vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
5 สัญญาณเตือนเปลี่ยนรถใหม่ 2024

5 สัญญาณเตือนเปลี่ยนรถใหม่ 2024

schedule
share

เปลี่ยนรถใหม่เพื่อการเดินทางที่ดีกว่าเดิม รถยนต์เป็นปัจจัยที่มอบความสะดวกสบายในการเดินทาง ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนก็พาเราไปถึงที่หมายอย่างรวดเร็ว ตอบโจทย์ทุกการใช้ชีวิตจะไปเรียน, ไปเที่ยว, ไปทำงานหรืออื่นๆ อยากเดินทางแบบมีความสุขอย่าปล่อยให้อุบัติเหตุมากันซีน จะเปลี่ยนเป็นรถคันใหม่หรือใช้รถเดิมควรจะมีประกันรถยนต์ติดรถไว้เพื่อความปลอดภัยในทุกเส้นทาง ทริปไหนก็ Perfect ชัวร์! แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนรถคู่ใจคันใหม่ได้แล้ว ไปดูกันได้เลย

car-parked-on-roadside-in-woods

พาส่อง 5 สัญญาณเตือนเปลี่ยนรถใหม่ 2024!

ในยุคที่เศรษฐกิจไม่ค่อยดี เงินทองหายากจะเปลี่ยนรถใหม่ก็ต้องคิดให้ดี รถยนต์ทำงานเหมือนกับร่างกายของคนผ่านการใช้งานก็ต้องเสื่อมสภาพไปตามเวลา อาจจะมีพังบ้างซ่อมบ้างเป็นเรื่องปกติ เหมือนกับเวลาที่เราไม่สบายแล้วไปหาหมอ แต่การใช้รถยนต์ในการเดินทางถ้ารถมีปัญหา ก็เสี่ยงที่จะส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ สำหรับวันนี้เราเลยอยากพาทุกคนมาส่อง 5 สัญญาณเตือนเปลี่ยนรถใหม่ 2024 จะมีสัญญาณอะไรบ้างที่ต้องระวัง? ไปดูกัน!

1. รถมีปัญหาควันขาว

ไม่ไหวอย่าฝืนถ้ารถมีควันขาวต้องระวังเพราะอันตรายมว๊าก การเปลี่ยนรถใหม่อาจจะเป็นทางที่ดีกว่า สาเหตุที่รถมีปัญหาควันขาวหมายความว่ามีการเผาไหม้ที่ไม่หมดจด ระบบรถทำงานได้ไม่ดีเท่าเดิมอาจมีชิ้นส่วนที่ทำให้น้ำมันเครื่องซึมเข้าไป จนอุณหภูมิไม่พอที่จะเผาไหม้ อีกกรณีหนึ่งคือเครื่องหลวมทำให้รถของเราปล่อยควันขาวออกมาอย่างที่เห็น

แอบกระซิบว่าค่าซ่อมแพงมว๊าก เพราะต้องเปลี่ยนยกชุดค่าใช้จ่ายจุกๆ จนเงินในบัญชีต้องสะดุ้ง แต่ถ้าทำประกันรถยนต์ก็จะช่วยเซฟค่ารักษาตรงนี้ เช็คเบี้ยประกันรถยนต์เพื่อผ่อนหนักเป็นเบาในกรณีที่ยังไม่ต้องการจะเปลี่ยน!

2. รถเกิดอุบัติเหตุหนัก

ถ้าหากว่ารถเกิดอุบัติเหตุหนักจนพังยับเยิน การเปลี่ยนรถใหม่เป็นทางที่ดีกว่าการซ่อม เพราะรถที่พังถึงซ่อมมาแล้วความสามารถในการขับขี่ไม่ 100 เปอร์เซ็นต์แน่ ขับๆ ไปอาจจะไปทำให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำอีกได้ ซ่อมเยอะก็เสียเยอะได้ไม่คุ้มเสีย ถ้ามีประกันรถยนต์ออนไลน์ติดไว้ยังตัดสินใจไม่ได้ ให้ประกันเป็นที่ปรึกษาดีที่สุด จะได้ประเมินค่าความเสียหายได้ถูกจุด ใครยังไม่มีเข้าไปเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ด่วน!

3. สนิมขึ้นถัง

สัญญาณเตือนที่ 3 เป็นสัญญาณที่รถกำลังจะบอกเราว่าเปลี่ยนรถใหม่ได้แล้ว ถ้าเป็นสนิมตามรอบๆ รถที่เกิดจากการขูดหรือชนก็ไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าสนิมขึ้นถังเมื่อไหร่หมายความว่ารถสู้ชีวิตไม่ไหวแล้ว ยิ่งปล่อยไว้นานยิ่งลามไปถึงจุดอื่นๆ ขับขี่ได้ไม่ดีเหมือนเดิม เพราะไม่มีตัวดูดซับกระจายแรงกระแทก ไม่ควรเอาออกไปขับเพราะเสี่ยงอุบัติเหตุมาก!

4. รถหมดอายุการใช้งาน

รถมีวันหมดอายุการใช้งานบางคนเปลี่ยนทุก 7 ปี บางคนก็ 10 ปีหนักสุดก็ 20 ปี ความสามารถในการขับขี่จะลดลงไปตามเวลา

5. ค่าซ่อมขึ้น แพงไม่ไหว!

อย่าปล่อยให้รถเบียดเบียนค่าใช้จ่ายด้วยค่าซ่อม ซ่อมเท่าไหร่ก็ราคาแพงขึ้นไม่มีทีท่าว่าจะถูกลง บางคนค่าซ่อมรถบานปลายไปถึงหลัก 10,000 หลัก 100,000 ถ้าไม่มีประกันยิ่งยุ่งเลย ต้องซ่อมแล้วซ่อมอีกเผลอๆ เงินที่ซ่อมไปรวมๆ แล้วเปลี่ยนรถใหม่ได้เลย

mechanic-hand-checking-and-fixing-a-broken-car

สรุป

เปลี่ยนรถใหม่ต้องคิดให้ถี่ถ้วน แต่ถ้ามี 5 สัญญาณเตือนบอกได้เลยว่าไม่ไหวอย่าฝืน เอาออกไปขับก็อันตรายเสี่ยงจะเกิดอุบัติเหตุทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เท่านั้น ประกันรถยนต์ที่ไหนดี 2567? ถ้าอยากเอาอยู่ทุกเส้นทางต้องประกันรถยนต์ insurverse ประกันที่พร้อมมอบความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง! ช่วยเหลือภาระค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับรถยนต์ได้ดีเวอร์ ผ่อนหนักเป็นเบาคุ้มครองครอบคลุมยิ่งกว่าใคร รถเสียรถพังรถเกิดอุบัติเหตุก็เคลมได้ ปลอดภัยสบายใจหายห่วงทั้งคนทั้งรถ!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย