vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
5 เหตุผลที่ควรซื้อ Honda CR-V

5 เหตุผลที่ควรซื้อ Honda CR-V

schedule
share

Honda CR-V มักเป็นที่พูดถึง ในด้านของรถ SUV ที่มีสมรรถนะที่ดี ขับขี่ง่าย และมีรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ และไม่ว่าจะเป็นมือ 1หรือมือ 2 ก็เป็นที่นิยมทั้งสองแบบ ใครมีงบมาก ซื้อมือ 1 ใครมีงบจำกัด ก็เลือกซื้อมือ 2 บอกเลยว่า แม้เป็นรถมือสอง แต่ยังคงน่าซื้อสำหรับ Honda CR-V เรามาดูกันว่าทำไม กับ 5 เหตุผลที่ควรซื้อ Honda CR-V

5 เหตุผลที่ควรซื้อ Honda CR-V

1 Honda CR-V มีราคาที่จับต้องได้

โดย Honda CR-V นั้นมีหลายรุ่นด้วยกัน ตั้งแต่รุ่น เจเนอเรชัน 1 ไปจนถึง 5 โดยแต่ละรุ่นก็จะมีราคาที่ต่างกันออกไป โดยราคามือหนึ่ง ของรุ่นล่าสุด อาจมีราคาถึง 1.4 บ้านบาท แต่เมื่อเทียบกับสมรรถนะ แลคุณภาพของตัวรถ ถือว่าเป็นราคารถ SUV ที่สมเหตุสมผล แต่ข้อดีจริง ๆ จะเป็นที่ มือสอง ที่ราคาน่าจับต้องได้ โดยราคา Honda CR-V มือสอง เริ่มต้นอยู่ที่ 7 แสนบาทต้น ๆ และ เจเนเรชัน 1 ราคามือสองเริ่มต้นที่ 132,000 บาทเท่านั้น

2 Honda CR-V ตอบโจทย์การท่องเที่ยวแบบครอบครัว

SUV นั้นเหมาะกับการเป็นรถครอบครัวอยู่ แต่ว่า Honda CR-V นั้นคือรถครอบครัวโดยแท้จริง เพราะฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ ค่อนข้างจะตอบโจทย์ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ไม่ว่าจะเป็นตัวรถที่มีขนาดใหญ่ กว้างขวาง ทัศนวิสัยดี ทำให้นั่งโดยสารได้อย่างสบาย ไม่อึดอัดแม้จะนั่งเต็มที่จำนวน 5 คน ซึ่งในเจเนอเรชันใหม่ๆ Honda CR-V ยังมีรุ่นย่อยแบบ 7 ที่นั่งให้เลือกซื้อด้วย เป็นรถที่เหมาะกับครอบครัวเล็กๆ ไปจนถึงครอบครัวใหญ่ๆ เลยทีเดียว

นอกจากพื้นที่ห้องโดยสารจะมีขนาดที่กว้างขวางแล้ว พื้นที่เก็บสัมภาระที่ด้านหลังก็สามารถเก็บของได้อย่างจุใจด้วย ซึ่งถ้าหากต้องการพื้นที่เก็บสัมภาระเพิ่มเติมเราก็สามารถใช้ประโยชน์จากห้องโดยสารที่กว้างขวางของ CR-V ได้อีก ด้วยการพับเบาะที่นั่งผู้โดยสารแบบ 60/40 เมื่อพับแล้วก็จะทำให้เราเก็บของได้เยอะขึ้นมาก

3 การขับเคลื่อนมีประสิทธิภาพที่สูง

ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD ของ Honda CR-V หรือที่ Honda เรียกว่า Real Time AWD เป็นระบบขับเคลื่อนที่มีเอกลักษณ์และมีประสิทธิภาพค่อนข้างสูง โดยหลักการทำงานของระบบขับเคลื่อน AWD นี้จะไม่เหมือนกับค่ายอื่น ๆ Real Time AWD ของ Honda จะเป็นการเฉลี่ยกำลังลงล้อในกรณีที่ตัวรถไม่มีความสมดุล หรือ ในกรณีที่ล้อทั้ง 4 มีแรงไม่สม่ำเสมอกัน Honda CR-V จะประมวลผลและส่งกำลังไปยังล้อที่เสียความสมดุลทันที จึงทำให้รถมีพละกำลังในการขับเคลื่อนสูงมาก

4 ปลอดภัยและประหยัดน้ำมัน

 Real Time AWD ของ Honda นอกจากเรื่องของเครื่องยนต์และระบบแล้ว ยังมีประโยชน์ในด้านความปลอดภัยขณะขับขี่ด้วย อย่างเช่นการขับขี่ในตอนที่ถนนเปียกหรือลื่นอันเนื่องมาจากฝนตก ระบบจะสั่งการให้ตรวจจับและทำให้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ มีกำลังในการช่วยประคองตัวรถทำให้รถสามารถขับขี่ได้ดีไม่ว่าจะอยู่ในสภาพเส้นทางแบบไหนก็ตาม แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แต่ทาง Honda บอกว่า นี่คือ Real Time AWD ถ้าตัวรถอยู่ในสภาพเส้นทางที่ปกติหรือขับขี่ทางไกลๆ ทางระบบจะควบคุมให้ระบบขับเคลื่อนกลายเป็นแบบขับเคลื่อนล้อหน้าทันที ทำให้ตัวรถยนต์ Honda CR-V มีความประหยัดน้ำมันกว่ารถ SUV ขับเคลื่อน 4 ล้อของค่ายอื่นด้วย

5 ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

Honda CR-V ทุกเจเนอเรชันเป็นรถยนต์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของทุกคนได้อย่างดี เนื่องจากเป็นรถ SUV ที่ไม่ได้มีขนาดตัวถังใหญ่เทอะทะจนเกินไปทำให้สามารถนำไปขับขี่ได้หลากหลายแบบ ตั้งแต่ขับไปทำงานในชีวิตประจำวัน ไปจนถึงการขับเดินทางท่องเที่ยวต่างจังหวัด 

บทสรุป

5 เหตุผลที่ควรซื้อ Honda CR-V

จุดเด่นอีกสิ่งของ Honda CR-V ในตลาดรถมือสองเป็นรถที่มีตัวเลือกให้เลือกเยอะมาก เพราะมีทั้งหมด 5 เจเนอเรชัน และในแต่ละเจเนอเรชันราคาก็ไม่ค่อยต่างกันมากเท่าไหร่ หากลองดูตั้งแต่เจน 1-5 ก็จะเห็นได้ว่าราคาค่อนข้างเป็นรูปแบบขั้นบันไดเลยในแต่ละเจน 

เลือกรถ Honda CR-V ที่ใช่สำหรับคุณได้แล้ว อย่าลืมเลือกทำประกันรถยนต์กับทาง insurverse ไม่ว่าจะเป็นรถมือหนึ่ง หรือ มือสองเราก็มีประกันรองรับให้พร้อม ให้คุณได้อุ่นใจ แม้ออกรถใหม่ กับแผนประกันที่คุณเป็นคนเลือกปรับแต่งได้ คุ้มครองทันทีหลังชำระเงิน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย