vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
5 รถมือสอง สภาพดี ราคาไม่เกินแสน น่าซื้อในปี 2024

5 รถมือสอง สภาพดี ราคาไม่เกินแสน น่าซื้อในปี 2024

schedule
share

ในช่วงที่เศรษฐกิจในปัจจุบันไม่ค่อยดีมากนัก แต่ใครหลายคนก็มีความจำเป็นในการใช้รถ การเลือกรถมือสองจึงเป็นตัวเลือกอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับใครที่มีงบจำกัดในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ วันนี้เรามาแนะนำห้ารุ่นรถมือสองสภาพดี ที่ราคาน่ารักไม่เกินแสน ซื้อใช้อัปเดตประจำปี 2024 นี้

5 รถมือสอง สภาพดี ราคาไม่เกินแสน น่าซื้อในปี 2024

1 Toyota Soluna Vios รุ่นปี 2003-2007

ถือเป็นหนึ่งในอดีตขวัญใจของคนไทยเลยก็ว่าได้ ด้วยรูปลักษณ์ที่ยังคงสวยงามพอไปวัดไปวามาจนถึงปัจจุบัน มีจุดเด่นเรื่องความไม่จุกจิก ขนาดบอดี้กะทัดรัด คล่องตัว เครื่องยนต์และเกียร์ทนทานหายห่วง จะนำไปติดแก๊สก็ไม่มีปัญหา แถมยังขึ้นชื่อเรื่องช่วงล่างที่ดี แม้จะเป็นในช่วงปี 2024 นี้ รุ่นนี้ก็ยังน่าใช้งานและน่าจับตามอง ด้วยราคาที่ไม่ถึงแสน จึงเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่เราอยากแนะนำคุณ

2 Honda Jazz รุ่นปี 2004-2007

แม้ว่า Honda Jazz จะมีอายุอานามพอสมควร แต่ก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยหน้าตาที่ดูสวยงามลงตัว เป็นเอกลักษณ์ สามารถจับต้องได้ในราคาเพียงแสนกว่าบาท จนเริ่มกลับมาเป็นที่นิยมสำหรับวัยรุ่นที่กำลังมองหารถคันแรก ข้อเสียของรถรุ่นนี้อยู่ที่ระบบเกียร์ CVT อาจมีปัญหาในหลายคัน แต่ปัจจุบันสามารถหาอู่ซ่อมได้ไม่ยากเย็น ขอแค่ให้ได้สภาพรถเดิม ๆ ไม่ผ่านการชนหนักหรือจมน้ำ ก็สามารถใช้งานได้ แต่ก่อนซื้อควรตรวจสอบสภาพรถให้ดีก่อนเสมอทุกครั้ง

3 Nissan Sunny NEO รุ่นปี 2001-2006

ถ้าพูดถึงรถราคา ไม่ถึงแสน ก็ต้อง Nissan Sunny NEO แม้จะเป็นรถรุ่นเก่า แต่ก็ยังคงความเก๋าอยู่ มีข้อดีอยู่ที่ความทนทานและการบำรุงรักษา แต่อาจด้อยในเรื่องความแรงของเครื่องยนต์ รวมถึงต้องเช็กสนิมและสีปูดที่เริ่มเกิดขึ้นในหลาย ๆ คัน แต่ในราคาไม่ถึงแสน รถ Nissan Sunny NEO ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีในการตัดสินใจซื้อมาขับในช่วงแรก ๆ ได้ดีเยี่ยม

4 Nissan Cefiro (A33) รุ่นปี 2001-2003

Nissan Cefiro โฉมสุดท้ายรหัส A33 ปัจจุบันมีราคาเริ่มต้นไม่ถึง 1 แสนบาท ที่มาพร้อมกับความหรูหราเต็มพิกัดสไตล์รถผู้บริหารในสมัยนั้น มีจุดเด่นที่เครื่องยนต์ VQ แบบ 6 สูบ แม้ว่าจะกินน้ำมันไปนิด แต่ก็แลกกับความนุ่มเงียบชวนฝันเมื่อเทียบกับรถรุ่นเดียวกันถือว่าชนะขาด หากคุณเลิกดี ๆ รถรุ่นนี้อาจใช้ได้ยาว ๆ จนคุ้มค่าอย่างแน่นอน 

5 Toyota Corolla Altis (โฉมหน้าหมู) รุ่นปี 2001-2007

เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในช่วงนั้น ด้วยหน้าตาที่ดูทันสมัยขึ้นอย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับโฉม AE111 หรือที่คุ้นหูกันในชื่อ “ไฮทอร์ค” และปัจจุบันยังหาสภาพดี ๆ ได้ไม่ยาก โดยหลัก ๆ ให้เน้นมองหารถที่ยังอยู่ในสภาพเดิม ไม่เคยทำแท็กซี่มาก่อน (ไม่เคยติดแก๊สมาก่อนด้วยจะดีที่สุด) ส่วนเรื่องบำรุงรักษาถือว่าสบาย เนื่องจากอะไหล่มีให้เลือกแทบทุกร้าน จะเข้าอู่ที่ไหนก็ซ่อมได้

บทสรุป

5 รถมือสอง สภาพดี ราคาไม่เกินแสน น่าซื้อในปี 2024

รถถังห้ารุ่นคือรถมือสองที่ราคาไม่เกินแสนบาท หรืออาจจะแตะแสนนิด ๆ แต่โดยรวมแล้วทั้งห้ารุ่นเป็นรุ่นรถที่น่าใช้งานในปัจจุบันสามารถใช้งานได้นานพอสมควรเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่มีงบจำกัดและอยากได้รถมือสองสภาพดี และขับขี่ได้ไม่มีปัญหา

ได้รถมือสองราคาไม่เกินแสน แล้วอย่าลืมเลือกทำประกันรถยนต์ให้กับรถของคุณด้วย แม้จะเป็นรถมือสองแต่ประกันรถยนต์สำคัญกับรถยนต์ของคุณเช่นเดียวกัน เลือกทำประกันรถยนต์กับทาง insurverse ไม่ว่าจะเป็นรถมือสองหรือรถมือหนึ่ง ที่นี่เรามีแผนสำหรับประกันกับรถแทบทุกยี่ห้อ และที่สำคัญคุณสามารถเลือกปรับแผนประกันตามงบประมาณของคุณได้อีกด้วย ให้คุณประหยัดเบี้ยประกันตามแผนที่คุณเลือก พร้อมได้รับความคุ้มครองอย่างแน่นอน ให้คุณขับขี่รถบนท้องถนนได้อย่างอุ่นใจ เมื่อมีประกันรถยนต์ติดรถไว้

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย