vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
7 เมืองแปลกน่าทึ่ง! วาร์ปไปเที่ยวต่างประเทศตอนนี้เลยไหม? 2567

7 ที่เที่ยวต่างประเทศสุดปริศนา เปิดประสบการณ์ใหม่ให้ชีวิต

schedule
share

ที่เที่ยวต่างประเทศสุดปริศนา คืออีกประสบการณ์การท่องเที่ยวที่เราอยากชวนคุณมาเปิดมุมมองใหม่ เพราะการท่องเที่ยวใช่ว่าจะมีเพียงการชมธรรมชาติ เรียนรู้ศิลปะหรือเที่ยวชมอารยธรรมของต่างชาติเท่านั้น โลกใบนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชวนจึ้งให้เราไปสัมผัส ว่าแล้วเราก็มาเปิดการรับรู้ที่เที่ยวสุดแปลกบนโลกใบนี้กันสักหน่อย เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ให้ชีวิต

yellowstone-caldera

ที่เที่ยวต่างประเทศสุดปริศนาทั้ง 7 ต้องไป

เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวทั้งที เราจะไปเที่ยวแบบไม่พร้อมไม่ได้นะ มองหาที่เที่ยวก็ต้องมองหาประกันท่องเที่ยวต่างประเทศไว้ด้วยนะเพื่อความอุ่นในกับการไปสถานที่สุดปริศนา ว่าแต่ไปเที่ยวยุโรปประเทศไหนดี ที่เราจะได้พบที่เที่ยวต่างประเทศสุดปริศนา ประเทศไหนน่าเที่ยวที่สุด วันนี้เรารวมข้อมูลมาให้คุณจัดทริปแล้ว ว่ากันว่าในงบ 300000 ไปไหนได้บ้าง ตอบเลยว่าได้ซิ กับ 7 ที่เที่ยวต่างประเทศสุดปริศนาเหล่านี้คือคำตอบ

1. Yellowstone Caldera

เยลโลว์สโตน แคลเดอร่า เป็นปล่องภูเขาไฟในอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตนอยู่ฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐไวโอมิง ของสหรัฐอเมริกา ปล่องภูเขาไฟนี้มีขนาดไซซ์ยักษ์ 70 x 45 กิโลเมตร ซึ่งแคลเดอร่านี้ได้ก่อตัวขึ้นในช่วงการปะทุครั้งสุดท้ายเมื่อ 2.1 ล้านปีที่ผ่านมาจากการปะทุของสันเขาฮักเคิลเบอร์รีทำให้เกิดแอ่งภูเขาไฟรูปกระจาดใต้ดินเยลโล่สโตนแห่งนี้ เหมือนหลุมอุกกาบาตขนาดใหญ่สีสันสดใส โทนสีร้อนส้มแดงเหลือง ในบางครั้งเป็นสีฟ้าอมเขียว ความงดงามนี้คือที่เที่ยวต่างประเทศสุดปริศนาที่น่าค้นหาแห่งหนึ่ง ว่าแล้วก็ซื้อประกันเดินทางต่างประเทศตอนนี้เลยเพื่อไปผจญภัยกับเจ้าปล่องภูเขาไฟสีเหลืองนี้

2. Thor’s Well

บ่อน้ำเทพเจ้าธอร์ ที่เที่ยวต่างประเทศสุดปริศนาลำดับต่อมา ขอแนะนำบ่อน้ำเทพเจ้าธอร์ในรัฐโอเรกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่นี่เป็นบ่อน้ำเค็มที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เพราะพื้นที่บริเวณนี้ถูกคลื่นจากมหาสมุทรแปซิฟิกกัดเซาะเป็นเวลายาวนาน จนเกิดเป็นหลุมบ่อน้ำขนาดกว้าง เปรียบได้กับเทพเจ้าธอร์ใช้ค้อนประจำกายเหวี่ยงฟาดอย่างแรงบนพื้นที่นี้ ความสวยของการไหลของน้ำมาจากที่เกิดจากโขดหินแหลมคมจำนวนมากล้อมรอบปากบ่อทำให้กระแสน้ำที่ไหลดูมีลีลาท่วงท่างดงามไม่เหมือนน้ำตกใดๆ บนโลกใบนี้

3. Badab-e Surt

ระเบียงหินอ่อนน้ำแร่ธรรมชาติ สถาปัตยกรรมชิ้นเอกที่ธรรมชาติสร้างไว้ในประเทศอิหร่าน เรียกกันอีกชื่อว่าระเบียงน้ำแร่สีส้ม ตั้งอยู่บนเขาสูงกว่าพันแปดร้อยเมตรเหนือระดับน้ำทะเล อยู่ทางตอนเหนือของอิหร่าน มีอายุยาวนานกว่าพันปี ลักษณะของที่เที่ยวต่างประเทศสุดปริศนาแห่งนี้เป็นระเบียงหินอ่อนลดหลั่นกันซ้อนหลายชั้น เอ่อล้นไปด้วยน้ำพุร้อนที่มีแร่ธาตุธรรมชาติอยู่ทุกอณู ว่ากันว่าสามารถรักษาโรคข้อรูมาตอยด์ได้ ความว้าวอีกอย่างของที่นี่คือในฤดูใบไม้ผลิน้ำแร่จะมีรสเค็ม แต่ช่วงปลายฤดูน้ำแร่จะมีรสเปรี้ยวและเปลี่ยนเป็นสีส้ม ทำให้ระเบียงหินอ่อนกลายเป็นสีส้มงดงามสมชื่อ Badab-e Surt 

