vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
7 เรื่องแปลกสุดป่วนของประเทศญี่ปุ่น ใครไปเที่ยวก็ต้องเจอ!

7 เรื่องแปลกสุดป่วนของประเทศญี่ปุ่น ใครไปเที่ยวก็ต้องเจอ! รับรองเกินคาดมาก

schedule
share

ประเทศญี่ปุ่นจัดเต็มไปด้วยนวัตกรรมสุดไฮเทคที่มีความทันสมัยสูง แถมยังเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมน่าสนใจมากมาย แต่กลับเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมแปลกๆ ของญี่ปุ่นที่ชาติอื่นในโลกใบนี้ไม่ทำกัน ซึ่งเราได้คัดมาให้แล้วกับ 7 เรื่องแปลกที่ต้องเจอแน่นอน

7 เรื่องแปลกสุดป่วนของประเทศญี่ปุ่น ใครไปเที่ยวก็ต้องเจอ!

1. ฟันขาวคือสิ่งน่าเกลียด

อดีตที่ผ่านมาชาวญี่ปุ่นมีความเชื่อว่า ผู้ใดที่มีฟันขาวผู้นั้นจะเป็นสิ่งที่น่าเกลียดของชาวญี่ปุ่น จึงทำให้ผู้หญิงสมัยก่อนต้องย้อมฟันของตนเองให้เป็นสีดำ เรียกได้ว่าเป็นวัฒนธรรมแปลกๆ ที่หาพบได้ยาก แต่ก็ดูคล้ายกับคนไทยในสมัยก่อนเช่นกัน ที่หญิงไทยต้องกินหมากเพื่อให้ฟันมีสีดำ จะถือว่ามีรสนิยมดีในสมัยนั้น

2. ห้ามฟังเพลงจากหูฟัง

เมื่อออกเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น มีกฎว่าห้ามผู้ที่ขับขี่จักรยานยนต์หรือจักรยานฟังเพลงจากหูฟังเด็ดขาด ซึ่งเป็นวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่ดี สามารถช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้จริง ดังนั้นหากเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นต้องลิสต์ไว้เลย ฝ่าฝืนโดยปรับไม่รู้ด้วยนะ

3. ซดบะหมี่ต้องเสียงดัง

สำหรับชาวญี่ปุ่นการซดบะหมี่เสียงดังถือได้ว่าเป็นนิสัย แปลกๆ ของคนญี่ปุ่นที่ทำแล้วเป็นเรื่องดี สื่อถึงการให้เกียรติพ่อครัวแม่ครัวว่าทำอาหารได้ยอดเยี่ยมและพอใจมาก ยิ่งซดบะหมี่เสียงดังมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเป็นการชมว่าเขาทำอาหารอร่อยมากๆ แต่ถ้าอยากลองทำต้องไปทำในประเทศญี่ปุ่นโดยตรง เพราะถ้าทำในประเทศไทยอาจเป็นพฤติกรรมที่ไม่ค่อยน่ารักสักเท่าไหร่

4. อัตราฆ่าตัวตายสูง

เชื่อหรือไม่ประเทศญี่ปุ่นมีอัตราการฆ่าตัวตายที่สูงมากๆ อาทิ การกระโดดสะพาน, การกระโดดตึก, การผูกคอตายและวิธีสุดยอดฮิตอย่างการกระโดดเพื่อให้รถไฟทับตาย ถือว่าเป็นพฤติกรรมที่ค่อนข้างฮาร์ดคอไปสักหน่อยและไม่ควรทำตามเป็นเยี่ยงอย่าง นอกจากจะเบียดเบียนตัวเองแล้วยังเป็นการทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนอีกด้วย หากครอบครัวไหนในญี่ปุ่นกระทำเหตุการณ์แบบนี้ ทางญาติจะต้องเสียค่าปรับให้กับทางเจ้าหน้าที่ด้วย

5. ดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ

กาแฟเป็นสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นชื่นชอบมากๆ ภายในประเทศเต็มไปด้วยตู้กดกาแฟกระป๋องมากมาย เพราะมีความเชื่อว่าหากดื่มกาแฟกระป๋องจะทำให้ดูเท่ ดูเป็นคนขยันทำงาน แถมช่วยทำให้กระปรี้กระเปร่า ทำงานได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย นอกจากตู้กาแฟแล้วนักท่องเที่ยวก็จะได้พบเห็นคาเฟ่ขายกาแฟอยู่เต็มไปหมดที่มีการออกแบบร้านให้น่าเข้าไปนั่งเป็นอย่างมากหลายร้านอีกด้วย

6. ฟันเก

วัยรุ่นชาวญี่ปุ่นถือได้ว่ามีรสนิยมแปลกสุดๆ เกี่ยวกับเรื่องของฟัน หากเป็นคนไทยนั้นอาจจะชื่นชอบการจัดฟันเพื่อให้ฟันสวยเรียงกันเป็นระเบียน แต่ที่ญี่ปุ่นกลับไม่ใช่แบบนั้น กลายเป็นประเทศที่ต้องเสียเงินเพื่อจัดฟันให้ฟันเก ดูเอียงไปเอียง ทำฟันซ้อนกันให้ฟันไม่มีระเบียบ เพราะคิดว่าทำแล้วเวลายิ้มจะมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น ทำให้เรื่องแฟชั่นการทำฟันเกมาแรงสุดๆ เรียกได้ว่าเป็นเรื่องแปลกๆในญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมมากๆ

7. รองเท้าในห้องน้ำต้องมีทุกบ้าน

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่รักความสะอาดและที่สำคัญพื้นบ้านส่วนใหญ่เขาจะไม่มีการแบ่งพื้นที่เปียกกับพื้นที่แห้ง จึงทำให้ชาวญี่ปุ่นเกือบทุกบ้านจะต้องมีรองเท้าสำหรับเข้าห้องน้ำจนกลายเป็นวัฒนธรรมที่ทำสืบต่อกันมา หากเทียบกับไทยแล้วคนไทยในรุ่นปัจจุบันก็เริ่มมีการใช้รองเท้ากันลื่นสำหรับเข้าห้องน้ำเพื่อเป็นการป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นด้วยเช่นกัน

7 เรื่องแปลกสุดป่วนของประเทศญี่ปุ่น ใครไปเที่ยวก็ต้องเจอ!

สรุป

บางครั้งในการไปท่องเที่ยวต่างประเทศก็อาจจะไม่ได้มีเพียงเรื่องแปลกแค่ในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่อาจจะมีอยู่ทั่วทุกมุมโลก ซึ่งจะมีเพียงเฉพาะนักท่องเที่ยวที่จะได้เข้าไปสัมผัสประสบการณ์แปลกๆ ด้วยตัวเอง หากชอบเที่ยวเป็นประจำอยู่แล้ว ขอบอกเลยว่าควรซื้อประกันนักท่องเที่ยว เอาไว้ด้วย เพื่อให้การบินตรงไปประเทศไหน ก็ได้รับความคุ้มครอง ให้ชีวิตปลอดภัยทั้งเรื่องเงินทองและดื่มด่ำกับการเที่ยวได้อย่างเต็มที่ คลิกซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศจาก insurverse ได้เลยที่นี่เลย แม้เจ็บป่วยไม่สบาย เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดก็หายห่วง ประกันจ่ายให้ทั้งหมด พร้อมให้คุ้มครองเต็มที่ตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย