธรรมชาติเงียบๆ ใกล้ฉัน ภูฏานเป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่นักท่องเที่ยวชี้พิกัด โดยเฉพาะสายรักธรรมชาติ เพราะที่นี่ตั้งอยู่ระหว่างอินเดีย, จีนและเทือกเขาหิมาลัย รายล้อมไปด้วยภูเขา, ทุ่งกว้างและธรรมชาติอันสวยงาม แล้วก็ยังมีวัดสวยๆ หลายแห่ง ใครชอบบรรยากาศสบายๆ ถ่ายรูปสวยๆ ไปเที่ยวภูฏานกับที่เที่ยวไม่ค้างคืนแห่งนี้ได้เลย

5. เที่ยวฮ่องกง / มาเก๊า

เป็นอีกประเทศนึงที่สามารถไปเที่ยวไม่ต้องค้างคืนได้ ที่นี่เป็นหมู่เกาะเล็กๆ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งโบราณสถาน แหล่งชอปปิง หมู่บ้านวัฒนธรรม บรรยากาศสวยงามครบทุกรสชาติและยังเที่ยวครบจบได้ในวันเดียว เพราะที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ อยู่ใกล้กันทั้งหมด เดินทางไม่ไกล ราคาตั๋วสบายๆ  เที่ยวได้แบบจุกๆ เต็มวันเต็มเหนี่ยว ไปแล้วต้องติดใจหาเวลาไปอีกอย่างแน่นอน

เที่ยวแค่วันเดียว ต้องซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศไหม

แม้จะเป็นที่เที่ยวไม่ค้างคืนไปกลับภายในวันเดียว แต่ก็อย่าได้ชะล่าใจไปเชียว เพราะอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ไม่คาดคิดมักเกิดขึ้นแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้น ไม่ว่าวันไหนเวลาไหนก็อาจเกิดขึ้นได้ไม่มีใครล่วงรู้ ฉะนั้นการไม่ประมาทคือวิธีที่ดีที่สุด ยิ่งเวลาเที่ยวแบบเร่งรีบวันเดียวแบบนี้ยิ่งต้องมีประกันต่างประเทศ เพราะอาจจะฉุกละหุกไม่ระมัดระวัง

ไปเที่ยววันเดียวซื้อประกันช้าสุดกี่ชั่วโมงก่อนเดินทาง

คนที่จะไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับอาจจะไม่ได้วางแผนล่วงหน้านานนัก จึงกังวลว่าถ้าจะซื้อประกันเดินทางจะทันไหม ต้องซื้อตอนไหนดี ซึ่งสามารถซื้อได้ก่อนเดินทางภายใน 1- 2 ชั่วโมงและง่ายที่สุดสะดวกที่สุดคือการซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศราคาถูกจาก insurverse ที่เป็นประกันออนไลน์ ที่ซื้อตอนไหนก็ได้ แม้จะเป็นการเที่ยววันเดียวก็คุ้มครองคุ้มค่า เบี้ยราคาสบายกระเป๋า

portrait-of-young-student-girl-smiling- working

สรุป

สำหรับคนมีเวลาน้อยที่ได้พิกัดที่เที่ยวไม่ค้างคืนในต่างประเทศแล้ว วันหยุดสุดสัปดาห์อย่าลืมวางแผนเที่ยววันเดียวให้คุ้มและซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศเพื่อความอุ่นใจ ไม่ว่าจะเดินทางใกล้หรือไกล วันเดียวหรือหลายวันก็ควรเตรียมพร้อม ประกันเดินทางต่างประเทศ เปรียบเทียบราคาแล้วจ่ายสบายกว่าใคร ต้องที่ insurverse ประกันออนไลน์ที่ซื้อง่ายๆ เลือกได้ตามวันเดินทาง เช็คราคาประกันการเดินทางต่างประเทศ ฟรีที่เว็บไซต์ insurverse ได้เลยตรงนี้ พร้อมเลือกซื้อประกันต่างประเทศที่เหมาะกับการเดินทางได้เลยทันที

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)