4. Nazca Lines

ลายเส้นปริศนานาซคา ในประเทศเปรู ที่เที่ยวต่างประเทศสุดปริศนาที่ถกเถียงกันว่าสร้างด้วยฝีมือมนุษย์ต่างดาวหรือคนธรรมดาเดินดินกันแน่ เพราะเมื่อมองลงมาแบบ Top View เราจะเห็นลายเส้นเป็นรูปร่างมนุษย์และสัตว์ชนิดต่างๆ อย่างชัดเจน ตามการพิสูจน์ของนักโบราณคดีสรุปตรงกันว่าความมหัศจรรย์นี้เป็นลายเส้นที่วาดโดยชาวนาซคาซึ่งอาศัยอยู่ที่นี่เมื่อ 1,400 ปีที่แล้ว ประกอบกับพื้นที่บริเวณนี้เป็นหินสีแดงที่แห้งแล้ง ไม่มีฝนตก ทำให้ได้รับผลกระทบจากภูมิอากาศน้อยมาก ลายเส้นจึงยังคงอยู่ทนทานมาถึงทุกวันนี้ ว่าแล้วก็เตรียมทำประกันท่องเที่ยวต่างประเทศกันเถอะ ที่นี่มันน่าไปสัมผัสด้วยตาจริงๆ

5. Bana Hills

บานาฮิลล์ ที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม ภาพสะพานสีทองอร่ามกับมือยักษ์ขนาดใหญ่รองเป็นฐาน กระเช้าลอยฟ้าที่ยาวที่สุดในโลกและสวนสนุกธีมหมู่บ้านฝรั่งเศส ที่นักท่องเที่ยวทั้งเอเชียและยุโรปต่างเดินทางมาเก็บภาพประทับใจ ที่นี่คือให้ฟีลยุโรปเบาๆ บรรยากาศทำถึง ทำเหมือนจริงมาก ที่นี่ไม่ใช่หมู่บ้านฝรั่งเศสโบราณนะ แต่เป็นธีมพาร์คหรือสวนสนุกของกลุ่ม Sun World ที่ด้านในมีทั้งสวนสนุก, โรงแรม, ร้านอาหารและพื้นที่สำหรับพักผ่อนสไตล์ฝรั่งเศส

6. Giant’s Causeway

ทางเดินของยักษ์ ในไอร์แลนด์เหนือ ที่เที่ยวต่างประเทศสุดปริศนาหนึ่งในมรดกโลกและหนึ่งในร้อยของสถานที่ที่สวยที่สุดในโลก การถูกยกย่องนี้ควรค่านักเพราะที่นี่มีลักษณะเป็นแท่งเสาหินสมมาตรจำนวนมากบางแท่งสูงถึง 12 เมตร รวมทั้งหมด 40,000 แท่ง ทอดยาวเรียงรายอยู่บนชายหาด บางส่วนยื่นออกไปในมหาสมุทรแอตแลนติกและความงดงามเหลือเชื่อนี้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ นี่คือเหตุผลว่าทำไมต้องมาที่นี่สักครั้ง

7. Tianzi Mountain 

อุทยานภูเขาหินเทียนจื่อแห่งนี้ตั้งอยู่ในสาธารณรัฐประชาชนจีน อุทยานแห่งนี้เต็มไปด้วยแท่งหินเล่นระดับสูงต่ำ ขนาดน้อยใหญ่, เล็กเรียว, หนาสูง เรียงรายสลับกันกว่า 200 ยอด แทงขึ้นเสียดลมบนสูงลิ่วขึ้นไปบนท้องฟ้า รูปร่างแตกต่างกันไม่ซ้ำแบบ เมื่อไอหมอกสีขาวละมุนล่องลอยมาปกคลุมยอดแท่งหินยิ่งดูเหมือนดินแดนในความฝัน ใครไม่อยากไปไกลก็สามารถมองหาประเทศไหนน่าเที่ยวในเอเชียอย่างที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกได้

man-with-camera-castle-stairs-taking-photos

สรุป

ที่เที่ยวต่างประเทศสุดปริศนา ทั้ง 7 แห่งนี้ ทัชใจนักท่องเที่ยวชาวเราใช่ไหมล่ะ แล้วเราจะรออะไร รีบจัดกระเป๋าและซื้อประกันเดินทางต่างประเทศกับ insurverse กันเถอะ ความคุ้มครองจะเกิดขึ้นทันทีเพียงปลายนิ้ว รวดเร็วทันใจไวทุกการเดินทางทั้งระยะไกลใกล้ให้คุณอุ่นใจได้ว่าการเดินทางไปสถานที่แปลกๆ บนโลกใบนี้คือความสนุก สุขใจ ไร้กังวล

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)